So sánh 17^13 và 63^12
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) \(\dfrac{17}{20}< \dfrac{18}{20}< \dfrac{18}{19}\Rightarrow\dfrac{17}{20}< \dfrac{18}{19}\)
b) \(\dfrac{19}{18}>\dfrac{19+2024}{18+2024}=\dfrac{2023}{2022}\Rightarrow\dfrac{19}{18}>\dfrac{2023}{2022}\)
c) \(\dfrac{135}{175}=\dfrac{27}{35}\)
\(\dfrac{13}{17}=\dfrac{26}{34}< \dfrac{26+1}{34+1}=\dfrac{27}{35}\)
\(\Rightarrow\dfrac{13}{17}< \dfrac{135}{175}\)
17/16 và 13/12
ko cùng mẫu số nên ta cần phải quy đồng 2 số này sao cho cùng mẫu để so sánh
=> mẫu số chung của 12 và 16 = 48
17/16 = 51/48
13/12 = 52/48
vì hai số này cùng mẫu nên ta so sánh tử ( tử nào lớn hơn thì số đó lớn hơn và ngược lại )
vì 51 < 52 nên => 51/48 < 52/48 => 17/16 < 13/12
17/16=(17x3)/(16x3)=51/48
13/12=(13x4)/(12x4)=52/48
Vì 51/48 < 52/48
=> 17/16 < 13/12
Ta có:\(\frac{12}{18}<\frac{12}{17}<\frac{13}{17}\)
=>\(\frac{12}{18}<\frac{13}{17}\)
( x - \(\sqrt{3}\) )\(^{2016}\) \(\ge\) 0 với mọi x . Kí hiệu là 1
(y\(^2\) - 3 )\(^{2018}\)\(\ge\) 0 với mọi y . Kí hiệu là 2
Từ 1 và 2 suy ra ( x - \(\sqrt{3}\) )\(^{2016}\) = 0 và (y\(^2\) - 3 )\(^{2018}\) = 0 . Kí hiệu là 3
Từ 3 suy ra x - \(\sqrt{3}\) = 0 suy ra x = \(\sqrt{3}\)
y\(^2\)- 3 = 0 suy ra y\(^2\) = 0 suy ra y =..........
2. Trên tử đặt 3 ra ngoài. Dưới mẫu đặt 11 ra ngoài rồi triệt tiêu.
3. 17^18 = (17^3)^6 = 4913^6
63^12 = (63^2)^6 = 3969 ^6
Vì 4913 > 3969 nên 4913^6 > 3969^6 hay 17^18>63^12
17/15 và 31/29
17/15 - 1 = 2/15 ; 31/29 - 1 = 2/29
so sánh 2/15 và 2/29 ta có 2/15 > 2/29 nên 17/15 > 31/29
12/13 và 22/33
1 - 12/13 = 1/13 ; 1 - 22/33 = 1/33
so sánh 1/13 và 1/33 ta có 1/13 > 1/33 nên 12/13 < 22/33
chúc bn hok tốt!
12/18<13/17
vì 12<13 nên 12/18<1/17
13/41<25/77
vì 13<25 nên 13/41<25/77
So sánh lũy thừa bằng lũy thừa trung gian em nhé:
639 < 649 = (26)9= 254
1714 > 1614 = (24)14= 56
254 < 256 vậy 639 < 1714
Cách tính chứ kết quả biết lâu ròi
63^12=(21^3)^12=21^36
Ta có 17^13<17^36<21^36 suy ra 17^13<63^12