tìm x biết :
a. (\(\frac{1}{5}\)x-9)^8.(\(\frac{1}{23}\)y-5)^6=0
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a/ \(\frac{6}{7}x=\frac{18}{23}\)
\(x=\frac{18}{23}:\frac{6}{7}=\frac{21}{23}\)
b/ \(2\frac{1}{2}x=\frac{5}{6}\)
\(=>\frac{5}{2}x=\frac{5}{6}\)
\(x=\frac{5}{6}:\frac{5}{2}=\frac{1}{3}\)
c/\(x:2\frac{3}{4}=9\frac{5}{8}\)
\(x:\frac{11}{4}=\frac{77}{8}\)
\(x=\frac{77}{8}\cdot\frac{11}{4}=\frac{847}{32}\)
d/\(7\frac{1}{7}\cdot\frac{1}{7}\cdot x=22\frac{1}{8}\)
\(\frac{50}{49}x=\frac{177}{8}\)
\(x=\frac{177}{8}:\frac{50}{49}=\frac{8673}{400}\)
\(a,\frac{6}{7}.x=\frac{18}{23}\) \(\Rightarrow x=\frac{18}{23}:\frac{6}{7}=\frac{18}{23}.\frac{7}{6}=\frac{21}{23}\)
\(b,2\frac{1}{2}.x=\frac{5}{6}\Rightarrow\frac{5}{2}.x=\frac{5}{6}\Rightarrow x=\frac{5}{6}:\frac{5}{2}=\frac{5}{6}.\frac{2}{5}=\frac{1}{3}\)
\(c,x:2\frac{3}{4}=9\frac{5}{8}\Rightarrow x:\frac{11}{4}=\frac{77}{8}\Rightarrow x=\frac{77}{8}.\frac{11}{4}=\frac{847}{32}\)
\(d,7\frac{1}{7}.\frac{1}{7}.x=22\frac{1}{8}\Rightarrow\frac{50}{49}.x=\frac{177}{8}\Rightarrow x=\frac{177}{8}:\frac{50}{49}=\frac{177}{8}.\frac{49}{50}=\frac{8673}{400}\)
Ta có : \(\frac{x}{3}=\frac{y}{4}\Rightarrow\frac{x}{9}=\frac{y}{12}\left(1\right)\)
\(\frac{y}{6}=\frac{z}{5}\Rightarrow\frac{y}{12}=\frac{z}{10}\left(2\right)\)
Từ (1) và (2) => \(\frac{x}{9}=\frac{y}{12}=\frac{z}{10}\)
Ta có : \(\frac{x}{9}=\frac{y}{12}=\frac{z}{10}=\frac{3x}{27}=\frac{2y}{24}=\frac{5z}{50}=\frac{3x-2y+5z}{27-24+50}=\frac{86}{53}\) (đề sai)
b) Đặt : k = \(\frac{x}{5}=\frac{y}{7}\)
=> k2 \(=\frac{x}{5}.\frac{y}{7}=\frac{xy}{35}=\frac{140}{35}=4\)
=> k = -2;2
+ k = 2 thì \(\frac{x}{5}=2\Rightarrow x=10\)
\(\frac{z}{7}=2\Rightarrow z=14\)
+ k = -2 thì \(\frac{x}{5}=2\Rightarrow x=-10\)
\(\frac{z}{7}=2\Rightarrow z=-14\)
Vậy................................
a) 15 + 3 ( x - 1 ) = 36
3 ( x - 1 ) = 36 - 15
3 ( x - 1 ) = 21
x - 1 = 21 : 3
x - 1 = 7
x = 7+1
x = 8
a, Câu hỏi của Nguyễn Ánh Ngân - Toán lớp 6 - Học toán với OnlineMath
b, Câu hỏi của Vũ Xuân Hiếu - Toán lớp 6 | Học trực tuyến
c)x−12−16−112−120−130−142−156=524
\(<=> x=\dfrac{5}{24}+\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{6}+\dfrac{1}{12}+\dfrac{1}{20}+\dfrac{1}{30}+\dfrac{1}{42}+\dfrac{1}{56}\)
\(<=> x= \dfrac{13}{12}\)
\(\frac{2}{3}x+\frac{10}{9}=\frac{23}{18}\)
\(\frac{2}{3}x=\frac{23}{18}-\frac{10}{9}\)
\(\frac{2}{3}x=\frac{1}{6}\)
\(x=\frac{1}{6}:\frac{2}{3}\)
\(x=\frac{1}{4}\)
a) Theo đề ta có: (1/8x-9)8=0 hoặc (1/23y-5)6=0
=>1/8x-9=0 hoặc 1/23y-5=0
=>1/8x=9 hoặc 1/23y=5
=>x=9:1/8=72 hoặc y=5:1/23=115