tìm x biết:
x+2=(x+2)2
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
(2x+1)(y-3)=12
Vì x;y là số tự nhiên => 2x+1;y-3 là số tự nhiên
=> 2x+1;y-3 E Ư(12)
Ta có bảng:
2x+1 | 1 | 12 | 3 | 4 | 2 | 6 |
y-3 | 12 | 1 | 4 | 3 | 6 | 2 |
x | 0 | 11/2 (loại) | 1 | 3/2(loại) | 1/2(loại) | 5/2(loại) |
y | 15 | 4 | 7 | 6 | 9 | 5 |
Vậy cặp số tự nhiên (x;y) cần tìm là: (0;15) ; (1;7)
(2x + 1)(y - 3) = 12
=> 2x + 1;y - 3 thuộc Ư(12)
vì x là stn => 2x + 1 là stn, ta có bảng
2x+1 | 1 | 12 | 2 | 6 | 3 | 4 |
y-3 | 12 | 1 | 6 | 2 | 4 | 3 |
x | 0 | loại | loại | loại | 1 | loại |
y | 15 | 7 |
\(a,\Leftrightarrow\left(x+2\right)\left(x+2-x+3\right)=0\\ \Leftrightarrow5\left(x+2\right)=0\Leftrightarrow x=-2\\ b,\Leftrightarrow2x\left(x-1\right)^2=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=1\end{matrix}\right.\\ c,\Leftrightarrow\left(x-1-2x-1\right)\left(x-1+2x+1\right)=0\\ \Leftrightarrow3x\left(-x-2\right)=0\Leftrightarrow-3x\left(x+2\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=-2\end{matrix}\right.\)
Các bạn giúp mình giải với nhé! Đúng thì mình k đúng nhé. Cảm ơn các bạn nhiều lắm. Yêu cả nhà.
\(1.\left(x-5\right)^{23}.\left(y+2\right)^7=0\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\left(x-5\right)^{23}=0\\\left(y+2\right)^7=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}\left(x-5\right)^{23}=0^{23}\\\left(y+2\right)^7=0^7\end{cases}}}\)\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x-5=0\\y+2=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=0+5\\y=0-2\end{cases}}}\)\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=5\\y=-2\end{cases}}\)
Vậy \(\left(x;y\right)=\left(5;-2\right)\)
b
\(\left|6+x\right|\ge0;\left(3+y\right)^2\ge0\Rightarrow\left|6+x\right|+\left(3+y\right)^2\ge0\)
Suy ra \(\left|6+x\right|+\left(3+y\right)^2=0\)\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}6+x=0\\3+y=0\end{cases}\Leftrightarrow}\hept{\begin{cases}x=-6\\y=-3\end{cases}}\)
a
Ta có:\(\left|3x-12\right|=3x-12\Leftrightarrow3x-12\ge0\Leftrightarrow3x\ge12\Leftrightarrow x\ge4\)
\(\left|3x-12\right|=12-3x\Leftrightarrow3x-12< 0\Leftrightarrow3x< 12\Leftrightarrow x< 4\)
Với \(x\ge4\) ta có:
\(3x-12+4x=2x-2\)
\(\Rightarrow5x=10\)
\(\Rightarrow x=2\left(KTMĐK\right)\)
Với \(x< 4\) ta có:
\(12-3x+4x=2x-2\)
\(\Rightarrow10=x\left(KTMĐK\right)\)
`đk:x ne 0,-2`
`a)D=(x/(x+2)+(8x+8)/(x^2+2x)-(x+2)/x):((x^2-x-3)/(x^2+2x)+1/x)`
`=((x^2+8x+8-x^2-4x-4)/(x(x+2))):((x^2-x-3+x+2)/(x(x+2)))`
`=(4x+4)/(x(x+2)):(x^2-1)/(x(x+2))`
`=(4x+4)/(x^2-1)(x ne +-1)`
`=4/(x-1)`
`b)x(x-2)-(x-2)=0`
`<=>(x-2)(x-1)=0`
Vì `x ne 1=>x-1 ne 0`
`=>x-2=0<=>x=2`
`=>D=4/(2-1)=4`
`c)D<0`
Mà `4>0`
`=>x-1<0`
`=>x<1`
Kết hợp đkxđ:
`=>x<1,x ne 0,x ne -2`
`d)D=2`
`<=>4/(x-1)=2`
`<=>2/(x-1)=1`
`<=>x-1=2`
`<=>x=3(tm)`
x+2=(x+2)\(^2\)\(\Leftrightarrow\)( x + 2 ) - (x+2)\(^2\)= 0 \(\Leftrightarrow\)(x+2).(1 -x - 2) =0 \(\Leftrightarrow\)(x+2)( -x-1) =0 \(\Leftrightarrow\) \(\orbr{\begin{cases}x+2=0\\-x-1=0\end{cases}}\) \(\Leftrightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}x=-2\\x=-1\end{cases}}\)vậy x=-2 hoặc x=-1
x+2-(x+2)2=0
(x+2)-(x+2)2=0
(x+2)[1-(x+2)]=0
(x+2)(1-x-2)=0
=>x+2=0 hoặc 1-x-2=0
x =0-2 x-1=0
x =-2 x=0+1
x=1
vậy x=-2 hoặc x=1