K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

7 tháng 4 2024

Bài 2.

\(\dfrac{8}{5}>\dfrac{6}{5};\dfrac{5}{6}< \dfrac{8}{6}\)

\(\dfrac{3}{6}=\dfrac{18}{36};\dfrac{5}{7}< \dfrac{5}{4}\)

Bài 3.

\(\dfrac{8}{5}>1;\dfrac{5}{6}< 1\)

\(1=\dfrac{8}{8};\dfrac{5}{7}< 1\)

ĐKXĐ: \(x\notin\left\{-7;3;-3\right\}\)

a) Ta có: \(B=\left(\dfrac{x^2+1}{x^2-9}-\dfrac{x}{x+3}+\dfrac{5}{x-3}\right):\left(\dfrac{2x+10}{x+3}-1\right)\)

\(=\left(\dfrac{x^2+1}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}-\dfrac{x\left(x-3\right)}{\left(x+3\right)\left(x-3\right)}+\dfrac{5\left(x+3\right)}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}\right):\left(\dfrac{2x+10}{x+3}-\dfrac{x+3}{x+3}\right)\)

\(=\dfrac{x^2+1-x^2+3x+5x+15}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}:\dfrac{2x+10-x-3}{x+3}\)

\(=\dfrac{8x+16}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}\cdot\dfrac{x+3}{x+7}\)

\(=\dfrac{8x+16}{\left(x-3\right)\left(x+7\right)}\)

b) Ta có: |x-1|=2

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-1=2\\x-1=-2\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\left(loại\right)\\x=-1\left(nhận\right)\end{matrix}\right.\)

Thay x=-1 vào biểu thức \(B=\dfrac{8x+16}{\left(x-3\right)\left(x+7\right)}\), ta được:

\(B=\dfrac{8\cdot\left(-1\right)+16}{\left(-1-3\right)\left(-1+7\right)}=\dfrac{-8+16}{-4\cdot6}=\dfrac{8}{-24}=\dfrac{-1}{3}\)

Vậy: Khi x=-1 thì \(B=\dfrac{-1}{3}\)

c) Để \(B=\dfrac{x+5}{6}\) thì \(=\dfrac{8x+16}{\left(x-3\right)\left(x+7\right)}=\dfrac{x+5}{6}\)

\(\Leftrightarrow6\left(8x+16\right)=\left(x+5\right)\left(x-3\right)\left(x+7\right)\)

\(\Leftrightarrow48x+96=\left(x^2-3x+5x-15\right)\left(x+7\right)\)

\(\Leftrightarrow\left(x^2+2x-15\right)\left(x+7\right)=48x+96\)

\(\Leftrightarrow x^3+7x^2+2x^2+14x-15x-105-48x-96=0\)

\(\Leftrightarrow x^3+9x^2-49x-201=0\)

\(\Leftrightarrow x^3+3x^2+6x^2+18x-67x-201=0\)

\(\Leftrightarrow x^2\left(x+3\right)+6x\left(x+3\right)-67\left(x+3\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+3\right)\left(x^2+6x-67\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+3\right)\left(x^2+6x+9-76\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+3\right)\left[\left(x+3\right)^2-76\right]=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+3\right)\left(x+3-2\sqrt{19}\right)\left(x+3+2\sqrt{19}\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+3=0\\x+3-2\sqrt{19}=0\\x+3+2\sqrt{19}=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-3\left(loại\right)\\x=2\sqrt{19}-3\left(nhận\right)\\x=-2\sqrt{19}-3\left(nhận\right)\end{matrix}\right.\)

Vậy: Để \(B=\dfrac{x+5}{6}\) thì \(x\in\left\{2\sqrt{19}-3;-2\sqrt{19}-3\right\}\)

a: \(=\left(\dfrac{10}{3}+\dfrac{5}{2}\right):\left(\dfrac{19}{6}-\dfrac{21}{5}\right)-\dfrac{11}{31}\)

