Cho hàm số y=f(x)=4x^2-35
a. tính f(-3)
b. tính x nếu f(x)=-10
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(a,f\left(-2\right)=\dfrac{3}{4}\left(-2\right)=-\dfrac{3}{2}\\ f\left(0\right)=\dfrac{3}{4}\cdot0=0\\ f\left(1\right)=\dfrac{3}{4}\cdot1=\dfrac{3}{4}\\ b,g\left(-2\right)=\dfrac{3}{4}\left(-2\right)+3=-\dfrac{3}{2}+3=\dfrac{3}{2}\\ g\left(0\right)=\dfrac{3}{4}\cdot0+3=3\\ g\left(1\right)=\dfrac{3}{4}\cdot1+3=\dfrac{15}{4}\)
\(a.\)
Ta có : \(y=f\left(x\right)=4x^2-3\)
\(\Rightarrow f\left(-2\right)=4.\left(-2\right)^2-3=13\)
a) thay f(-2) vào hàm số ta có :
y=f(-2)=(-4).(-2)+3=11
thay f(-1) vào hàm số ta có :
y=f(-1)=(-4).(-1)+3=7
thay f(0) vào hàm số ta có :
y=f(0)=-4.0+3=-1
thay f(-1/2) vào hàm số ta có :
y=f(-1/2)=(-4).(-1/2)+3=5
thay f(1/2) vào hàm số ta có :
y=f(-1/2)=(-4).1/2+3=1
b)
f(x)=-1 <=> -4x+3=-1 => x=1
f(x)=-3 <=> -4x+3=-3 => x=3/2
f(x)=7 <=> -4x+3=7 => x=-1
\(f\left(1\right)=4\cdot1-5=-1\)
\(f\left(3\right)=4\cdot3-5=7\)
a) Ta có:
\(f\left(-2\right)=\left|3\cdot-2-1\right|=\left|-6-1\right|=\left|-7\right|=7\)
\(f\left(2\right)=\left|3\cdot2-1\right|=\left|6-1\right|=5\)
\(f\left(-\dfrac{1}{4}\right)=\left|3\cdot-\dfrac{1}{4}-1\right|=\left|-\dfrac{3}{4}-1\right|=\left|-\dfrac{7}{4}\right|=\dfrac{7}{4}\)
b) Ta có:
\(f\left(x\right)=10\)
\(\Rightarrow\left|3x-1\right|=10\)
Với \(x\ge\dfrac{1}{3}\Rightarrow3x-1=10\)
\(\Rightarrow3x=11\Rightarrow x=\dfrac{11}{3}\left(tm\right)\)
Với \(x< \dfrac{1}{3}\Rightarrow3x-1=-10\)
\(\Rightarrow3x=-9\Rightarrow x=-3\left(tm\right)\)
_______
\(f\left(x\right)=-3\)
\(\Rightarrow\left|3x-1\right|=-3\)
Mà: \(\left|3x-1\right|\ge0\forall x\) và \(-3< 0\)
\(\Rightarrow\left|3x-1\right|=-3\) (vô lý)
\(\Rightarrow\) không có x thỏa mãn
Ta có: \(y=f\left(x\right)=4x-3\)
\(f\left(1\right)=4.1-3=1\)
\(f\left(2\right)=4.2-3=8-3=5\)
Ta có:f(x)=-4x3+x
Khi f(O) thì f(0)=
Cho hàm số: y = f(x)=
khi f(0) thìf(0)= -4*03+0=-12
khi f(-0.5) thì f(-0.5)=-4*(-0.5)+(-0.5)=1.5
chi tiết rồi đó nhớ chọn nha...thanks
=
Ta có : y =- f(a)=-(-4.a3+a)=4.a3+-a=a.(4.a2-1) (1)
y = f(-a)=-4.(-a)3+-a=4.a3+-a=a.(4.a2-1) (2)
Từ (1),(2) => f(-a)=-f(a)