K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

12 tháng 4 2024

1/(2×3) + 1/(3×4) + 1/(4×5) + ... + 1/(49×50)

= 1/2 - 1/3 + 1/3 - 1/4 + 1/4 - 1/5 + ... + 1/49 - 1/50

= 1/2 - 1/50

= 12/25

8 tháng 5 2022

3/4<570

 

8 tháng 5 2022
1/2.1/3+1/3.1/4+1/4.1/5+1.5.1/6 =1/2-1/3+1/3-1/4+1/4-1/5+1/5-1/6 =(1/3-1/3)+(1/4-1/4)+(1/5-1/5)+1/2-1/6 =1/2-1/6 =3/6-1/6 =1/3
20 tháng 7 2016

=49x50x51

=124950

trên mạng có CM 1 x 2 + 2 x 3 + 3 x 4+ 4 x 5 + ... + n x (n+1) = n x (n+1) x (n+2)

8 tháng 5 2022

\(\dfrac{1}{2.3}+\dfrac{1}{3.4}+...+\dfrac{1}{49.50}\)

\(=\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{4}+...+\dfrac{1}{49}-\dfrac{1}{50}\)

\(=\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{50}=\dfrac{12}{25}\)

8 tháng 5 2022

ai đó giúp mik vs :((

19 tháng 9 2017

lấy máy tính mà tính

11 tháng 12 2019

\(\frac{49\cdot50\cdot51}{3}\)

8 tháng 3 2017

b)\(\dfrac{x+14}{86}+\dfrac{x+15}{85}+\dfrac{x+16}{84}+\dfrac{x+17}{83}+\dfrac{x+116}{4}=0\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{x+14}{86}+1+\dfrac{x+15}{85}+1+\dfrac{x+16}{84}+1+\dfrac{x+17}{83}+1+\dfrac{x+116}{4}-4=0\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{x+100}{86}+\dfrac{x+100}{85}+\dfrac{x+100}{84}+\dfrac{x+100}{83}+\dfrac{x+100}{4}=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+100\right)\left(\dfrac{1}{86}+\dfrac{1}{85}+\dfrac{1}{84}+\dfrac{1}{83}+\dfrac{1}{4}\right)=0\)

\(\Leftrightarrow x+100=0\).Do \(\dfrac{1}{86}+\dfrac{1}{85}+\dfrac{1}{84}+\dfrac{1}{83}+\dfrac{1}{4}\ne0\)

\(\Leftrightarrow x=-100\)

c)\(\dfrac{1}{\left(x^2+5\right)\left(x^2+4\right)}+\dfrac{1}{\left(x^2+4\right)\left(x^2+3\right)}+\dfrac{1}{\left(x^2+3\right)\left(x^2+2\right)}+\dfrac{1}{\left(x^2+2\right)\left(x^2+1\right)}=-1\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{1}{\left(x^2+1\right)\left(x^2+2\right)}+\dfrac{1}{\left(x^2+2\right)\left(x^2+3\right)}+...+\dfrac{1}{\left(x^2+4\right)\left(x^2+5\right)}=-1\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{1}{x^2+1}-\dfrac{1}{x^2+2}+\dfrac{1}{x^2+2}-\dfrac{1}{x^2+3}+...+\dfrac{1}{x^2+4}-\dfrac{1}{x^2+5}=-1\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{1}{x^2+1}-\dfrac{1}{x^2+5}=-1\)\(\Leftrightarrow\dfrac{4}{x^4+6x^2+5}=-1\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{x^4+6x^2+9}{x^4+6x^2+5}=0\Leftrightarrow x^4+6x^2+9=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x^2+3\right)^2>0\forall x\) (vô nghiệm)

8 tháng 3 2017

a, x = 99 b, x = -100

c, vo ng

a: x=5:(-1/2)=-10

b: x=8/3+1/9=25/9

c: =>x+5/6=11/21

=>x=-13/42

d: =>7/4x-5=-10/3

=>7/4x=5/3

=>x=20/21

e: =>10/3-3/4:x=-1/6

=>3/4:x=10/3+1/6=21/6=7/2

=>x=3/4:7/2=3/4*2/7=6/28=3/14

g: =>3/(x+5)=3/20

=>x+5=20

=>x=15

h: =>1-1/2+1/2-1/3+...+1/x-1/x+1=49/50

=>1-1/x+1=49/50

=>x+1=50

=>x=49

31 tháng 7 2023

\(...=1-\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{4}+...+\dfrac{1}{49}-\dfrac{1}{50}\)

\(=1-\dfrac{1}{50}=\dfrac{50}{50}-\dfrac{1}{50}=\dfrac{49}{50}\)

31 tháng 7 2023

Đề sai rồi em không phải \(\dfrac{1}{49}+\dfrac{1}{50}\) em xem lại đề