6xy = 2 + 2x – 3y
giúp mình vs MN pls
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\frac{x}{3}=\frac{y}{4}\Rightarrow\frac{x^2}{9}=\frac{y^2}{16}\)
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau, ta có :
\(\frac{x^2}{9}=\frac{y^2}{16}=\frac{x^2+y^2}{9+16}=\frac{100}{25}=4\)
Suy ra :
+) \(\frac{x}{3}=4\Rightarrow x=12\)
+) \(\frac{y}{4}=4\Rightarrow y=16\)
Ta có : \(C=3x^2-2x+3y^2-2y+6xy-100\)
= \(\left(3x^2+3y^2+6xy\right)-\left(2x+2y\right)-100\)
=\(3\left(x+y\right)^2-2\left(x+y\right)-100\)
=\(3\cdot5^2-2\cdot5-100=-35\)
d) \(x^2-y^2-2x+2y\)
\(=\left(x^2-2x+1\right)-\left(y^2-2y+1\right)\)
\(=\left(x-1\right)^2-\left(y-1\right)^2\)
\(=\left(x-1-y+1\right)\left(x-1+y-1\right)\)
\(=\left(x-y\right)\left(x+y-2\right)\)
\(4xy^2-12x^2y+8xy\)
\(=4xy\left(y-3x+2\right)\)
\(3x^2-6xy+3y^2-12z^2\)
\(=3.\left(x^2-2xy+y^2-4z^2\right)\)
\(=3.\left[\left(x-y\right)^2-\left(2z\right)^2\right]\)
\(=3.\left(x-y-2z\right)\left(x-y+2z\right)\)
\(x^4y^4+4=\left[\left(x^2y^2\right)^2+2..x^2y^2.2+2^2\right]-\left(2xy\right)^2\)
\(=\left(x^2y^2+2\right)^2-\left(2xy\right)^2\)
\(=\left(x^2y^2+2-2xy\right)\left(x^2y^2+2+2xy\right)\)
\(D=\left(2x+3y\right)\left(4x^2-6xy+9y^2\right)-\left(2x-3y\right)\left(4x^2+6xy+9y^2\right)\)
\(D=\left[\left(2x\right)^3+\left(3y\right)^3\right]-\left[\left(2x\right)^3-\left(3y\right)^3\right]\)
\(D=\left(2x\right)^3+\left(3y\right)^3-\left(2x\right)^3+\left(3y\right)^3\)
\(D=2.\left(3y\right)^3\)
Thay \(y=-1\) vào biểu thức vừa rút gọn ta có :
\(2.\left(3.-1\right)^3=2.-27=-54\)
Vậy kết quả là \(-54\)
A=12x^3y-17xy^2
A+B=12x^3y-17xy^2-2z^3+5+3y^2-2x^4
A-B=12x^3y-17xy^2+2z^3-5-3y^2+2x^4
\(\text{∘}\) \(\text{Ans}\)
\(\downarrow\)
\(14x^2y^3-7xy^2\cdot\left(2x-3y\right)\)
`=`\(14x^2y^3-\left[7xy^2\cdot2x+7xy^2\cdot\left(-3y\right)\right]\)
`=`\(14x^2y^3-\left(14x^2y^2-21xy^3\right)\)
`=`\(14x^2y^3-14x^2y^2+21xy^3\)
\(\text{∘}\) \(\text{Kaizuu lv uuu.}\)
6xy=2+2x-3y
=>2x+2-3y-6xy=0
=>2x-6xy-3y+2=0
=>2x(1-3y)+1-3y+1=0
=>(1-3y)(2x+1)=-1
=>(2x+1)(3y-1)=1
=>\(\left(2x+1\right)\left(3y-1\right)=1\cdot1=\left(-1\right)\cdot\left(-1\right)\)
=>\(\left(2x+1;3y-1\right)\in\left\{\left(1;1\right);\left(-1;-1\right)\right\}\)
=>\(\left(x;y\right)\in\left\{\left(0;\dfrac{2}{3}\right);\left(-1;0\right)\right\}\)