K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

NV
5 tháng 8 2024

\(\left(2x+1\right)^4=5^4\)

\(2x+1=5\) hoặc \(2x+1=-5\)

\(2x=4\) hoặc \(2x=-6\)

\(x=2\) hoặc \(x=-3\)

LM
5 tháng 8 2024

Cho A= 1+2+2^2+2^3+...+2^200
Hãy viết a+1 dưới dạng 1 lũy thừa

1 tháng 7 2015

tách 2,3 câu ra làm 1 câu hỏi đi. bạn đăng cả đóng thế này k ai tl cho đâu. khi nào tách thì gửi link mình tl cho

22 tháng 7 2017

Đề là gì v bn?

27 tháng 9 2024

         Bài 1:

\(\dfrac{11}{2}x\) + 1 = \(\dfrac{1}{3}x-\dfrac{1}{4}\)

\(\dfrac{11}{2}\)\(x\) - \(\dfrac{1}{3}\)\(x\) = - \(\dfrac{1}{4}\) - 1

-(\(\dfrac{33}{6}\) + \(\dfrac{2}{6}\))\(x\) = - \(\dfrac{5}{4}\)

\(\dfrac{35}{6}\)\(x\) = - \(\dfrac{5}{4}\)

  \(x=-\dfrac{5}{4}\) : (- \(\dfrac{35}{6}\))

 \(x\) = \(\dfrac{3}{14}\)

Vậy \(x=\dfrac{3}{14}\)

 

 

27 tháng 9 2024

Bài 2: 2\(x\) - \(\dfrac{2}{3}\) - 7\(x\) = \(\dfrac{3}{2}\) - 1

         2\(x\) - 7\(x\) = \(\dfrac{3}{2}\) - 1 + \(\dfrac{2}{3}\)

         - 5\(x\)    = \(\dfrac{9}{6}\) - \(\dfrac{6}{6}\) + \(\dfrac{4}{6}\) 

        - 5\(x\)    = \(\dfrac{7}{6}\)

           \(x\)    = \(\dfrac{7}{6}\) : (- 5) 

          \(x\)    = - \(\dfrac{7}{30}\)

Vậy \(x=-\dfrac{7}{30}\)

 

ai có thể giúp mình giải bài này vs đc không mình đang cần rất gấp (làm chi tiết hộ mình nhé, xin cảm ơn)Bài 4:a, √3x+4−√2x+1=√x+33x+4−2x+1=x+3b, √2x−5+√x+2=√2x+12x−5+x+2=2x+1c, √x+4−√1−x=√1−2xx+4−1−x=1−2xd,√x+9=5−√2x+4x+9=5−2x+4Bài...
Đọc tiếp

ai có thể giúp mình giải bài này vs đc không mình đang cần rất gấp (làm chi tiết hộ mình nhé, xin cảm ơn)

Bài 4:

a, √3x+4−√2x+1=√x+33x+4−2x+1=x+3

b, √2x−5+√x+2=√2x+12x−5+x+2=2x+1

c, √x+4−√1−x=√1−2xx+4−1−x=1−2x

d,√x+9=5−√2x+4x+9=5−2x+4

Bài 5:

a, √x+4√x+4=5x+2x+4x+4=5x+2

b, √x2−2x+1+√x2+4x+4=4x2−2x+1+x2+4x+4=4

c, √x+2√x−1+√x−2√x−1=2x+2x−1+x−2x−1=2

d,√x−2+√2x−5+√x+2+3√2x−5=7√2x−2+2x−5+x+2+32x−5=72

Ví Dụ 1:

a, √2x−1=√2−12x−1=2−1

b, √x+5=3−√2x+5=3−2

c, √3x2−√12=03x2−12=0

d, √2(x−1)−√50=02(x−1)−50=0

Thu gọn

ai có thể giúp mình giải bài này vs đc không mình đang cần rất gấp (làm chi tiết hộ mình nhé, xin cảm ơn)

Bài 4:

a, √3x+4−√2x+1=√x+33x+4−2x+1=x+3

b, √2x−5+√x+2=√2x+12x−5+x+2=2x+1

c, √x+4−√1−x=√1−2xx+4−1−x=1−2x

d,√x+9=5−√2x+4x+9=5−2x+4

Bài 5:

a, √x+4√x+4=5x+2x+4x+4=5x+2

b, √x2−2x+1+√x2+4x+4=4x2−2x+1+x2+4x+4=4

c, √x+2√x−1+√x−2√x−1=2x+2x−1+x−2x−1=2

d,√x−2+√2x−5+√x+2+3√2x−5=7√2x−2+2x−5+x+2+32x−5=72

Ví Dụ 1:

a, √2x−1=√2−12x−1=2−1

b, √x+5=3−√2x+5=3−2

c, √3x2−√12=03x2−12=0

d, √2(x−1)−√50=02(x−1)−50=0

 

2
29 tháng 7 2021

undefined

Bạn vô đó để viết lại đề nha!

