\(\dfrac{4}{5}\)-[(\(\dfrac{-5}{2}\))-(\(\dfrac{-3}{4}\)+\(\dfrac{2}{8}\))]
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\dfrac{1}{3}+\dfrac{2}{3}=\dfrac{3}{3}=1\)
\(\dfrac{4}{5}+\dfrac{5}{6}=\dfrac{24}{30}+\dfrac{25}{30}=\dfrac{49}{30}\)
\(\dfrac{4}{5}-\dfrac{3}{5}=\dfrac{1}{5}\)
\(\dfrac{8}{5}x\dfrac{5}{8}=\dfrac{1}{1}=1\)
\(\dfrac{6}{7}x\dfrac{4}{7}=\dfrac{24}{49}\)
\(\dfrac{4}{5}:\dfrac{4}{5}=\dfrac{4}{5}x\dfrac{5}{4}=\dfrac{1}{1}=1\)
\(\dfrac{5}{5}:\dfrac{5}{5}=\dfrac{5}{5}x\dfrac{5}{5}=\dfrac{1}{1}=1\)
1) \(\dfrac{1}{3}+\dfrac{2}{3}=\dfrac{1+2}{3}=\dfrac{3}{3}=1\)
2) \(\dfrac{4}{5}+\dfrac{5}{6}=\dfrac{24}{30}+\dfrac{25}{30}=\dfrac{24+25}{30}=\dfrac{49}{30}\)
3) \(\dfrac{4}{5}-\dfrac{3}{5}=\dfrac{4-3}{5}=\dfrac{1}{5}\)
4) \(\dfrac{9}{8}-\dfrac{4}{2}=\dfrac{9}{8}-2=\dfrac{9}{8}-\dfrac{16}{8}=-\dfrac{7}{8}\)
5) \(\dfrac{8}{5}\times\dfrac{5}{8}=\dfrac{8\times5}{5\times8}=\dfrac{40}{40}=1\)
6) \(\dfrac{6}{7}\times\dfrac{4}{7}=\dfrac{6\times4}{7}=\dfrac{24}{7}\)
7) \(\dfrac{4}{5}:\dfrac{4}{5}=\dfrac{4}{5}\times\dfrac{5}{4}=\dfrac{4\times5}{5\times4}=\dfrac{20}{20}=1\)
8) \(\dfrac{5}{5}:\dfrac{5}{5}=\dfrac{5}{5}\times\dfrac{5}{5}=\dfrac{5\times5}{5\times5}=\dfrac{25}{25}=1\)
a) \(\dfrac{3}{7}+4=\dfrac{3}{7}+\dfrac{4}{1}=\dfrac{3}{7}+\dfrac{28}{7}=\dfrac{31}{7}\)
b) \(\dfrac{5}{9}\times3=\dfrac{5\times3}{9}=\dfrac{15}{9}=\dfrac{5}{3}\)
c) \(\dfrac{7}{8}-\dfrac{2}{9}=\dfrac{63}{72}-\dfrac{16}{72}=\dfrac{47}{72}\)
d) \(5-\dfrac{3}{4}=\dfrac{5}{1}-\dfrac{3}{4}=\dfrac{20}{4}-\dfrac{3}{4}=\dfrac{17}{4}\)
e) \(\dfrac{5}{7}:6=\dfrac{5}{7}:\dfrac{6}{1}=\dfrac{5}{7}\times\dfrac{1}{6}=\dfrac{5}{42}\)
f) \(\dfrac{5}{6}\times\dfrac{2}{7}=\dfrac{5\times2}{6\times7}=\dfrac{10}{42}=\dfrac{5}{21}\)
g) \(3+\dfrac{3}{4}=\dfrac{3}{1}+\dfrac{3}{4}=\dfrac{12}{4}+\dfrac{3}{4}=\dfrac{15}{4}\)
h) \(\dfrac{3}{5}\times\dfrac{4}{8}=\dfrac{3\times4}{5\times8}=\dfrac{12}{40}=\dfrac{3}{10}\)
i) \(5:\dfrac{3}{8}=\dfrac{5}{1}:\dfrac{3}{8}=\dfrac{5}{1}\times\dfrac{8}{3}=\dfrac{40}{3}\)
\(\dfrac{3}{7}+\dfrac{4}{1}=\dfrac{3}{7}+\dfrac{28}{7}=\dfrac{31}{7}\)
\(\dfrac{5}{9}\times3=\dfrac{5}{9}\times\dfrac{3}{1}=\dfrac{15}{9}=\dfrac{5}{3}\)
\(\dfrac{7}{8}-\dfrac{2}{9}=\dfrac{63}{72}-\dfrac{16}{72}=\dfrac{47}{72}\)
\(\dfrac{5}{1}-\dfrac{3}{4}=\dfrac{20}{4}-\dfrac{3}{4}=\dfrac{17}{4}\)
\(\dfrac{5}{7}:\dfrac{6}{1}=\dfrac{5}{7}\times\dfrac{1}{6}=\dfrac{5}{42}\)
\(\dfrac{5}{6}\times\dfrac{2}{7}=\dfrac{5\times2}{6\times7}=\dfrac{10}{42}=\dfrac{5}{21}\)
\(\dfrac{3}{1}+\dfrac{3}{4}=\dfrac{12}{4}+\dfrac{3}{4}=\dfrac{15}{4}\)
