K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

7 tháng 10 2017

tách 35 ra thành lũy thừa của 2 và 3 và có số mũ giống nhau

ta thấy 35=8+27 =2^3+3^3

vậy x cần tìm là 3

7 tháng 10 2017

Nguyễn Việt Hưởng thế này thì mình cũng làm được

26 tháng 8 2019

a, Nhân từng vế ba đẳng thức được :

\(xy\cdot yz\cdot xz=\frac{2}{3}\cdot\frac{3}{5}\cdot\frac{5}{8}\)

\(\Rightarrow x^2y^2z^2=\frac{2}{8}=\frac{1}{4}\)

\(\Rightarrow(xyz)^2=\frac{1}{4}\), do đó \(xyz=\pm\frac{1}{2}\)

Nếu xyz = \(\frac{1}{2}\) thì cùng với xy = \(\frac{2}{3}\)suy ra z = \(\frac{3}{4}\) , cùng với yz = \(\frac{3}{5}\)suy ra x = \(\frac{5}{6}\), cùng với zx = \(\frac{5}{8}\)suy ra y = \(\frac{4}{5}\)

Nếu xyz = \(-\frac{1}{2}\)thì lập luận tương tự như trên suy ra : z = \(-\frac{3}{4}\), x = \(-\frac{5}{6}\), y = \(-\frac{4}{5}\)

b, Cộng từng vế ba đẳng thức được :

\(x(x-y+z)+y(y-z-x)+z(z+x-y)=49\)

Do đó \((z-y+x)^2=49\)nên \(z-y+x=\pm7\)

Tìm hai đáp số rồi xong

13 tháng 10 2021

b) \(\Rightarrow x\left(x-y+z\right)+y\left(y-z-x\right)+z\left(z+x-y\right)=49\) 

\(\Rightarrow x^2-xy+xz+y^2-yz-xy+z^2+xz-yz=49\)

\(\Rightarrow x^2+y^2+z^2-2xy-2yz+2xz=49\)

\(\Rightarrow x^2+\left(-y\right)^2+z^2+2x\left(-y\right)+2\left(-y\right)z+2xz=49\)

\(\Rightarrow\left(x+\left(-y\right)+z\right)^2=49\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-y+z=7\\x-y+z=-7\end{cases}}\)  

+) \(x-y+z=7\)\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=\frac{-11}{7}\\y=\frac{-25}{7}\\z=5\end{cases}}\)

+) \(x-y+z=-7\)\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=\frac{11}{7}\\y=\frac{25}{7}\\z=-5\end{cases}}\)

12 tháng 7 2017

\(x+y+z+35=2\left(2\sqrt{x+1}+3\sqrt{y+2}+4\sqrt{z+3}\right)\)

\(\Leftrightarrow x+y+z+35-4\sqrt{x+1}-6\sqrt{y+2}-8\sqrt{z+3}=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+1-4\sqrt{x+1}+4\right)+\left(y+2-6\sqrt{y+2}+9\right)+\left(z+3-8\sqrt{z+3}+16\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(\sqrt{x+1}-2\right)^2+\left(\sqrt{y+2}-3\right)^2+\left(\sqrt{z+3}-4\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}\left(\sqrt{x+1}-2\right)^2=0\\\left(\sqrt{y+2}-3\right)^2=0\\\left(\sqrt{z+3}-4\right)^2=0\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}\sqrt{x+1}=2\\\sqrt{y+2}=3\\\sqrt{z+3}=4\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=3\\y=7\\z=13\end{cases}}\)

a) ta có \(2^x+3^x=35\\ 2^x+3^x=8+27=2^3+3^3\\ v\text{ậy}x=3c\text{ách }n\text{ày}mikl\text{àm}vui\)

10 tháng 10 2017

Ta có : \(\frac{y}{3}=\frac{x}{2};\frac{x}{3}=\frac{z}{5}\Rightarrow\frac{y}{9}=\frac{x}{6};\frac{x}{6}=\frac{z}{10}\)

=> \(\frac{y}{9}=\frac{x}{6}=\frac{z}{10}\)

Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có:

......BẠn tự làm tiếp nhé

10 tháng 10 2017

\(y=\frac{3x}{2};z=\frac{5x}{3}\)

\(x-y+z=35\Leftrightarrow x-\frac{3x}{2}+\frac{5x}{3}=35\)

\(\frac{6x-9x+10x}{6}=35\)

\(7x=210\Leftrightarrow x=30\)

\(\Rightarrow y=45;z=50\)

6 tháng 10 2017

\(b.\)Với \(x=1\)ta có :

       \(VT=2^1+3^1=5\)

       \(VP=5^1=5\)

    \(\Rightarrow x=1\)là một nghiệm của phương trình 

       Với \(x\ne1\), ta có : 

  ta chia cả 2 vế cho 5 \(\Rightarrow\left(\frac{2}{5}\right)^x+\left(\frac{3}{5}\right)^x=1\)

    Với  \(x>1\)

\(\Rightarrow\left(\frac{2}{5}\right)^x< \frac{2}{5}\)

  \(\left(\frac{3}{5}\right)^x< \frac{3}{5}\)

suy ra :    \(\left(\frac{2}{5}\right)^x+\left(\frac{3}{5}\right)^x< 1\)

\(\Rightarrow x>1\)không là nghệm 

Vậy \(x=1\)là nghiệm phương trình