còn phân tích đc nữa không mọi người
\(8 { \sqrt{x}}-4x+8\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) \(\left(x^2+4x+8\right)^2+3x\left(x^2+4x+8\right)+2x^2\)
= \(\left(x^2+4x+8\right)^2+x\left(x^2+4x+8\right)+2x\left(x^2+4x+8\right)+2x^2\)
= \(\left(x^2+4x+8\right)\left(x^2+4x+8+x\right)+2x\left(x^2+4x+8+x\right)\)
= \(\left(x^2+6x+8\right)\left(x^2+5x+8\right)\)
= \(\left(x^2+2x+4x+8\right)\left(x^2+5x+8\right)\)
= \(\left(x+2\right)\left(x+4\right)\left(x^2+5x+8\right)\)
a) x12 + 4 = x12 + 4x6 + 4 - 4x6 = (x6 + 2)2 - (2x3)2
= (x6 - 2x3 + 2)(x6 + 2x3 + 2)
b) 4x8 + 1 = 4x8 + 4x4 + 1 - 4x4 = (2x4 + 1)2 - (2x2)2
= (2x4 + 2x2 + 1)(2x4 - 2x2 + 1)
c) x7 + x5 - 1 = x7 - x + x5 + x2 - (x2 - x + 1) = x(x6 - 1) + x2(x3 + 1) - (x2 - x + 1)
= x(x3 - 1)(x3 + 1) + x2(x + 1)(x2 - x + 1) - (x2 - x + 1)
= (x4 - x)(x + 1)(x2 - x + 1) + (x3 + x2)(x2 - x + 1) - (x2 - x + 1)
= (x5 + x4 - x2 - x + x3 + x2 - 1)(x2 -x + 1)
= (x5 + x4 + x3 - x - 1)(x2 - x + 1)
d) x7 + x5 + 1 = x7 - x + x5 - x2 + (x2 + x + 1)
= x(x3 - 1)((x3 + 1) + x2(x3 - 1) + (x2 + x + 1)
= (x4 + x)(x - 1)(x2 + x + 1) + x2(x - 1)((x2 + x + 1) + (x2 + x + 1)
= (x2 + x + 1)(x5 - x4 + x2 - x + x3 - x2 + 1)
= (x2 + x + 1)(x5 - x4 + x3 - x + 1)
\(Pt\Leftrightarrow\left(x^3+4x^2+3x\right)+3\left(x+2-\sqrt[3]{2x^2+9x+8}\right)=0.\)
\(\Leftrightarrow\left(x^3+4x^2+3x\right)+3.\frac{\left(x+2\right)^3-2x^2-9x-8}{\left(x+2\right)^2+\left(x+2\right)\sqrt[3]{2x^2+9x+8}+\sqrt[3]{\left(2x^2+9x+8\right)^2}}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x^3+4x^2+3x\right)+3.\frac{x^3+4x^2+3x}{MS}=0\Leftrightarrow\left(x^3+4x^2+3x\right)\left(1+\frac{3}{MS}\right)=0\)
Dễ thấy MS >0 \(\Rightarrow PT\Leftrightarrow x^3+4x^2+x=0\Leftrightarrow x\left(x^2+4x+3\right)=0\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x^2+4x+3=0\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-1\\x=-3\end{cases}}\end{cases}}\)
\(\Rightarrow Pt\Leftrightarrow x^3+4x^2+3x=0\Leftrightarrow x\left(x^2+4x+3\right)=0\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x^2+4x+3=0\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-1\\x=-3\end{cases}}\end{cases}}\)\(\Rightarrow PT\Leftrightarrow x^3+4x^2+3x=0\)<=>\(x\in\left\{-3;-1;0\right\}\)
3*x+4*x+8*x - 2*(32+8)=30
Tìm x
Mọi người ơi, giúp em với ạ .Cả phép tính lúc nãy nữa ạ . Phân vân quá
3x + 4x + 8x - 2( 32 + 8 ) = 30
15x - 2.40 = 30
15x - 80 = 30
15x = 30 + 80
15x = 110
x = 110 : 15
x = 22/3
3x+4x+8x - 2.(32+8) = 30
( 3 + 4 + 8 )x - 2.40 = 30
15x - 80= 30
15x = 30 + 80 = 110
x = 110 : 15 = \(\frac{22}{3}\)
\(x^2-4x+3=x^2-3x-x+3=x\left(x-3\right)-\left(x-3\right)=\left(x-1\right)\left(x-3\right)\)
\(x^2+5x+4=x^2+4x+x+4=x\left(x+4\right)+\left(x+4\right)=\left(x+1\right)\left(x+4\right)\)
\(x^2-x-6=x^2-3x+2x-6=x\left(x-3\right)+2\left(x-3\right)=\left(x+2\right)\left(x-3\right)\)
\(x^4+4=\left(x^2\right)^2+2.x^2.2+2^2-4x^2=\left(x^2+2\right)^2-4x^2=\left(x^2+2\right)^2-\left(2x^2\right)=\left(x^2+2+2x\right)\left(x^2-2-2x\right)\)
\(\dfrac{11}{8};\dfrac{-7}{-8};\dfrac{-1}{8};\dfrac{-7}{8};\dfrac{-15}{8}\)
số dương luôn lớn hơn số âm
so sánh cùng mẫu thì do tử là số âm nên tử nào lớn hơn thì lớn hơn thôi em
Mình nghĩ là không
\(-4x+8\sqrt{x}+8=-4\left(\sqrt{x}-1+\sqrt{3}\right)\left(\sqrt{x}-1-\sqrt{3}\right)\)