29 tháng 7 2021

Bạn gõ bằng công thức trực quan để được giúp đỡ nhanh hơn nhé, chứ mình nhìn thế không dịch được (Nhấp vào biểu tượng chữ M nằm ngang)

1: \(=6x^2+2x-15x-5-x^2+6x-9+4x^2+20x+25-27x^3-27x^2-9x-1\)

=-27x^3-18x^2+4x+10

2: =4x^2-1-6x^2-9x+4x+6-x^3+3x^2-3x+1+8x^3+36x^2+54x+27

=7x^3+37x^2+46x+33

5:

\(=25x^2-1-x^3-27-4x^2-16x-16-9x^2+24x-16+\left(2x-5\right)^3\)

\(=8x^3-60x^2+150-125+12x^2-x^3+8x-60\)

=7x^3-48x^2+8x-35

22 tháng 9 2018

* Trả lời:

\(\left(1\right)\) \(-3\left(1-2x\right)-4\left(1+3x\right)=-5x+5\)

\(\Leftrightarrow-3+6x-4-12x=-5x+5\)

\(\Leftrightarrow6x-12x+5x=3+4+5\)

\(\Leftrightarrow x=12\)

\(\left(2\right)\) \(3\left(2x-5\right)-6\left(1-4x\right)=-3x+7\)

\(\Leftrightarrow6x-15-6+24x=-3x+7\)

\(\Leftrightarrow6x+24x+3x=15+6+7\)

\(\Leftrightarrow33x=28\)

\(\Leftrightarrow x=\dfrac{28}{33}\)

\(\left(3\right)\) \(\left(1-3x\right)-2\left(3x-6\right)=-4x-5\)

\(\Leftrightarrow1-3x-6x+12=-4x-5\)

\(\Leftrightarrow-3x-6x+4x=-1-12-5\)

\(\Leftrightarrow-5x=-18\)

\(\Leftrightarrow x=\dfrac{18}{5}\)

\(\left(4\right)\) \(x\left(4x-3\right)-2x\left(2x-1\right)=5x-7\)

\(\Leftrightarrow4x^2-3x-4x^2+2x=5x-7\)

\(\Leftrightarrow-x-5x=-7\)

\(\Leftrightarrow-6x=-7\)

\(\Leftrightarrow x=\dfrac{7}{6}\)

\(\left(5\right)\) \(3x\left(2x-1\right)-6x\left(x+2\right)=-3x+4\)

\(\Leftrightarrow6x^2-3x-6x^2-12x=-3x+4\)

\(\Leftrightarrow-15x+3x=4\)

\(\Leftrightarrow-12x=4\)

\(\Leftrightarrow x=-\dfrac{1}{3}\)

21 tháng 7 2017

\(2x+\frac{1}{2}=\frac{-5}{3}\)

\(2x=\frac{-5}{3}-\frac{1}{2}\)

\(2x=\frac{-10}{6}-\frac{3}{6}\)

\(2x=\frac{-13}{6}\)

\(x=\frac{-13}{6}:2\)

\(x=\frac{-13}{12}\)

25 tháng 10 2021

\(2^x:4=32\\ \Rightarrow2^x=128\\ \Rightarrow2^x=2^7\\ \Rightarrow x=7\)

\(3^{x-2}:3=243\\ \Rightarrow3^{x-2}=729\\ \Rightarrow3^{x-2}=3^6\\ \Rightarrow x-2=6\\ \Rightarrow x=8\)

\(256:4^{x+1}=4^2\\ \Rightarrow4^{x+1}=4^2\\ \Rightarrow x+1=2\\ \Rightarrow x=1\)

\(4^{2x-1}:4=4^4\\ \Rightarrow4^{2x-1}=4^5\\ \Rightarrow2x-1=5\\ \Rightarrow x=3\)

\(5^{x-1}:5=5^3\\ \Rightarrow5^{x-1}=5^4\\ \Rightarrow x-1=4\\ \Rightarrow x=5\)

\(3^{2x+1}:3=3^4\\ \Rightarrow3^{2x+1}=3^5\\ \Rightarrow2x+1=5\\ \Rightarrow x=3\)

AH
Akai Haruma
Giáo viên
4 tháng 9 2021

1. ĐKXĐ: $x\geq 4$

PT $\Leftrightarrow \sqrt{x-1}=5-\sqrt{x-4}$

$\Rightarrow x-1=25+x-4-10\sqrt{x-4}$

$\Leftrightarrow 22=10\sqrt{x-4}$

$\Leftrightarrow 2,2=\sqrt{x-4}$

$\Leftrightarrow 4,84=x-4\Leftrightarrow x=8,84$

(thỏa mãn)

2. ĐKXĐ: $x\geq 0$

PT $\Leftrightarrow (2x-2\sqrt{x})-(5\sqrt{x}-5)=0$

$\Leftrightarrow 2\sqrt{x}(\sqrt{x}-1)-5(\sqrt{x}-1)=0$

$\Leftrightarrow (\sqrt{x}-1)(2\sqrt{x}-5)=0$

$\Leftrightarrow \sqrt{x}-1=0$ hoặc $2\sqrt{x}-5=0$

$\Leftrightarrow x=1$ hoặc $x=\frac{25}{4}$ (tm)

AH
Akai Haruma
Giáo viên
4 tháng 9 2021

3. ĐKXĐ: $x\geq 3$

Bình phương 2 vế thu được:

$3x-2+2\sqrt{(2x+1)(x-3)}=4x$
$\Leftrightarrow 2\sqrt{(2x+1)(x-3)}=x+2$

$\Leftrightarrow 4(2x+1)(x-3)=(x+2)^2$

$\Leftrightarrow 4(2x^2-5x-3)=x^2+4x+4$
$\Leftrightarrow 7x^2-24x-16=0$

$\Leftrightarrow (x-4)(7x+4)=0$

Do $x\geq 3$ nên $x=4$

Thử lại thấy thỏa mãn

Vậy $x=4$