Tính bằng cách thuận tiện
5/14 + 4/7 + 17/7 - 3
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
A =\(\frac{2}{5}\times\frac{4}{7}+\frac{3}{5}\times\frac{4}{7}\) B = \(\frac{17}{13}\times\frac{12}{17}-\frac{4}{13}\times\frac{12}{17}\) C = \(\frac{9}{14}:\frac{6}{7}+\frac{5}{14}:\frac{6}{7}\) D =\(\frac{9}{12}:\frac{7}{9}\times\frac{12}{19}\)
= \(\frac{4}{7}\times\left(\frac{2}{5}+\frac{3}{5}\right)\) =\(\left(\frac{17}{13}-\frac{4}{13}\right)\times\frac{12}{17}\) = \((\frac{9}{14}+\frac{5}{14}):\frac{6}{7}\) = \(\frac{9}{12}\times\frac{9}{7}\times\frac{12}{19}\)
=\(\frac{4}{7}\times1\) = \(1\times\frac{12}{17}\) = \(1:\frac{6}{7}\) = \(\frac{9\times9\times12}{12\times7\times19}\)
=\(\frac{4}{7}\) = \(\frac{12}{17}\) =\(\frac{7}{6}\) = \(\frac{9\times9}{7\times19}=\frac{81}{133}\)
17/24 : 7/4 - 5/12 : 7/4 + 3/4 : 7/4
= 17/24 × 4/7 - 5/12 × 4/7 + 3/4 × 4/7
= 4/7 × (17/24 - 5/12 + 3/4)
= 4/7 × 25/24
= = 25/42
\(\frac{3}{5}\times\frac{6}{7}+\frac{3}{5}:7+\frac{6}{5}\)
\(=\frac{3}{5}\times\frac{6}{7}+\frac{3}{5}\times\frac{1}{7}+\frac{6}{5}\)
\(=\frac{3}{5}\times\left(\frac{6}{7}+\frac{1}{7}\right)+\frac{6}{5}\)
\(=\frac{3}{5}\times1+\frac{6}{5}\)
\(=\frac{3}{5}+\frac{6}{5}=\frac{9}{5}\)
~ Hok tốt ~
\(\frac{29}{12}:\frac{1}{2}-\frac{5}{12}:\frac{1}{2}-\frac{1}{2}\)
\(=\left(\frac{29}{12}-\frac{5}{12}\right):\frac{1}{2}-\frac{1}{2}\)
\(=2:\frac{1}{2}-\frac{1}{2}\)
\(=4-\frac{1}{2}=\frac{7}{2}\)
~ Hok tốt ~
Tk mình đi mọi người mình bị âm nè!
ai tk mình mình tk lại cho!!!
4/5 * ( 3/7 + 4/5 - 4/14 )
rồi bạn tính tiếp đi nhé !
Nếu không thính thì bạn ni đổi đi nhé !
`4/6+7/13+17/9+19/13+1/9+14/6`
`=(4/6+14/6)+(7/13+19/13)+(17/9+1/9)`
`=18/6+26/13+18/9`
`=3+2+2`
`=7`
\(\dfrac{4}{5}\times\dfrac{3}{7}\times\dfrac{4}{5}\times\dfrac{6}{7}\times\dfrac{4}{14}=\dfrac{4}{5}\times\dfrac{3}{7}+\dfrac{4}{5}\times\dfrac{6}{7}-\dfrac{4}{5}\times\dfrac{2}{7}=\dfrac{4}{5}\times\left(\dfrac{6}{7}+\dfrac{3}{7}-\dfrac{2}{7}\right)=\dfrac{4}{5}\)
\(\dfrac{5}{14}+\dfrac{4}{7}+\dfrac{17}{7}-3\)
\(=\dfrac{5}{14}+\dfrac{21}{7}-3\)
\(=\dfrac{5}{14}+3-3=\dfrac{5}{14}\)
$\frac{5}{14}+\frac47+\frac{17}{7}-3$
$=\frac{5}{14}+(\frac47+\frac{17}{7}-3)$
$=\frac{5}{14}+(\frac{21}{7}-3)$
$=\frac{5}{14}+(3-3)$
$=\frac{5}{14}$