K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

31 tháng 10 2017

x=4 nha bạn

31 tháng 10 2017

Đáp án: \(X=4\)

29 tháng 6 2015

 1/4 - 5/2 x |3x - 1/5|=2/3 x |3x - 1/5|- 2/3

Tương đương với 1/4+2/3 = 2/3 x l3x - 1/5l + 5/2 x l3x-1/5l

                           11/12    = l3x - 1/5l x (2/3 + 5/2)

                            11/12  = l3x -1/5 l x 19/6

        => l3x - 1/5l = 11/12 : 19/6 = 11/38

  Xét 2 trường hợp:

      + 3x - 1/5 = 11/38 => 3x = 11/38 + 1/5 = 93/190 => x = 93/190 : 3 = 31/190

      + 3x - 1/5 = -11/38 => 3x = -11/38 + 1/5 = -17/190 => x = -17/190 : 3 = -17/570

29 tháng 10 2021

1. Thu gọn biểu thức - Hoc24 làm rồi mà bạn?

29 tháng 10 2021

1.

a) \(=x^2-6x+9+3x^2-15x=4x^2-21x+9\)

b) \(=9x^2+12x+4-x^2+9=8x^2+12x+13\)

2.

a) \(\Leftrightarrow x^2+8x+16-x^2+4-5=0\\ \Leftrightarrow8x=-15\\ \Leftrightarrow x=-\dfrac{15}{8}\)

b) \(\Leftrightarrow9x^2-6x+1-8x^2+12x-2x+3-5-x^2=0\\ \Leftrightarrow4x=1\\ \Leftrightarrow x=\dfrac{1}{4}\)

12 tháng 12 2021

b: \(\Leftrightarrow4x+13=5\)

hay x=-2

12 tháng 12 2021

a) 2x(3x+1) – (2x+3)(3x-2) = 12

\(\Leftrightarrow6x^2+2x-\left(6x^2-4x+9x-6\right)=12\)

\(\Leftrightarrow6x^2+2x-6x^2+4x-9x+6=12\)

\(\Leftrightarrow-3x+6=12\) 

\(\Leftrightarrow-3x=6\)  

\(\Leftrightarrow x=-2\)  

vậy x = -2

 b)  (x+2)2 – (x-3)(x+3) = 5

\(\Leftrightarrow\left(x+2\right)^2-\left(x^2-9\right)=5\)

\(\Leftrightarrow x^2+4x+4-x^2+9-5=0\)  

\(\Leftrightarrow4x+8=0\)

\(\Leftrightarrow4x=-8\) 

\(\Leftrightarrow x=-2\)

Vậy  x = -2

14 tháng 6 2018

\(a,2\left(x-1\right)-x\left(3-x\right)=x^2\)

    \(\Leftrightarrow2x-2-3x+x^2=x^2\)

      \(\Leftrightarrow\left(2x-3x\right)+\left(x^2-x^2\right)-2=0\)

    \(\Leftrightarrow-\left(x+2\right)=0\Leftrightarrow x+2=0\Leftrightarrow x=-2\)

\(b,3x\left(x+5\right)-2\left(x+5\right)=3x^2\)

\(\Leftrightarrow3x^2+15x-2x-10=3x^2\)

\(\Leftrightarrow\left(3x^2-3x^2\right)+\left(15x-2x\right)-10=0\)

\(\Leftrightarrow13x-10=0\Leftrightarrow13x=10\Leftrightarrow x=\frac{10}{13}\)

14 tháng 6 2018

ta có :  2 ( x - 1 ) - x ( 3 - x ) = x^2

 =>      2x - 2 - 3x

20 tháng 9 2021

\(1,\\ \left(x-7\right)^{x+1}-\left(x-7\right)^{x+11}=0\\ \Leftrightarrow\left(x-7\right)^{x+1}\left[1-\left(x-7\right)^{10}\right]=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}\left(x-7\right)^{x+1}=0\\\left(x-7\right)^{10}=1\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-7=0\\x-7=1\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=7\\x=8\end{matrix}\right.\)

\(2,\\ a,\left|2x-3\right|>5\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2x-3< -5\\2x-3>5\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x< -1\\x>4\end{matrix}\right.\\ b,\left|3x-1\right|\le7\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}3x-1\le7\\1-3x\le7\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x\le\dfrac{8}{3}\\x\ge-2\end{matrix}\right.\\ c,\cdot x< -\dfrac{3}{2}\\ \Leftrightarrow5-3x+\left(-2x-3\right)=7\Leftrightarrow2-5x=7\Leftrightarrow x=-1\left(ktm\right)\\ \cdot-\dfrac{3}{2}\le x\le\dfrac{5}{3}\\ \Leftrightarrow\left(5-3x\right)+\left(2x+3\right)=7\Leftrightarrow8-x=7\Leftrightarrow x=1\left(tm\right)\\ \cdot x>\dfrac{5}{3}\\ \Leftrightarrow\left(3x-5\right)+\left(2x+3\right)=7\Leftrightarrow5x-2=7\Leftrightarrow x=\dfrac{9}{5}\left(tm\right)\\ \Leftrightarrow S=\left\{1;\dfrac{9}{5}\right\}\)

 

 

19 tháng 9 2021

Mai lam

 

5 ( x - 1 ) - 7 ( x - 2 ) = 2x - 39

<=> 5x - 5 - 7x + 14 = 2x - 39

<=> 5x - 7x - 2x = -39 + 5 - 14

<=> -4x = -48

<=> x = 12

x - 3 - 14.( x-2 )= -3x -3\(\Rightarrow\chi-3-28-14\chi-28=-3\chi-3\)

\(\Rightarrow\chi-3-28+3=-3\chi-3\)

\(\Rightarrow\chi-28=11\chi\)

\(\Rightarrow\chi-11\chi=28\)

\(\Rightarrow10\chi=28\Rightarrow\chi=2,8\left(kot.m\chi\inℤ\right)\) 

23 tháng 8 2018