K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

1 tháng 11 2021

\(1,\\ a,=\left(x-y\right)^2-z^2=\left(x-y-z\right)\left(x-y+z\right)\\ b,=a^2\left(a-x\right)-y\left(a-x\right)=\left(a^2-y\right)\left(a-x\right)\\ c,=\left(x-y\right)^2-z\left(x-y\right)=\left(x-y\right)\left(x-y-z\right)\\ d,=x\left(x-2y\right)+t\left(x-2y\right)=\left(x+t\right)\left(x-2y\right)\\ 2,\\ \Rightarrow x^2-4x+4-x^2+9=6\\ \Rightarrow-4x=-7\Rightarrow x=\dfrac{7}{4}\\ 3,\\ a,x^2+2x+2=\left(x+1\right)^2+1\ge1>0\\ b,-x^2+4x-5=-\left(x-2\right)^2-1\le-1< 0\)

1 tháng 11 2021

bạn giải lại giúp mình bài 2 được ko ạ

 

23 tháng 2 2017

x 2  – 2xy +  y 2  -  z 2

      = ( x 2  – 2xy +  y 2 ) –  z 2

      = x - y 2  –  z 2

      = (x – y + z)(x – y – z)

15 tháng 4 2017

x2 – 2xy + y2 – z2 + 2zt – t2

(Nhận thấy x2 – 2xy + y2 và z2 – 2zt + t2 là các hằng đẳng thức)

= (x2 – 2xy + y2) – (z2 – 2zt + t2)

= (x – y)2 – (z – t)2 (xuất hiện hằng đẳng thức (3))

= [(x – y) – (z – t)][(x – y) + (z – t)]

= (x – y – z + t)(x – y + z –t)

a: Ta có: \(x^2-xy-3x+3y\)

\(=x\left(x-y\right)-3\left(x-y\right)\)

\(=\left(x-y\right)\left(x-3\right)\)

b: Ta có: \(5x^2+5xy-x-y\)

\(=5x\left(x+y\right)-\left(x+y\right)\)

\(=\left(x+y\right)\left(5x-1\right)\)

c: Ta có: \(x^2-2xy+y^2-z^2\)

\(=\left(x-y\right)^2-z^2\)

\(=\left(x-y-z\right)\left(x-y+z\right)\)

2 tháng 8 2019

b)\(x^2-2xy+y^2-z^2\)

\(=\left(x-y\right)^2-z^2\)

\(=\left(x-y-z\right)\left(x-y+z\right)\)

2 tháng 8 2019

a) \(x^2-x-y^2-y\)

\(=\left(x^2-y^2\right)-\left(x+y\right)\)

\(=\left(x-y\right)\left(x+y\right)-\left(x+y\right)\)

\(=\left(x+y\right)\left(x-y-1\right)\)

3 tháng 3 2022

\(x^2-y^2-2x-2y=\left(x-y\right)\left(x+y\right)-2\left(x+y\right)=\left(x+y\right)\left(x-y-2\right)\)

31 tháng 7 2021

a,x(x+y)-5x-5y

=x(x+y)-5(x+y)

=(x+y)(x-5)

b,3x-5y-6ax+10ay

=(3x-6ax)-(5y-10ay)

=3x(1-2a)-5y(1-2a)

=(1-2a)(3x-5y)

c,a2-6a-b2+6b

=(a2-b2)-(6a-6b)

=(a-b)(a+b)-6(a-b)

=(a-b)(a+b-6)

d,100a2-20a-2b-b2

=(100a2-b2)-(20a+2b)

=(10a-b)(10a+b)-2(10a+b)

=(10a+b)(10a-b-2)

e,36x2-12x+1-b2

=(36x2-12x+1)-b2

=(6x-1)2-b2

=(6x-1-b)(6x-1+b)

f,x2-z2+y2-2xy

=(x2-2xy+y2)-z2

=(x-y)2-z2

=(x-y-z)(x-y+z)

 

2 tháng 8 2023

chịu

20 tháng 10 2017

x2 + 4x – 2xy – 4y + y2 = (x2-2xy+ y2) + (4x – 4y) → bạn Việt dùng phương pháp nhóm hạng tử

= (x - y)2 + 4(x – y) → bạn Việt dùng phương pháp dùng hằng đẳng thức và đặt nhân tử chung

= (x – y)(x – y + 4) → bạn Việt dùng phương pháp đặt nhân tử chung