tinsh nhanh 2 + 4 + 6 + ....+100
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Vì \(x+y=15\Rightarrow\left(x+y\right)^2=225\)
\(\Rightarrow x^2+2xy+y^2=225\)
Mà x.y = -100
\(\Rightarrow x^2-200+y^2=225\)
\(\Rightarrow x^2+y^2=425\)
\(\dfrac{x}{x^2+x+1}=\dfrac{1}{4}\)
=>\(x^2+x+1=4x\)
=>\(x^2-3x+1=0\)
\(F=\dfrac{x^5-3x^4+x^3+3x^4-9x^3+3x^2+5x^3-15x^2+5x+12x^2-36x+12+21x}{x^2\left(x^2-3x+1\right)+3x\left(x^2-3x+1\right)+15\left(x^2-3x+1\right)+27x}\)
\(=\dfrac{12x}{27x}=\dfrac{4}{9}\)
\(\left(2+4+6+...+100\right).\left[\frac{3}{5}:0,7+3.\frac{-2}{7}\right]:\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{100}\right)\)
Để í ngoặc \(\left[\frac{3}{5}:0,7+3.\frac{-2}{7}\right]\)
\(\Leftrightarrow\left[\frac{6}{7}+-\frac{6}{7}\right]\)
\(\Leftrightarrow0\)
Vậy biểu thức \(\left(2+4+6+...+100\right).\left[\frac{3}{5}:0,7+3.\frac{-2}{7}\right]:\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{100}\right)\)có giá trị bằng 0
Đặt S = 2.4 + 4.6 + 6.8 + .... + 98.100 + 100.102
<=> S = 2.( 2 + 2 ) + 4.( 4 + 2 ) + 6.( 6 + 2 ) + ...... + 98.( 98 + 2 ) + 100.( 100 + 2 )
<=> S = 2.2 + 22 + 2.4 + 42 + 2.6 + 62 + .... + 2.98 + 982 + 2.100 + 1002
<=> S = ( 22 + 42 + ... + 982 + 1002 ) + ( 2.2 + 2.4 + 2.6 + .... + 2.98 + 2.100 )
<=> S = 22.( 12 + 22 + ... +492 + 502 ) + 4.( 1 + 2 + 3 + .... + 49 + 50 )
Đặt A = 12 + 22 + 32 + .... + 492 + 502
B = 1 + 2 + 3 + .... + 49 + 50
=> S = 4A + 4B
A = 12 + 22 + 32 + .... + 492 + 502
<=> A = 1.1 + 2.2 + 3.3 + .... + 49.49 + 50.50
<=> A = 1.( 2 - 1 ) + 2.( 3 - 1 ) + 3.( 4 - 1 ) + .... + 49.(50 - 1 ) + 50.( 51 - 1 )
<=> A = 1.2 - 1 + 2.3 - 2 + 3.4 - 3 + .... + 49.50 - 49 + 50.51 - 50
<=> A = ( 1.2 + 2.3 + 3.4 + .... + 49.50 + 50.51 ) - ( 1 + 2 + 3 + ... + 49 + 50 )
Đặt C = 1.2 + 2.3 + 3.4 + .... + 49.50 + 50.51
D = 1 + 2 + 3 + .... + 49 + 50
=> A = C - D
C = 1.2 + 2.3 + 3.4 + ... + 49.50 + 50.51
<=> 3C = 1.2.3 + 2.3.3 + 3.4.3 + ..... + 49.50.3 + 50.51.3
<=> 3C = 1.2.3 + 2.3.( 4 - 1 ) + 3.4.( 5 - 2 ) + 4.5.( 6 - 3 ) + ..... + 49.50.( 51 - 48 ) + 50.51.( 52 - 49 )
<=> 3C = 1.2.3 + 2.3.4 - 1.2.3 + 3.4.5 - 2.3.4 + .... + 49.50.51 - 48.49.50 + 50.51.52 - 49.50.51
<=> 3C = 50.51.52
=> C = ( 50.51.52 ) : 3 = 44200
D = 1 + 2 + 3 + .... + 50
SSH : ( 50 - 1 ): 1 + 1 = 50 ( SH )
=> D = ( 50 + 1 ) . 50 : 2 = 1275
=> A = 44200 - 1275 = 42925
B = 1 + 2 + 3 + ... + 49 + 50
SSH : ( 50 - 1 ) : 1 + 1 = 50 ( SH )
=> B = ( 50 +1 ) . 50 : 2 = 1275
=> S = ( 42925 + 1275 ) . 4 = 176800
Vậy S = 176800
( 1 + 2 + 3 + ... + 100 ) - ( 2 + 4 + 6 + .. + 100 )
= 5050 - 2550
= 2500
( 1 + 2 + 3 + ... + 100 ) - ( 2 + 4 + 6 + ... + 100 )
Ta chia biểu thức thành 2 vế:
Vế 1:
( 1 + 2 + 3 + ... + 100 )
Vế 2:
( 2 + 4 + 6 + ... + 100 )
Ta tính như sau:
Vế 1:
Số số hạng là:
( 100 - 1 ) : 1 + 1 = 100 ( số hạng )
Tổng là:
( 100 + 1 ) x 100 : 2 = 5050
Vế 2:
Số số hạng là:
( 100 - 2 ) : 2 + 1 = 50 ( số hạng )
Tổng là:
( 100 + 2 ) x 50 : 2 = 2550
Vậy, kết quả của biểu thức ( 1 + 2 + 3 + ... + 100 ) - ( 2 + 4 + 6 + ... + 100 ) là:
5050 - 2550 = 2500
=> ( 1 + 2 + 3 + ... + 100 ) - ( 2 + 4 + 6 + ... + 100 ) = 2500
Đáp số: 2500
( 1 + 2 +3 + ... + 100 ) - ( 2 + 4 + 6 + .. + 100 )
= 5050 - 2550
= 2500
cho mk xin 1 cái tích nào
(1+2+3+...+100)-(2+4+6+..+100)
=1+2+3+...+100-2-4-6-...-100
=1+3+...+99+(2-2)+...+(100-100)
=1+3+...+99
=(99+1).[(99-1):2+1]:2
=100.50:2
=2500
Chúc bạn học giỏi nha!!!
K cho mik vs nhé Huỳnh Ái My
\(A=-1^2+2^2-3^2+4^2-...-99^2+100^2\)
\(A=\left(2-1\right).\left(1+2\right)+\left(4-3\right).\left(3+4\right)+...\left(+100-99\right).\left(99+100\right)\)
\(A=1.\left(1+2+3+...+99+100\right)\)
\(A=\dfrac{100.\left(100+1\right)}{2}=50.101=5050\)
Dãy số trên có số số hạng là :
( 100 - 2 ) : 2 + 1 = 50 ( số hạng )
Tổng của dãy số trên là :
( 100 + 2 ) x 50 : 2 = 2550
Vậy tổng của dãy số trên là 2550.
\(2+4+6+...+100\)
Số số hạng dãy số \(2+4+6+...+100\) là:
\(\left(100-2\right):2+1=50\) (số hạng)
Tổng của dãy số \(2+4+6+...+100\) là:
\(\left(100+2\right)\times50:2=2550\)
Đáp số :...
Công thức tính:
B1 : Tính số số hạng : (số cuối - số đầu) : k/cách + 1
B2 : Tính tổng : (số cuối +số đầu) x số số hạng : 2