tính bằng 2 cách 6/11 x 5/13 + 8/13 x 6/11
giúp mk vs
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a, \(\dfrac{5}{9}.\dfrac{10}{11}+\dfrac{5}{9}.\dfrac{14}{11}-\dfrac{5}{9}.\dfrac{15}{11}=\dfrac{5}{9}.\left(\dfrac{10}{11}+\dfrac{14}{11}-\dfrac{15}{11}\right)=\dfrac{5}{9}.\dfrac{9}{11}=\dfrac{5}{11}\)
b, \(\dfrac{6}{7}.\dfrac{8}{13}+\dfrac{6}{13}.\dfrac{9}{7}-\dfrac{3}{13}.\dfrac{6}{7}\)\(=\dfrac{6}{7}.\left(\dfrac{8}{13}-\dfrac{3}{13}\right)+\dfrac{6}{13}.\dfrac{9}{7}=\dfrac{6}{7}.\dfrac{5}{13}+\dfrac{54}{91}=\dfrac{30}{91}+\dfrac{54}{91}=\dfrac{84}{91}=\dfrac{12}{13}\)
Bạn ơi, gõ latex cho dễ nhìn nhé!
\(A=\dfrac{5}{11}.\dfrac{5}{7}+\dfrac{5}{11}.\dfrac{2}{7}+\dfrac{6}{11}=\dfrac{5}{11}\left(\dfrac{5}{7}+\dfrac{2}{7}\right)+\dfrac{6}{11}=\dfrac{5}{11}.1+\dfrac{6}{11}=\dfrac{5}{11}+\dfrac{6}{11}=\dfrac{11}{11}=1\)
\(B=\dfrac{3}{13}.\dfrac{6}{11}+\dfrac{3}{13}.\dfrac{9}{11}-\dfrac{3}{13}.\dfrac{4}{11}=\dfrac{3}{13}\left(\dfrac{6}{11}+\dfrac{9}{11}-\dfrac{4}{11}\right)=\dfrac{3}{13}.1=\dfrac{3}{13}\)
\(C=\left(\dfrac{12}{16}-\dfrac{31}{22}+\dfrac{14}{91}\right)\left(\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{6}\right)=\left(\dfrac{12}{16}-\dfrac{31}{22}+\dfrac{14}{91}\right)\left(\dfrac{3}{6}-\dfrac{2}{6}-\dfrac{1}{6}\right)=\left(\dfrac{12}{16}-\dfrac{31}{22}+\dfrac{14}{91}\right).0=0\)
\(\dfrac{5}{13}\times\dfrac{7}{11}+\dfrac{5}{13}\times\dfrac{2}{11}+\dfrac{8}{13}\times\dfrac{9}{11}\)
\(=\dfrac{5}{13}\times\left(\dfrac{7}{11}+\dfrac{2}{11}\right)+\dfrac{8}{13}\times\dfrac{9}{11}\)
\(=\dfrac{5}{13}\times\dfrac{9}{11}+\dfrac{8}{13}\times\dfrac{9}{11}\)
\(=\dfrac{9}{11}\times\left(\dfrac{5}{13}+\dfrac{8}{13}\right)\)
\(=\dfrac{9}{11}\times1\)
\(=\dfrac{9}{11}\)
a) \(20,23\times21+20,23\times80-20,23\)
\(=20,23\times\left(21+80-1\right)\)
\(=20,23\times100\)
\(=2023\)
a, = \(\frac{11}{21}\)x \(\left(\frac{7}{4}+\frac{5}{4}\right)\)
= \(\frac{11}{21}\)x 3
= \(\frac{33}{21}\)
b) = \(\left(\frac{23}{14}-\frac{9}{14}\right)\)x \(\frac{6}{13}\)
= 1 x \(\frac{6}{13}\)
= \(\frac{6}{13}\)
dhfwjrfsdkjbskndksjldkfnvkrfghnkjfhwkjfhwk fjghalkuerfgebkrfhjedhksejhlkjrhwejhrbhejrkfljrhebrhfejljrheklruhlwkuiytowhrjeklrjhgs.kjrw3ilvhwiort4jhkw3hr4kjthekjhrtlwejhtlrbvkwytgvkuwehltvgikehrltuiwyhlbiuvyhlitbhlwwncttolwy4twkthnwcjrhtw.ktvjhb q.tilhywcb.wcb.rvyhf.gvniyqt8ot8ot8ot8oy;weniweniweniweniweniweniweniweniweniweniweniwenifh.asklbghsbjkvhagkle/vm sgjfvbklhdfklagh/vekjjjr;klgbjal/bgujrvkll/anwko;tgj/vbal/skjgbkrvjgka.
-3/11.(-22)/66.121/15
=(-3).(-22).121
11.66.15
=11
15
3/7.2/5.7/3.20.19/72
=3.2.7.20.19
7.5.3.72
=76
16
6/7.8/13+6/13.9/7-3/13.6/7
=6/7.8/13+6/7.9/13-3/13.6/7
=6/7.(8/13+9/13-3/13)
=6/7.14/13
=12/13
-1/4.152/11+68/4.(-1)/11
=152/4.(-1)/11+68/4.(-1)/11
=(-1)/11.(152/4+68/4)
=(-1)/11.220/4
=-110/22
-5/7.2/11+(-5)/7.9/11+12/7
=-5/7.2/11+-5/7.9/11+12/7
=-5/7.(2/11+9/11)+12/7
=-5/7.1+12/7
=(-5)/7+12/7
=7/7
=1
146/13-(18/7+68/13)
=146/13-18/7-68/13
=(146/13-68/13)-18/7
=78/13-18/7
=6-18/7
=42/7-18/7
=24/7
\(\frac{3}{5}+\frac{6}{11}+\frac{7}{13}+\frac{2}{5}+\frac{16}{11}+\frac{19}{13}\)
\(=\left(\frac{3}{5}+\frac{2}{5}\right)+\left(\frac{6}{11}\frac{16}{11}\right)+\left(\frac{7}{13}+\frac{19}{13}\right)\)
\(=1+2+2\)
\(=5\)
2/3.5+2/5.7+.........+2/x[x+2]=32/99
Cách 1: \(\dfrac{6}{11}\times\dfrac{5}{13}+\dfrac{8}{13}\times\dfrac{6}{11}\)
\(=\dfrac{6}{11}\times\left(\dfrac{5}{13}+\dfrac{8}{13}\right)\)
\(=\dfrac{6}{11}\times\dfrac{13}{13}=\dfrac{6}{11}\)
Cách 2: \(\dfrac{6}{11}\times\dfrac{5}{13}+\dfrac{8}{13}\times\dfrac{6}{11}\)
\(=\dfrac{30}{143}+\dfrac{48}{143}=\dfrac{78}{143}=\dfrac{6}{11}\)