K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

13 tháng 9 2017

ko CM được vì giả sử \(n=0\Rightarrow\)2n-1=2x0-1=-1 \(\Rightarrow\)-1<0

13 tháng 9 2017

Vì 2n chia hết cho 2

1 không chia hết cho 2

=> 2n-1 khác 0

=> DPCM

20 tháng 8 2015

a2 chỉ lớn hơn a khi |a| lớn hơn hoặc bằng 2 hoặc vs th -1x(-1)>-1

bằng thì a=0,1 ;

26 tháng 1 2021

Học giỏi quá cơ!!! Thi mấy điểm

Ta có: \(A=2^{2^{2n}}+5\)

\(=2^{4n}+5\)

\(=2^{\left(3+1\right)\cdot n}+5\)

\(=2^{B\cdot\left(3+1\right)}+5\)

\(=2^{3k+1}+5\)

\(=8^k\cdot2-2+7\)

\(=2\cdot\left(8^k-1^k\right)+7\)

mà \(2\cdot\left(8^k-1\right)⋮2\left(8-1\right)=2\cdot7\)

và \(7⋮7\)

nên \(2\cdot\left(8^k-1^k\right)+7⋮7\)

hay \(A⋮7\)

14 tháng 1 2022

B là gì vậy

mk lấy 1 VD cho bạn nha 6.(-6)=-36

mà 6,-6  đều là số nguyên vậy mà -36 <0

bạn phải nói là tích hai số nguyên cùng dấu nhé bạn

5 tháng 11 2023

mà 6 với -6 có liên tiếp đâu bạn. H lấy VD : (-2).(-3)=6 mà bạn

 

4 tháng 1 2023

a) `P=x^2-4x+5`

`=(x^2-4x+4)+1`

`=(x^2-2.x.2+2^2)+1`

`=(x-2)^2+1`

Vì `(x-2)^2 >=0 ` nên `(x-2)^2+1 >=1 >0` với mọi `x`

`<=> (x-2)^2+1 >0` với mọi `x`

Vậy ta có điều phải chứng minh.

``

b) `P=x^2-2x+2`

`=(x^2-2x+1)+1`

`=(x^2-2.x.1+1^2)+1`

`=(x-1)^2+1`

Vì `(x-1)^2 >=0` với mọi `x`

`=>(x-1)^2+1 >=1 >0` với mọi `x`

`<=> (x-1)^2+1 >0` với mọi `x`

Vậy ta có điều phải chứng minh.

4 tháng 1 2023

\(a,P=x^2-4x+5\)

\(=x^2-2.x.2+4+1\)

\(=\left(x-2\right)^2+1\)

Vì \(\left(x-2\right)^2\ge0\forall x\) mà \(1>0\)

\(\Rightarrow\left(x-2\right)^2+1>0\forall x\)

Vậy đa thức \(P\) luôn luôn lớn hơn 0 \(\forall x\)

_____________________________________

\(b,P=x^2-2x+2\)

\(=x^2-2.x.1+1+1\)

\(=\left(x-1\right)^2+1\)

Vì \(\left(x-1\right)^2\ge0\forall x\) mà \(1>0\)

\(\Rightarrow\left(x-1\right)^2+1>0\forall x\)

Vậy đa thức \(P\) luôn luôn lớn hơn 0 \(\forall x\)

5 tháng 5 2017

\(\frac{a^3+b^3}{2}\ge\left(\frac{a+b}{2}\right)^3\)

\(\Leftrightarrow\frac{\left(a+b\right)\left(a^2-ab+b^2\right)}{2}\ge\frac{\left(a+b\right)^3}{8}\)

\(\Leftrightarrow\frac{a^2-ab+b^2}{2}\ge\frac{\left(a+b\right)^2}{8}\)

\(\Leftrightarrow\frac{a^2-ab+b^2}{2}\ge\frac{a^2+2ab+b^2}{8}\)

\(\Leftrightarrow\frac{a^2-ab+b^2}{2}-\frac{a^2+2ab+b^2}{8}\ge\)

\(\Leftrightarrow\frac{4a^2-4ab+4b^2-a^2-2ab-b^2}{8}\ge0\)

\(\Leftrightarrow\frac{3a^2-6ab+3b^2}{8}\ge0\)

\(\Leftrightarrow\frac{3\left(a-b\right)^2}{8}\ge0\) (luôn đúng)

Vậy \(\frac{a^3+b^3}{2}\ge\left(\frac{a+b}{2}\right)^3\)

21 tháng 4 2017

Gọi 6 số đã cho là a, b, c, d, e, f.

Ta chứng minh cả 6 số đều lớn hơn 1. Không mất tính tổng quát, giả sử a < 1.

Vì tổng của a với 4 trong 5 số còn lại lớn hơn 9 nên tổng của 4 số này > 8. (1)

Ta có b + c + d + e + f < 10, vì c + d + e + f  > 8 (do (1)) nên b < 2. Tương tự c, d, e, f < 2.

Do đó c + d + e + f < 8 trái với (1). Suy ra điều giả sử sai hay tất cả các số đã cho đều lớn hơn 1.

Vậy tích của 6 số đó luôn lớn hơn 1. (đpcm)

21 tháng 4 2017

hông biết

25 tháng 6 2021

a) \(a^2-6a+10=\left(a^2-6a+9\right)+1=\left(a-3\right)^2+1\ge1\left(\forall a\right)\)

Dấu "=" xảy ra khi a = 3

b) \(4a^4-4a^3+a^2=a^2\left(4a^2-4a+1\right)=\left[a\left(2a-1\right)\right]^2\ge0\left(\forall a\right)\)

Dấu "=" xảy ra khi: \(\orbr{\begin{cases}a=0\\a=\frac{1}{2}\end{cases}}\)

c) \(x^3+y^3=\frac{1}{3}\left(3x^3+3y^3\right)\)

\(=\frac{1}{3}\left[\left(x^3+x^3+y^3\right)+\left(x^3+y^3+y^3\right)\right]\ge\frac{1}{3}\left(3x^2y+3xy^2\right)=x^2y+xy^2\) (Cauchy)

Dấu "=" xảy ra khi: x = y