tìm x
x/6=-24/18
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a: \(\dfrac{-4}{8}=\dfrac{x}{-10}=\dfrac{-7}{y}=\dfrac{z}{-24}\)
=>\(\dfrac{x}{-10}=\dfrac{-7}{y}=\dfrac{z}{-24}=\dfrac{-1}{2}\)
=>\(\left\{{}\begin{matrix}x=\left(-10\right)\cdot\dfrac{\left(-1\right)}{2}=5\\y=\dfrac{-7\cdot2}{-1}=14\\z=\dfrac{-24\cdot\left(-1\right)}{2}=\dfrac{24}{2}=12\end{matrix}\right.\)
b: \(\dfrac{-3}{6}=\dfrac{x}{-2}=\dfrac{-18}{y}=\dfrac{-z}{24}\)
=>\(\dfrac{x}{-2}=\dfrac{-18}{y}=\dfrac{z}{-24}=\dfrac{-1}{2}\)
=>\(\dfrac{x}{2}=\dfrac{18}{y}=\dfrac{z}{24}=\dfrac{1}{2}\)
=>\(x=2\cdot\dfrac{1}{2}=1;y=18\cdot\dfrac{2}{1}=36;z=\dfrac{24}{2}=12\)
Ta có :
\(\frac{x}{-2}=-\frac{3}{6}\Rightarrow x=\frac{-3.\left(-2\right)}{6}=1\)
\(\frac{-18}{y}=-\frac{3}{6}\Rightarrow y=\frac{-18.6}{-3}=36\)
\(\frac{-z}{24}=-\frac{3}{6}\Rightarrow z=\frac{-3.24}{-6}=12\)
Vậy x = 1 ; y = 36 ; z = 12
Ta có : \(\frac{-3}{6}=\frac{x}{-2}\)=> \(\frac{1}{2}=\frac{x}{2}\) => x = 1
\(\frac{-3}{6}=\frac{-18}{y}\) => \(\frac{1}{2}=\frac{18}{y}\) => y = 36
\(\frac{-3}{6}=\frac{-z}{24}\) => \(\frac{1}{2}=\frac{z}{24}\) => z = 12
Vậy ......................
Nếu x=2 thì:
x +6 = 2+6 = 8 là hợp số => Loại
Nếu x=3 thì:
x+6=3 +6 = 9 là hợp số => loại
nếu x = 5 thì:
x+6=5+6=11 là số nguyên tố
x+12 = 5+12 = 17 là số nguyên tố
x+18= 5+18= 23 là số nguyên tố
x +24 = 5 +24= 29 là số nguyên tố
Nếu x > 5 thì x có dang 5k+1,5k+2,5k+3,5k+4,ta có; (k thuộc N)
Khi x = 5k+1 thì : x+24=5k + 1 + 24 = 5k +25 chia hết cho 5 => Là hợp số
Khi x = 5k +2 thì : x+18= 5k +2 + 18 = 5k +20 chia hết cho 5 => Là hợp số
Khi x = 5k +3 thì : x+ 12 = 5k +3+ 12= 5k+15 chia hết cho 5 => là hợp số
Khi x= 5k+4 thì : x+6= 5k+4 +6 = 5k+ 10 chia hết cho 5=> là hợp số
=>x> 5 (Loại)
Vậy x= 5 thỏa mãn đề bài.
\(\frac{-3}{6}=\frac{x}{-2}=\frac{-18}{y}=\frac{-z}{24}\)
Ta có :
\(\frac{x}{-2}=\frac{-3}{6}\Rightarrow x=\frac{-3.\left(-2\right)}{6}=1\)
\(\frac{-18}{y}=\frac{-3}{6}\Rightarrow y=\frac{-18.6}{-3}=36\)
\(\frac{-z}{24}=\frac{-3}{6}\Rightarrow\frac{-3.24}{6.-z}\Rightarrow z=\frac{-3.24}{-6}=12\)
a) 24 : 6 : 2 = 4 : 2 = 2 => Đ
b) 24 : 6 : 2 = 24 : 3 = 8 => S
c) 18 : 3 x 2 = 18 : 6 = 3 => S
d) 18 : 3 x 2 = 6 x 2 = 12 => Đ
\(\frac{x-12}{6}-1=\frac{-24}{18-x}\Leftrightarrow\frac{x-12}{6}-\frac{6}{6}=\frac{-24}{18-x}\)
\(\Leftrightarrow\frac{x-12-6}{6}=\frac{-24}{18-x}\Leftrightarrow\frac{x-18}{6}=\frac{-24}{18-x}\)
\(\Leftrightarrow\frac{-\left(x-18\right)}{-6}=\frac{-24}{18-x}\Leftrightarrow\frac{18-x}{-6}=\frac{-24}{18-x}\). Áp dụng t/s tỉ lệ thức
Có : \(\left(18-x\right)\left(18-x\right)=\left(-6\right)\left(-24\right)=\left(18-x\right)^2=144\)
Xét 2 trường hợp : \(144=\left(-12\right)^2=12^2\). Ta xét từng trường hợp :
\(TH1:\left(18-x\right)^2=\left(-12\right)^2\Leftrightarrow18-x=-12\Leftrightarrow x=18-\left(-12\right)=30\)
\(TH2:\left(18-x\right)^2=12^2\Leftrightarrow18-x=12\Leftrightarrow x=18-12=6\)
Vậy \(x=-30;6\)
5 x 6 = 30 2 x 6 = 12 3 x 6 = 18 4 x 6 = 24
6 x 5 = 30 6 x 2 = 12 6 x 3 = 18 6 x 4 = 24
x = -8
\(\dfrac{x}{6}=\dfrac{-24}{18}\)
Ta có:\(\dfrac{x}{6}=\dfrac{2x}{18}\)
Mà:\(\dfrac{2x}{18}=\dfrac{-24}{18}\)
=>\(2x=-24\)
\(x=-24:2\)
\(x=-12\)