\(\dfrac{3}{5}\times\dfrac{4}{8}=\dfrac{3}{5}\times\dfrac{1}{2}=\dfrac{3\times1}{5\times2}=\dfrac{3}{10}\)
\(\dfrac{5}{1}:\dfrac{3}{8}=\dfrac{5}{1}\times\dfrac{8}{3}=\dfrac{40}{3}\)
\(\dfrac{2}{5}\times\dfrac{3}{4}-\dfrac{1}{8}=\dfrac{1}{5}\times\dfrac{3}{2}-\dfrac{1}{8}=\dfrac{3}{10}-\dfrac{1}{8}=\dfrac{24}{80}-\dfrac{10}{80}=\dfrac{14}{80}=\dfrac{7}{40}\\ \dfrac{4}{3}+\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{5}=\dfrac{5}{3}-\dfrac{1}{5}=\dfrac{25}{15}-\dfrac{3}{15}=\dfrac{22}{15}\\ \dfrac{9}{20}-\dfrac{3}{5}\times\dfrac{1}{4}=\dfrac{9}{20}-\dfrac{3}{20}=\dfrac{6}{20}=\dfrac{3}{10}\\ \dfrac{2}{8}+\dfrac{2}{3}:\dfrac{4}{5}=\dfrac{2}{8}+\dfrac{2}{3}\times\dfrac{5}{4}=\dfrac{2}{8}+\dfrac{1}{3}\times\dfrac{5}{2}=\dfrac{2}{8}+\dfrac{5}{6}=\dfrac{1}{4}+\dfrac{5}{6}=\dfrac{6}{24}+\dfrac{20}{24}=\dfrac{26}{24}=\dfrac{13}{12}\)
\(a,2\dfrac{1}{2}-x+\dfrac{4}{5}=\dfrac{2}{3}-\left(-\dfrac{4}{7}\right)\\ \Rightarrow\dfrac{5}{2}-x+\dfrac{4}{5}=\dfrac{26}{21}\\ \Rightarrow\dfrac{5}{2}-x=\dfrac{46}{105}\\ \Rightarrow x=\dfrac{433}{210}\\ b,-\dfrac{4}{7}-x=\dfrac{3}{5}-2x\\ \Rightarrow2x-\dfrac{4}{7}-x=\dfrac{3}{5}\\ \Rightarrow2x-x=\dfrac{41}{35}\\ \Rightarrow x=\dfrac{41}{35}\\ c,\left(\dfrac{3}{8}-\dfrac{1}{5}\right)+\left(\dfrac{5}{8}-x\right)=\dfrac{1}{5}\\ \Rightarrow\dfrac{7}{40}+\dfrac{5}{8}-x=\dfrac{1}{5}\\ \Rightarrow\dfrac{4}{5}-x=\dfrac{1}{5}\\ \Rightarrow x=\dfrac{3}{5}.\)
5/4+2/3=23/12
3/4-2/8=1/2
1/2+1/3x3/5=1/2+1/5=7/10
11/5-5/4=19/20
-6/8=-3/2
2/7
Quy đồng được 12/20+-35/20=-23/20
Quy đồng được -10/15+3/15=-7/15
Quy đồng lên được -4/26+-5/26=-9/26
Quy đồng lên được: -12/21+7/21=-5/21 nhé
\(\dfrac{-1}{8}+\dfrac{-5}{8}=\dfrac{-6}{8}=\dfrac{-3}{4}\)
\(\dfrac{-3}{7}+\dfrac{5}{7}=\dfrac{2}{7}\)
\(\dfrac{3}{5}+\dfrac{-7}{4}=\dfrac{12}{20}+\dfrac{-35}{20}=\dfrac{-23}{20}\)
\(\dfrac{-2}{3}+\dfrac{1}{5}=\dfrac{-10}{15}+\dfrac{3}{15}=\dfrac{-13}{15}\)
\(\dfrac{2}{13}+\dfrac{-5}{26}=\dfrac{-4}{26}+\dfrac{-5}{26}=\dfrac{-9}{26}\)
\(\dfrac{-4}{7}+\dfrac{1}{3}=\dfrac{-12}{21}+\dfrac{7}{21}=\dfrac{-5}{21}\)
a: \(=\dfrac{-8}{9}-\dfrac{6}{5}+\dfrac{8}{9}=-\dfrac{6}{5}\)
c: \(=\dfrac{2}{3}-\dfrac{1}{3}=\dfrac{1}{3}\)
`3/4 + 3 = 15/4`.
`5/2 xx 4 = 10`.
`2 - 7/8 = 9/8`.
`5 : 5/7 = 7`
`5/6 : 2/4 = 5/6 xx 2 = 5/3.`.
34+3=15434+3=154.
52×4=1052×4=10.
2−78=982-78=98.
5:57=75:57=7
56:24=56×2=53.56:24=56×2=53......
a,2/5 = 2/5 ; 3/8=6/16 ; 1/9=3/27
b, 4/3=8/6 ; -1=-1 ; -4/-2=-8/4
tick cho mik nhé
`4/5 - [(-5/2) - ( -3/4 + 2/8)]`
`= 4/5 -[(-5/2 ) + 3/4 + 2/8)]`
`= 4/5 + 5/2 + 3/4 + 2/8`
`= 4/5 + 5/2 + 3/4 + 1/4`
`= (4/5 + 5/2) + (3/4 + 1/4)`
`= 33/10 + 1`
`= 43/10 = 4,3`