Hiện tại anh hơn em 7tuổi .hỏi sau bao nhiêu năm nữa tuổi em bằng tuổi anh
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Hiện nay anh hơn em 13 tuổi thì 7 năm nữa hiệu sô tuổi không đổi và anh vẫn hơn em 13 tuổi
Coi tuổi anh khi đó là 2 phần thì tuổi em là 1 phần như thế
Tuổi anh khi đó là :
13 : ( 2 - 1 ) × 2 = 26 ( tuổi )
Tuổi em khi đó là :
26 - 13 = 13 ( tuổi )
Tuổi anh hiện tại là :
26 - 7 = 19 ( tuổi )
Tuổi em hiện tại là :
19 - 13 = 6 ( tuổi )
tuổi anh năm ngoái là ::
19−1=18(19-1=18(tuổi))
Tuổi em năm ngoái là ::
6-1=5(18-13=5(tuổi))
Anh gấp em ::
18:5=3,6(18:5=3,6(lần))
Đáp số :3,6:3,6 lần
Hiện nay anh hơn em 13 tuổi thì 7 năm nữa hiệu sô tuổi không đổi và anh vẫn hơn em 13 tuổi
Coi tuổi anh khi đó là 2 phần thì tuổi em là 1 phần như thế
Tuổi anh khi đó là :
13 : ( 2 - 1 ) × 2 = 26 ( tuổi )
Tuổi em khi đó là :
26 - 13 = 13 ( tuổi )
Tuổi anh hiện tại là :
26 - 7 = 19 ( tuổi )
Tuổi em hiện tại là :
19 - 13 = 6 ( tuổi )
tuổi anh năm ngoái:19-1=18
tuổi em năm ngoái:6-1=5
tuổi anh gấp tuổi em:18/5=3,5 lần
Anh - Em = 8
[Anh 5 năm trước] bằng tuổi anh hiện nay trừ 5 tuổi
[Em 8 năm sau] bằng tuổi em hiện nay cộng thêm 8 tuổi
Khi đó hiệu tuổi anh và em giảm 5 + 8 = 13 tuổi, giảm hơn chênh lệch tuổi anh và em hiện nay (chênh lệch giữa tuổi anh và em hiện nay là 8 tuổi)
=> [Em 8 năm sau] hơn [Anh 5 năm trước] là 13 - 8 = 5 tuổi.
Tỉ lệ: [Em 8 năm sau] và [Anh 5 năm trước] bằng 4 : 3
Đây là bài toán tìm 2 số biết hiệu và tỉ.
Gọi [Anh 5 năm trước] là 3 phần thì [Em 8 năm sau] là 4 phần.
=> Hiệu là: 4 - 3 = 1 phần và bằng 5 tuổi
=> 1 phần = 5 tuổi
=> [Anh 5 năm trước] = 3 phân x 5 = 15 tuổi
[Em 8 năm sau] = 4 phần x 5 = 20 tuổi
=> [Anh hiện nay] = 15 + 5 = 20 tuổi (vì 5 năm trước đã là 15 tuổi)
[Em hiện nay] = 20 tuổi - 8 = 12 tuổi (Vì 8 năm sau là 20 tuổi)
Đáp số: Anh: 20 tuổi, em: 12 tuổi
Anh - Em = 8
[Anh 5 năm trước] bằng tuổi anh hiện nay trừ 5 tuổi
[Em 8 năm sau] bằng tuổi em hiện nay cộng thêm 8 tuổi
Khi đó hiệu tuổi anh và em giảm 5 + 8 = 13 tuổi, giảm hơn chênh lệch tuổi anh và em hiện nay (chênh lệch giữa tuổi anh và em hiện nay là 8 tuổi)
=> [Em 8 năm sau] hơn [Anh 5 năm trước] là 13 - 8 = 5 tuổi.
Tỉ lệ: [Em 8 năm sau] và [Anh 5 năm trước] bằng 4 : 3
Đây là bài toán tìm 2 số biết hiệu và tỉ.
