Ix2+Ix-\(\frac{1}{2}\)I=x2-3
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left|x-y\right|+\left|y+\frac{5}{17}\right|=0\)
\(\Leftrightarrow\left|x-y\right|=\left|y+\frac{5}{17}\right|=0\)
\(\Leftrightarrow x=y=-\frac{5}{17}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
TH1: với x\(>\frac{2}{3}\)
A=x+\(\frac{1}{2}-x+\frac{2}{3}=\frac{7}{6}\)
=> Giá trị lớn nhất là \(\frac{7}{6}\)khi x \(\ge\frac{2}{3}\)
TH2:x \(\le\)\(\frac{2}{3}\)
A= \(x+\frac{1}{2}+x-\frac{2}{3}=2x-\frac{1}{6}\)
=> GTLN: A=7/6
từ 2 TH => GTLN A=7/6 khi x=2/3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Ta có: \(\left|2x-\frac{1}{3}\right|\ge0\)
\(\Rightarrow A=\left|2x-\frac{1}{3}\right|+107\ge107\)
\(\Rightarrow\)Dấu " =" xảy ra khi \(\left|2x-\frac{1}{3}\right|=0\)
\(\Rightarrow2x-\frac{1}{3}=0\)
\(\Rightarrow2x=\frac{1}{3}\)
\(\Rightarrow x=\frac{1}{6}\)
Vậy A đạt GTNN = 107 khi x = \(\frac{1}{6}\)
b) Ta có: \(\left|x+\frac{3}{5}\right|\ge0\)
\(\Rightarrow B=\left|x+\frac{3}{5}\right|-\frac{1}{2}\ge\frac{-1}{2}\)
=> Dấu" = " xảy ra khi \(\left|x+\frac{3}{5}\right|=0\)
\(\Rightarrow x+\frac{3}{5}=0\)
\(\Rightarrow x=\frac{-3}{5}\)
Vậy B đạt GTNN = \(\frac{-1}{2}\) Khi x = \(\frac{-3}{5}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1) \(\left(x-2\right)\left(\frac{x+1}{3}-x+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\frac{x\left(x+1\right)}{3}-x^2+x-\frac{2\left(x+1\right)}{3}+2x-2=0\)
\(\Leftrightarrow\frac{x\left(x+1\right)}{3}-x^2+3x-\frac{2\left(x+1\right)}{3}-2=0\)
\(\Leftrightarrow x\left(x+1\right)-3x^2+9x-2\left(x+1\right)-6=0\)
\(\Leftrightarrow x^2+x-3x^2+9x-2x-2-6=0\)
\(\Leftrightarrow-2x^2+8x-8=0\)
\(\Leftrightarrow-2\left(x^2-4x+4\right)=0\)
\(\Leftrightarrow-2.\left(x^2-2.x.2+2^2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow-2\left(x-2\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow x-2=0\)
\(\Leftrightarrow x=2\)
Vậy nghiệm của phương trình là: {2}
2) \(\left(3x+4x\right)\left(\frac{x}{2}-x-\frac{3x}{5}+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow7x\left(\frac{x}{2}-x-\frac{3x}{5}+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow7x\left(-\frac{11x}{10}+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}7x=0\\-\frac{11x}{10}=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=\frac{11}{10}\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=\frac{10}{11}\end{cases}}\)
Vậy: nghiệm của phương trình là: \(\left\{0;\frac{10}{11}\right\}\)
3) \(\left|x-1\right|=x^2-x\)
\(\Leftrightarrow x-1=x^2-x\)
\(\Leftrightarrow1=x^2-x-x\)
\(\Leftrightarrow1=x^2\)
\(\Leftrightarrow x^2=1\)
\(\Rightarrow x=\pm1\)
Vậy nghiệm phương trình là: {1; -1}
4) \(\left|x^2-3x+1\right|=2x-3\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x^2-3x+1=2x-3\\x^2-3x+1=-\left(2x-3\right)\end{cases}}\)
Xét trường hợp này rồi làm tiếp, dễ rồi :))