tinh bng cch thun tien nht 5*7-71*449*45-25*4
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a, \(\frac{12}{25}+\frac{3}{5}+\frac{13}{25}\)
\(=\left(\frac{12}{25}+\frac{13}{25}\right)+\frac{3}{5}\)
\(=1+\frac{3}{5}\)
\(=\frac{8}{5}\)
b, \(\frac{3}{2}+\frac{2}{3}+\frac{4}{3}\)
\(=\frac{3}{2}+\left(\frac{2}{3}+\frac{4}{3}\right)\)
\(=\frac{3}{2}+2\)
\(=\frac{7}{2}\)
c, \(\frac{3}{5}+\frac{7}{5}+\frac{3}{4}\)
\(=2+\frac{3}{4}\)
\(=\frac{11}{4}\)
nhớ ấn đúng giùm tớ nha
a) = 8 phần 5
b) = 7 phần 2
c) = 11 phần 4
nhớ ấn giùm tớ nha
( 5 + 10 + 15 + 20 + 25 + 30 + 35 ) x ( 42 - 6 x 7 )
= ( 5 + 10 + 15 + 20 + 25 + 30 + 35 ) x ( 42 - 42 )
= ( 5 + 10 + 15 + 20 + 25 + 30 + 35 ) x 0
= 0
\(\frac{42}{17}\times\frac{68}{63}=\frac{8}{3}\)
\(\frac{5}{26}\times\frac{26}{25}=\frac{1}{5}\)
a: Ta có: \(71-\left(x+33\right)=26\)
\(\Leftrightarrow x+33=45\)
hay x=12
b: Ta có: \(\left(x+73\right)-26=76\)
\(\Leftrightarrow x+73=102\)
hay x=29
c: Ta có: \(45-\left(x+9\right)=6\)
\(\Leftrightarrow x+9=39\)
hay x=30
a) 71 - ( 33 + x ) = 26
(33 + x ) = 71 -26
33 + x = 45
x = 45 - 33 = 12
b) ( x + 73 ) - 26 = 76
( x + 73 ) = 102
x = 102 - 73 = 29
c) 45 - ( x + 9 ) = 6
( x + 9 ) = 45 - 6 = 39
x = 39 - 9 = 30
d) 89 - ( 73 - x ) = 20
73 - x = 89 - 20
73 - x = 69
x = 73 - 69 = 4
e) 4(x+41) = 400
x + 41 = 400 : 4 = 100
x = 100 - 41 = 59
f) 11(x-9 ) = 77
x - 9 = 77 : 11 = 7
x = 7 + 9 = 16
g) x + 7 = 25 + 13 = 38
x = 38 - 7 = 31
h) x + 4 = 198 - 120 = 78
x = 78 - 4 = 74
i) x - 9 = 350 : 5 = 70
x = 70 + 9 = 79
j) 2x - 49 = 5 . 9 = 45
2x = 45 + 49 = 94
x = 94 : 2 = 47
k) 25 + 3( x - 8 ) = 106
3(x-8 ) = 106 - 25 = 81
x - 8 = 81 : 3 = 27
x = 27 +8= 35
l) 9( x + 4 ) - 25 = 20
9( x + 4 ) = 20 + 25 = 45
x + 4 =45 : 9 = 5
x = 5 - 4 = 1
m) 200 - ( 2x + 6 ) = 64
2x + 6 = 200 - 64 = 136
2x = 136 - 6 = 130
x = 130 : 2 = 65
= ( 25 x 4 ) x ( 5 x 2 ) x 5
= 100 x 10 x 5
= 1000 x 5
= 5000
A = \(2000-\left\{46-\left[24+74.4\right]:15\right\}\)
A = \(2000-\left\{46-\left[24+296\right]:15\right\}\)
A = \(2000-\left\{46-320:15\right\}\)
A = \(2000-\left(46-\frac{64}{3}\right)\)
A = \(2000-\left(\frac{138}{3}-\frac{64}{3}\right)\)
A = \(2000-\frac{74}{3}\)
A = \(\frac{6000}{3}-\frac{74}{3}\)
A = \(\frac{5926}{3}\)
\((\frac{3}{5}+\frac{2}{5})+(\frac{4}{7}+\frac{1}{7}+\frac{2}{7})\) ) =1+1=2