Gọi [Anh 5 năm trước] là 3 phần thì [Em 8 năm sau] là 4 phần.
=> Hiệu là: 4 - 3 = 1 phần và bằng 5 tuổi
=> 1 phần = 5 tuổi
=> [Anh 5 năm trước] = 3 phân x 5 = 15 tuổi
[Em 8 năm sau] = 4 phần x 5 = 20 tuổi
=> [Anh hiện nay] = 15 + 5 = 20 tuổi (vì 5 năm trước đã là 15 tuổi)
[Em hiện nay] = 20 tuổi - 8 = 12 tuổi (Vì 8 năm sau là 20 tuổi)
Đáp số: Anh: 20 tuổi, em: 12 tuổi
Anh - Em = 8
[Anh 5 năm trước] bằng tuổi anh hiện nay trừ 5 tuổi
[Em 8 năm sau] bằng tuổi em hiện nay cộng thêm 8 tuổi
Khi đó hiệu tuổi anh và em giảm 5 + 8 = 13 tuổi, giảm hơn chênh lệch tuổi anh và em hiện nay (chênh lệch giữa tuổi anh và em hiện nay là 8 tuổi)
=> [Em 8 năm sau] hơn [Anh 5 năm trước] là 13 - 8 = 5 tuổi.
Tỉ lệ: [Em 8 năm sau] và [Anh 5 năm trước] bằng 4 : 3
Đây là bài toán tìm 2 số biết hiệu và tỉ.
Gọi [Anh 5 năm trước] là 3 phần thì [Em 8 năm sau] là 4 phần.
=> Hiệu là: 4 - 3 = 1 phần và bằng 5 tuổi
=> 1 phần = 5 tuổi
=> [Anh 5 năm trước] = 3 phân x 5 = 15 tuổi
[Em 8 năm sau] = 4 phần x 5 = 20 tuổi
=> [Anh hiện nay] = 15 + 5 = 20 tuổi (vì 5 năm trước đã là 15 tuổi)
[Em hiện nay] = 20 tuổi - 8 = 12 tuổi (Vì 8 năm sau là 20 tuổi)
Đáp số: Anh: 20 tuổi, em: 12 tuổi
Gọi tuổi anh là x (tuổi); tuổi em là y (tuổi)
Độ tuổi anh cách đây 5 năm; tuổi em sau 8 năm tỉ lệ với 3 và 4 nên ta có:
(x-5)/3 = (y+8)/4
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau ta được:
(x-5-y-8)/3-4 = (8-13)/-1 = -5/-1 =5
(x-5)/3 = 5 suy ra x = 20
(y+8)/4 = 5 suy ra y = 12
Vậy tuổi anh là 20 tuổi ; tuổi em là 12 tuổi.
2 năm nữa anh vẫn hơn em 6 tuổi nha bạn
Ai k mk mk k lại
Mỗi năm cả anh và cả em đều tăng thêm một tuổi nên 2 năm sau anh vẫn hơn em 6 tuổi.
Cho hình chữ nhật ABCD, tăng cạnh AB 36m, cạnh BC giảm 16% thì diện tíchmới lớn hơn diện tích cũ là 5%.độ dài ab sau khi tăng là...
Giúp tớ vs
Gọi a và b là tuổi hiện nay của hai anh em. Ta có a - b = 6
4 năm nữa thì anh vẫn hơn em 6 tuổi. Lúc đó ta có : \(b=\frac{3\left(a+b\right)}{8}\)hay \(b=\frac{3a}{5}\)
Áp dụng toán hiệu-tỷ :
Tuổi anh hiện nay là :
6 : ( 5 - 3 ) x 5 - 4 = 11 ( tuổi )
Đáp số : 11 tuổi
tuổi anh tăng thì tuổi em cũng tăng dần theo năm (chắc vậy (T-T)