Tìm x
1+2+3+...+x=276
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
`276+x-327=458xx2`
`276+x-327=916`
`276+x=916+327`
`276+x=1243`
`x=1243-276`
`x=967`
\(\Leftrightarrow x\cdot\left[\dfrac{1}{4}\left(\dfrac{4}{21}+\dfrac{4}{77}+\dfrac{4}{165}\right)+\dfrac{2}{19\cdot30}+\dfrac{2}{19\cdot34}\right]=\dfrac{3}{276}\)
\(\Leftrightarrow x\cdot\left[\dfrac{1}{4}\left(\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{7}+\dfrac{1}{7}-\dfrac{1}{11}+\dfrac{1}{11}-\dfrac{1}{15}\right)+\dfrac{32}{4845}\right]=\dfrac{3}{276}\)
\(\Leftrightarrow x\cdot\dfrac{71}{969}=\dfrac{3}{276}\)
hay \(x=\dfrac{969}{6532}\)
a: Để phương trình có hai nghiệm trái dấu thì
m^2+2m+3<0
=>m^2+2m+1+2<0
=>(m+1)^2+2<0(vô lý)
b:
Δ=(2m+3)^2-4(m^2+2m+3)
=4m^2+12m+9-4m^2-8m-12
=4m-3
Để phương trình có hai nghiệm phân biệt thì 4m-3>0
=>m>3/4
4x1x2=(x1+x2)^2-2(x1+x2)+5
=>4*(m^2+2m+3)=(2m+3)^2-2(2m+3)+5
=>4m^2+8m+12=4m^2+12m+9-4m-6+5
=>8m+12=8m-1
=>12=-1(vô lý)
\(x^2-\left(m-1\right)x-2=0\)
a=1; b=-m+1; c=-2
Vì a*c=-2<0
nên phương trình luôn có hai nghiệm phân biệt
Theo Vi-et, ta có:
\(\left\{{}\begin{matrix}x_1+x_2=\dfrac{-b}{a}=\dfrac{-\left[-\left(m-1\right)\right]}{1}=m-1\\x_1\cdot x_2=\dfrac{c}{a}=\dfrac{-2}{1}=-2\end{matrix}\right.\)
\(\left(x_1-x_2\right)^2=\left(x_1+x_2\right)^2-4x_1x_2\)
\(=\left(m-1\right)^2-4\cdot\left(-2\right)=\left(m-1\right)^2+8\)
=>\(x_1-x_2=\pm\sqrt{\left(m-1\right)^2+8}\)
\(\dfrac{x_1}{x_2}=\dfrac{x_2^2-3}{x_1^2-3}\)
=>\(x_1\left(x_1^2-3\right)=x_2\left(x_2^2-3\right)\)
=>\(x_1^3-x_2^3=3x_1-3x_2\)
=>\(\left(x_1-x_2\right)\left(x_1^2+x_2^2+x_1x_2-3\right)=0\)
=>\(\left(x_1-x_2\right)\left[\left(x_1+x_2\right)^2-x_1x_2-3\right]=0\)
=>\(\left[{}\begin{matrix}x_1-x_2=0\\\left(m-1\right)^2-\left(-2\right)-3=0\end{matrix}\right.\)
=>\(\left[{}\begin{matrix}\sqrt{\left(m-1\right)^2+8}=0\left(vôlý\right)\\\left(m-1\right)^2-1=0\end{matrix}\right.\)
=>\(\left(m-1\right)^2=1\)
=>\(\left[{}\begin{matrix}m-1=1\\m-1=-1\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}m=2\\m=0\end{matrix}\right.\)
a, (-25) + 276 - (276 - 25)
= (-25) + 276 - 276 + 25
= [ (-25) + 25] - (276 - 276)
= 0 - 0
= 0
b, 24 x 46 + 24 x 53 + 24
= 24 x ( 46 + 53 + 1)
= 24 x 100
= 2400
b: x1=3x2 và x1+x2=2m-2
=>3x2+x2=2m-2 và x1=3x2
=>x2=0,5m-0,5 và x1=1,5m-1,5
x1*x2=-2m
=>-2m=(0,5m-0,5)(1,5m-1,5)
=>-2m=0,75(m^2-2m+1)
=>0,75m^2-1,5m+0,75+2m=0
=>\(m\in\varnothing\)
c: x1/x2=3
x1+x2=2m-2
=>x1=3x2 và x1+x2=2m-2
Cái này tương tự câu b nên kết quả vẫn là ko có m thỏa mãn
1 + 2 + 3 + ... + x = 276
\(\frac{x\cdot\left(x+1\right)}{2}=276\)
\(x\cdot\left(x+1\right)=276\cdot2\)
\(x\cdot\left(x+1\right)=552\)
\(x\cdot\left(x+1\right)=23\cdot24\)
\(x=23\)
Vậy \(x=23\)
1+2+3+...+x=276
=>\(\frac{x.\left(x+1\right)}{2}=276\)
=>\(x.\left(x+1\right)=276.2=552\)
=> \(x.\left(x+1\right)=23.24\)
=> x = 23