2+2^2+2^3+2^4+...+2^50
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bài 2:
a: \(A=2+2^2+2^3+...+2^{50}\)
\(\Leftrightarrow2A=2^2+2^3+2^4+...+2^{51}\)
=>\(A=2^{51}-2\)
b: \(B=3+3^2+3^3+...+3^{50}\)
\(\Leftrightarrow3B=3^2+3^3+...+3^{51}\)
\(\Leftrightarrow2B=3^{51}-3\)
hay \(B=\dfrac{3^{51}-3}{2}\)
c: \(C=2^2+2^4+...+2^{50}\)
\(\Leftrightarrow4C=2^4+2^6+...+2^{52}\)
\(\Leftrightarrow3C=2^{52}-4\)
hay \(C=\dfrac{2^{52}-4}{3}\)
\(B=1+\dfrac{1}{2}\cdot\dfrac{2\cdot3}{2}+\dfrac{1}{3}\cdot\dfrac{3\cdot4}{2}+...+\dfrac{1}{50}\cdot\dfrac{50\cdot51}{2}\)
\(=1+\dfrac{3}{2}+\dfrac{4}{2}+...+\dfrac{51}{2}\)
\(=\dfrac{50\cdot\dfrac{\left(51+2\right)}{2}}{2}=50\cdot\dfrac{53}{4}=662.5\)
\(E=-\dfrac{1}{3}\cdot\left(1+2+3\right)-\dfrac{1}{4}\left(1+2+3+4\right)-...-\dfrac{1}{50}\left(1+2+3+...+50\right)\)
\(=\dfrac{-1}{3}\cdot\dfrac{3\cdot4}{2}-\dfrac{1}{4}\cdot\dfrac{4\cdot5}{2}-...-\dfrac{1}{50}\cdot\dfrac{50\cdot51}{2}\)
\(=\dfrac{-4}{2}-\dfrac{5}{2}-...-\dfrac{51}{2}\)
\(=\dfrac{-\left(4+5+...+51\right)}{2}\)
\(=\dfrac{-\left(51+4\right)\cdot\dfrac{48}{2}}{2}=-\dfrac{1320}{2}=-660\)
A = 1 × 2 × 3 + 2 × 3 × 4 + .....+ 48 × 49 × 50
ta có 4 x A = 1 x 2 x 3 x 4 + 2 x 3 x 4 x (5 -1) + .....+ 48 × 49 × 50 x (51 - 47)
= 1 x 2 x 3 x 4 + 2 x 3 x 4 x 5 - 1 x 2 x 3 x 4 + ... + 48 x 49 x 50 x 51 - 47 x 48 x 49 x 50
= 48 x 49 x 50 x 51
suy ra A = (48 x 49 x 50 x 51) : 4
= 12 x 49 x 50 x 51
nhớ k cho mik nha rùi mik lm nốt cho
A = 1 × 2 × 3 + 2 × 3 × 4 + .....+ 48 × 49 × 50
ta có 4 x A = 1 x 2 x 3 x 4 + 2 x 3 x 4 x (5 -1) + .....+ 48 × 49 × 50 x (51 - 47)
= 1 x 2 x 3 x 4 + 2 x 3 x 4 x 5 - 1 x 2 x 3 x 4 + ... + 48 x 49 x 50 x 51 - 47 x 48 x 49 x 50
= 48 x 49 x 50 x 51
suy ra A = (48 x 49 x 50 x 51) : 4
= 12 x 49 x 50 x 51
Phương pháp giải:
- Nhẩm lại bảng nhân và chia đã học rồi điền kết quả vào chỗ trống.
- Thực hiện phép tính với các số khác 0 rồi viết thêm một chữ số 0 vào sau kết quả vừa tính được.
Lời giải chi tiết:
a)
b)
30 × 2 = 60 | 40 × 2 = 80 | 10 × 5 = 50 |
20 × 3 = 60 | 50 × 2 = 100 | 20 × 4 = 80 |
60 : 2 = 30 | 80 : 2 = 40 | 80 : 4 = 20 |
60 : 3 = 20 | 50 : 5 = 10 | 90 : 3 = 30 |
Đặt A= 2 + 22 + 23 + 24 + ... + 250.Ta có:
A= 2 + 22 + 23 + 24 + ... + 250
2A= 22 + 23 + 24 + 25 + ... + 251
2A - A = (22 + 23 + 24 + 25 + ... + 251) - (2 + 22 + 23 + 24 + ... + 250)
A = 251 - 2
Vậy A = 251 - 2
Chúc bạn học tốt!
A= 2 + 22 + 23 + 24 + ... + 250.Ta có:
A= 2 + 22 + 23 + 24 + ... + 250
2A= 22 + 23 + 24 + 25 + ... + 251
2A - A = (22 + 23 + 24 + 25 + ... + 251) - (2 + 22 + 23 + 24 + ... + 250)
A = 251 - 2