\(=\dfrac{35}{6}:\dfrac{95-126}{30}-\dfrac{11}{31}\)

\(=\dfrac{35}{6}\cdot\dfrac{30}{-31}-\dfrac{11}{31}\)

\(=\dfrac{-35\cdot5}{31}-\dfrac{11}{31}=\dfrac{-186}{31}=-6\)

b: \(=\left(-8\right)\cdot\dfrac{1}{2}:\left(\dfrac{9}{4}-\dfrac{7}{6}\right)=-4:\dfrac{27-14}{12}=\dfrac{-4\cdot12}{13}=\dfrac{-48}{13}\)

14 tháng 4 2022

phép tính đầu kết quả là -6

phếp tính thứ 2 kết quả là-48/13

28 tháng 12 2021

345 nhé

28 tháng 12 2021

345 bn nhé !

 

10 tháng 5 2016

từ 33 đến 48 chỉ có 36;39;42;45 là chia hết cho 3

vậy x ={36;39;42;45}

33<36;39;42;45<48

10 tháng 5 2016

các giá trị x từ 34 đến 47

2 tháng 12 2017

<=> -12x+60+21-7x=5

<=> 12x+7x=60+21-5

<=> 19x=76

=> x=76:19

=> x=4

18 tháng 12 2021

câu 1: 
UCLN(15;19)=1

18 tháng 12 2021

bạn giúp mình nốt đi mà

25 tháng 8 2023

Ta có: BC(3,5 )= { 0; 15; 30; 45; 60; 75; ...}

Vì a chia 3 và 5 đều dư 1 và a chia 4 dư 3 

\(\Rightarrow\) a = 31

27 tháng 3 2022

1. Vì bán cầu não trái sẽ liên kết với bộ phận tủy bên phải. bao gồm các bó rễ vẫn động, cảm giác,.... Nếu bị chấn thương bán cầu não trái thik nguy cơ bị liệt người bên phải càng nhiều nên có thể tiên liệu như vậy

2. - Vì tuyến yên sản xuất hầu hết các loại hoocmon

- Thiếu iot dẫn đến không đủ nguyên liệu cho tuyến yên sản xuất hoocmon, mà không có đủ hoocmon cho cơ thể thik buộc tuyến yên phải hoạt động liên tục để sản xuất hoocmon trong tình trạng thiếu nguyên liệu iot -> tuyến yên phồng to -> Bướu cổ

3. Đồng hóa lak quá trình tự tổng hợp các chất đơn giản thành các chất phức tạp và tích lũy năng lượng (trog sách thik chủ yếu lak tích lũy năng lượng thôi)

   Dị hóa là quá trình giải phóng năng lượng, phân giải các chất phức tạp thành các chất đơn giản

- Nói đồng hóa và dị hóa lak 2 mặt đối......

- Vì : Đồng hóa giúp cơ thể tích lũy năng lượng nhưng nếu cần sử dụng năng lượng tích lũy đó thik bắt buộc phải có dị hóa để phân giải năng lượng cho cơ thể sử dụng  -> thống nhất vs nhau

23 tháng 8 2016

Nhận xét: \(b^3c-cb^3=0;b^2c-cb^2=0.\).Nên phân thức trở thành:

\(\frac{a^3b-ab^3+c^3a-ca^3}{a^2b-ab^2+c^2a-ca^2}=\frac{a^3\left(b-c\right)-a\left(b^3-c^3\right)}{a^2\left(b-c\right)-a\left(b^2-c^2\right)}\)
\(=\frac{a\left(b-c\right)\left\{a^2-\left(b^2-bc+c^2\right)\right\}}{a\left(b-c\right)\left\{a-\left(b+c\right)\right\}}\)
\(=\frac{a^2-\left(b^2-bc+c^2\right)}{a-\left(b+c\right)}=\frac{a^2-\left(b+c\right)^2+3bc}{a-\left(b+c\right)}\)
\(=a+b+c+\frac{3bc}{a-b-c}\).