a) (6x - 39 ) : 3 = 201
b) 5 ( x + 35 ) = 515
c) 219 - 7(x + 1) = 100
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(a,\Rightarrow2x-25=33\\ \Rightarrow2x=58\\ \Rightarrow x=29\\ b,\Rightarrow x+35=103\\ \Rightarrow x=68\\ c,\Rightarrow4^{x+1}=4^3\\ \Rightarrow x+1=3\\ \Rightarrow x=2\\ d,\Rightarrow x-235=865\\ \Rightarrow x=1100\)
Bài 1
S₂ = 21 + 23 + 25 + ... + 1001
Số số hạng của S₂:
(1001 - 21) : 2 + 1 = 491
⇒ S₂ = (1001 + 21) . 491 : 2 = 250901
--------
S₄ = 15 + 25 + 35 + ... + 115
Số số hạng của S₄:
(115 - 15) : 10 + 1 = 11
⇒ S₄ = (115 + 15) . 11 : 2 = 715
Bài 2
a) 2x - 138 = 2³.3²
2x - 138 = 8.9
2x - 138 = 72
2x = 72 + 138
2x = 210
x = 210 : 2
x = 105
b) 5.(x + 35) = 515
x + 35 = 515 : 5
x + 35 = 103
x = 103 - 35
x = 78
c) 814 - (x - 305) = 712
x - 305 = 814 - 712
x - 305 = 102
x = 102 + 305
x = 407
d) 20 - [7.(x - 3) + 4] = 2
7(x - 3) + 4 = 20 - 2
7(x - 3) + 4 = 18
7(x - 3) = 18 - 4
7(x - 3) = 14
x - 3 = 14 : 7
x - 3 = 2
x = 2 + 3
x = 5
e) 9ˣ⁻¹ = 9
x - 1 = 1
x = 1 + 1
x = 2
14 chia hêt cho 2x+3
=>2x+3 thuộc Ư (14)
=>Ư (14)={1;2;7;14}
ta có
2x+3 | 1 | 2 | 3 | 14 |
x | X | X | 0 | X |
vậy x=0
219-7(x+1)=100
7(x+1)=219-100
7(x+1)=119
x+1 =119:7
x+1 =17
x =17-1
x =16
a) 219-7x-7=100
212-7x=100
7x=112
x=16
các câu còn lại cứ thế mà làm
6) \(2\left(x-8\right)=2^2\)
\(\Rightarrow x-8=2^2:2\)
\(\Rightarrow x-8=2\)
\(\Rightarrow x=2+8\)
\(\Rightarrow x=10\)
tíc mình nha
5) 14 chia hết cho 2x+3
=>2x+3 thuộc ước 14
mà Ư(14)={1,2,7,14}
ta có
2x+3 | 1 | 2 | 3 | 14 |
x | X | X | 0 | X |
vậy x=0
a, 219 - 7.(x + 1) = 100
7.(x + 1) = 219 - 100
7.(x + 1) = 119
x + 1 = 119 : 7
x + 1 = 17
x = 17 - 1
x = 16
a, 219-7(x+1)=100
7(x+1)=219-100
7(x+1)=119
x+1=119/7
x+1=17
x=17-1
x=16
Vậy x=16
b, 20+23(x+3)=52.4
20+8(x+3)=100
8(x+3)=100-20
8(x+3)=80
x+3=80/8
x+3=10
x=10-3
x=7
Vậy x=7
\(\dfrac{3}{7}\times x=\dfrac{1}{3}\)
\(x=\dfrac{1}{3}:\dfrac{3}{7}\)
\(x=\dfrac{7}{9}\)
\(x:\dfrac{6}{8}=\dfrac{2}{5}\)
\(x=\dfrac{2}{5}\times\dfrac{6}{8}\)
\(x=\dfrac{6}{20}=\dfrac{3}{10}\)
\(x-\dfrac{2}{3}=\dfrac{5}{6}\)
\(x=\dfrac{5}{6}+\dfrac{2}{3}\)
\(x=\dfrac{9}{6}=\dfrac{3}{2}\)
\(x-\dfrac{2}{5}-\dfrac{4}{35}=\dfrac{1}{7}\)
\(x=\dfrac{1}{7}+\dfrac{4}{35}+\dfrac{2}{5}\)
\(x=\dfrac{23}{35}\)
.
a, (6x-39) :3= 201
6x-39= 201.3
6x-39= 603
6x= 603+39
6x= 642
x= 642:6
x= 107
\(\left(6x-39\right):3=201\)
\(\Rightarrow6x-39=201.3=603\)
\(\Rightarrow6x=603+39=642\)
\(\Leftrightarrow x=642:6=107\)
Vậy x=107