B = 7+7^2+7^3+...+7^99
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Mình làm mẫu 1 bài rùi bạn tự giải những bài còn lại nha
1, 7A = 7+7^2+7^3+....+7^2008
6A = 7A - A = (7+7^2+7^3+....+7^2008)-(1+7+7^2+....+7^2007) = 7^2008-1
=> A = (7^2008-1)/6
Tk mk nha
\(A=1+7+7^2+7^3+...+7^{2007}\)
\(\Rightarrow7A=7+7^2+7^3+7^4+...+7^{2008}\)
\(\Rightarrow7A-A=\left(7+7^2+7^3+...+7^{2008}\right)-\left(1+7+7^2+...+7^{2007}\right)\)
\(\Rightarrow6A=7^{2008}-1\)
\(\Rightarrow A=\frac{7^{2008}-1}{6}\)
B = 7101-7100-799-...-7-1
B = -(7101+7100+799+...+7+1)
Đặt D = 1+7+72+....+7101
7D = 7+72+73+...+7102
6D = 7D - D = 7102-1
=> D = \(\frac{7^{102}-1}{6}\)
=> B = \(-\left(\frac{7^{102}-1}{6}\right)\)
\(A=1+7+7^2+7^3+...+7^{2007}\)
\(7A=7+7^2+7^3+7^4+...+7^{2008}\)
\(7A-A=\left(7+7^2+7^3+7^4+...+7^{2008}\right)-\left(1+7+7^2+7^3+...+7^{2007}\right)\)
\(6A=7^{2008}-1\)
\(A=\frac{7^{2008}-1}{6}\)
Tương tự, \(B=\frac{4^{101}-1}{3},C=\frac{3^{101}-1}{2}\).
\(D=7+7^3+7^5+7^7+...+7^{99}\)
\(7^2.D=7^3+7^5+7^7+7^9+...+7^{101}\)
\(\left(7^2-1\right)D=\left(7^3+7^5+7^7+7^9+...+7^{101}\right)-\left(7+7^3+7^5+7^7+...+7^{99}\right)\)
\(48D=7^{101}-7\)
\(D=\frac{7^{101}-7}{48}\)
Tương tự, \(E=\frac{2^{9011}-2}{3}\)
A = 1 + 32+34+...+3100
9A= 32+34+36+...+3102
=>9A-A=(32+34+36+...+3102)-(1 + 32+34+...+3100)
<=>8A=3102-1
=>A=\(\frac{3^{102}-1}{8}\)
Tương tự với câu B, nhân B cho 72=49
B=7+73+75+...+799
49B=73+75+77+...+7101
49B-B=7101-7
=>B=\(\frac{7^{101}-7}{48}\)
\(A=\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+...+\frac{1}{98.99}+\frac{1}{99.100}\)
\(A=1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+...+\frac{1}{99}-\frac{1}{100}\)
\(A=1-\frac{1}{100}\)
\(A=\frac{99}{100}\)
\(B=\frac{4}{3.7}+\frac{4}{7.11}+\frac{4}{11.15}+...+\frac{4}{107.111}\)
\(B=\frac{1}{3}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{11}+...+\frac{1}{107}-\frac{1}{111}\)
\(B=\frac{1}{3}-\frac{1}{111}\)
\(B=\frac{12}{37}\)
\(C=\frac{7}{10.11}+\frac{7}{11.12}+\frac{7}{12.13}+...+\frac{7}{69.70}\)
\(C=7\left(\frac{1}{10}-\frac{1}{11}+\frac{1}{11}-\frac{1}{12}+...+\frac{1}{69}-\frac{1}{70}\right)\)
\(C=7\left(\frac{1}{10}-\frac{1}{70}\right)\)
\(C=7.\frac{3}{35}\)
\(C=\frac{3}{5}\)
Ta có:
\(A=\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+...+\frac{1}{98.99}+\frac{1}{99.100}\)
\(A=\frac{1}{1}-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+...+\frac{1}{98}-\frac{1}{99}+\frac{1}{99}-\frac{1}{100}\)
\(A=\frac{1}{1}-\frac{1}{100}=\frac{99}{100}\)
\(B=\frac{4}{3.7}+\frac{4}{7.11}+\frac{4}{11.15}+...+\frac{4}{107.111}\)
\(B=4.\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{11}+\frac{1}{11}-\frac{1}{15}+...+\frac{1}{107}-\frac{1}{111}\right)\)
\(B=4.\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{111}\right)=4.\frac{12}{37}=\frac{48}{37}\)
\(C=\frac{7}{10.11}+\frac{7}{11.12}+\frac{7}{12.13}+...+\frac{7}{69.70}\)
\(C=7.\left(\frac{1}{10.11}+\frac{1}{11.12}+\frac{1}{12.13}+...+\frac{1}{69.70}\right)\)
\(C=7.\left(\frac{1}{10}-\frac{1}{70}\right)=7.\frac{3}{35}=\frac{3}{5}\)
\(7B=7^2+7^3+...+7^{100}\)
\(7B-B=7^2+7^3+...+7^{100}-\left(7+7^2+...+7^{99}\right)=7^{100}-7\)
\(\Rightarrow B=\dfrac{7^{100}-7}{6}\)
\(B=7+7^2+7^3+...+7^{99}\\7B=7^2+7^3+7^4+...+7^{100}\\7B-B=(7^2+7^3+7^4+...+7^{100})-(7+7^2+7^3+...+7^{99})\\6B=7^{100}-7\\\Rightarrow B=\frac{7^{100}-7}{6}\)