Cho hàm số f(x) = ax2 + bx + c (a, b, c . Biết f(-1) ⋮ 3; f(0) ⋮ 3; f(1) ⋮ 3. Chứng minh rằng a, b, c đều chia hết cho 3.
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có f x = 4 x 2 + 4 x + 3 2 x + 1 dx
= ∫ 2 x + 1 + 2 2 x + 1 d x = x 2 + x + ln x + 1 + C
Do f(0) = 1 nên c = 1. Suy ra f x = x 2 + x + ln 2 x + 1 + 1
Vậy a : b : c = 1 : 1 : 1
Đáp án B
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Sao ra được chỗ dấu = thứ 2. 5ax^+(3b-6a)x+c-3b/√2x-3 á, thắc mắc
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có:
f(x+3) = a(x+3)2+ b(x+3) +c=ax2+ (6a+b) x+ 9a+ 3b+c
f(x+2) = a(x+2)2+ b(x+2) +c=ax2+ (4a+b) x+ 4a+ 2b+c
f (x+1) = a(x+1)2+ b(x+1) +c=ax2+ (2a+b) x+ 2a+ 2b+c
Suy ra: (x+ 3) -3f( x+ 2) +3f( x+ 1)= ax2+ bx+ c
Chọn D.
\(f\left(-1\right)=a\cdot\left(-1\right)^2+b\cdot\left(-1\right)+c=a-b+c\) ⋮ 3
\(f\left(0\right)=a\cdot0^2+b\cdot0+c=c\) ⋮ 3
\(f\left(1\right)=a\cdot1^2+b\cdot1+c=a+b+c\) ⋮ 3
Ta có: `a-b+c⋮3` và `a+b+c⋮3`
=> `a-b+c+a+b+c` ⋮ 3
=> `2a+2c` ⋮ 3
Mà: c ⋮ 3 => 2c ⋮ 3
=> `2a` ⋮ 3
=> `a⋮3`
a + b + c ⋮ 3
Trong đó có a ⋮ 3 và c ⋮ 3
=> b ⋮ 3