a) 2/30 + 2/42 + ... + 2/600.
b) 5/21 + 5/77 + 5/165 + 5/6885.
Giups em với ạ em đag cần gấp ạ
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) 41. 36+ 59. 90 + 41. 84 + 59. 30
= 41 . (36 + 84) + 59 . (90 + 30)
= 41 . 120 + 59 . 120
= 120 . ( 41 + 59 )
= 120 . 100
= 12000
b) 4. 51 . 7 + 2 . 86 .7 + 6 . 4 . 7
= 28 . 51 + 2 . 43 . 2 . 7 + 6 . 4 . 7
= 28 . 51 + 28 . 43 + 28 . 6
= 28 . ( 51 + 43 + 6 )
= 28 . 100
= 2800
c) ( 4.7 ) . 5 + ( 4.7 ) . 43 + ( 4.7) - 6
= 28 . 5 + 28 .43 + 28 - 6
= 28 . (5 + 43 + 1) - 6
= 28 . 49 - 6
= 1372 - 6
= 1366.
d) 53 . 39 + 47 . 39 - 53 . 21 - 47 . 21
= 53 . (39 - 21) + 47. (39 - 21)
= (39 - 21) . ( 53 + 47 )
= 18 . 100
= 1800.
\(\frac{4x}{1-x^2}=\sqrt{5}\) ĐKXĐ : x khác 1
\(\Rightarrow4x=\sqrt{5}\left(1-x^2\right)\)
\(\Leftrightarrow4x=\sqrt{5}-x^2\sqrt{5}\)
\(\Leftrightarrow x^2\sqrt{5}-4x-\sqrt{5}=0\)
\(\Leftrightarrow x^2\sqrt{5}-5x+x-\sqrt{5}=0\)
\(\Leftrightarrow x\sqrt{5}\left(x-\sqrt{5}\right)+\left(x-\sqrt{5}\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-\sqrt{5}\right)\left(x\sqrt{5}+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-\sqrt{5}=0\\x\sqrt{5}=-1\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\sqrt{5}\left(tmđk\right)\\x=-\frac{1}{\sqrt{5}}=-\frac{\sqrt{5}}{5}\left(tmđk\right)\end{cases}}}\)
\(4x=\sqrt{5}-\sqrt{5}x^2\)
\(\Rightarrow4x+\sqrt{5}x^2=\sqrt{5}\)
\(\Rightarrow x\left(4+\sqrt{5}x\right)=\sqrt{5}\)
\(\Rightarrow x.\sqrt{5}\left(\frac{4}{\sqrt{5}}+x\right)=\sqrt{5}\)
\(\Rightarrow x.\left(\frac{4}{\sqrt{5}}+x\right)=1\)
Với x = 1 \(\Rightarrow\frac{4}{\sqrt{5}}+x=1\Rightarrow x=1-\frac{4}{\sqrt{5}}=\frac{5-4\sqrt{5}}{5}\)
Với x = -1\(\Rightarrow\frac{4}{\sqrt{5}}+x=-1\Rightarrow x=-1-\frac{4}{\sqrt{5}}=-\frac{5+4\sqrt{5}}{5}\)
ko có x thỏa mãn
a, \(\dfrac{a}{b}+\dfrac{2}{25}=1\Leftrightarrow\dfrac{a}{b}=1-\dfrac{2}{25}=\dfrac{23}{25}\)
b, \(\dfrac{a}{b}-\dfrac{5}{6}=1\Leftrightarrow\dfrac{a}{b}=1+\dfrac{5}{6}=\dfrac{11}{6}\)
a) \(...=-\dfrac{1}{4}.\dfrac{4}{17}.\left(-\dfrac{63}{21}\right).\left(-\dfrac{7}{12}\right)\)
\(=-\dfrac{1}{17}.\dfrac{63}{21}.\dfrac{7}{12}\)
\(=-\dfrac{7}{68}\)
b) \(...=-\dfrac{2}{5}.\dfrac{4}{15}-\dfrac{3}{10}.\dfrac{4}{15}\)
\(=\dfrac{4}{15}\left(-\dfrac{2}{5}-\dfrac{3}{10}\right)\)
\(=\dfrac{4}{15}\left(-\dfrac{4}{10}-\dfrac{3}{10}\right)\)
\(=\dfrac{4}{15}.\left(-\dfrac{7}{10}\right)=-\dfrac{14}{75}\)
c) \(...=21-\dfrac{15}{4}:\left(\dfrac{9}{24}-\dfrac{4}{24}\right)\)
\(=21-\dfrac{15}{4}:\dfrac{5}{24}\)
\(=21-\dfrac{15}{4}.\dfrac{24}{5}\)
\(=21-3.6=3\)
d) \(...=\left(-\dfrac{3}{4}+\dfrac{2}{5}\right).\dfrac{7}{3}+\left(\dfrac{3}{5}-\dfrac{1}{4}\right).\dfrac{7}{3}\)
\(=\dfrac{7}{3}\left(-\dfrac{3}{4}+\dfrac{2}{5}+\dfrac{3}{5}-\dfrac{1}{4}\right)\)
\(=\dfrac{7}{3}\left(-\dfrac{3}{4}-\dfrac{1}{4}+\dfrac{2}{5}+\dfrac{3}{5}\right)\)
\(=\dfrac{7}{3}\left(-1+1\right)=0\)
\(\frac{-5}{6}\)\(+\)\(\frac{4}{9}\)\(\times\)\(\left(\frac{5}{4}-\frac{2}{3}\right)\)\(\times\)\(\left(-3\right)^2\)\(+\)\(\frac{5}{9}\)\(\times\)\(30\%\)
\(=\)\(\frac{-5}{6}\)\(+\)\(\frac{4}{9}\)\(\times\)\(\frac{7}{12}\)\(\times\)\(9\)\(+\)\(\frac{5}{9}\)\(\times\)\(\frac{3}{10}\)
\(=\)\(\frac{-5}{6}\)\(+\)\(\frac{7}{3}\)\(+\)\(\frac{5}{9}\)\(\times\)\(\frac{3}{10}\)
\(=\)\(\frac{-5}{6}\)\(+\)\(\frac{7}{3}\)\(+\)\(\frac{1}{6}\)
\(=\)\(\frac{-5}{6}\)\(+\)\(\frac{1}{6}\)\(+\)\(\frac{7}{3}\)
\(=\)\(\frac{-2}{3}\)\(+\)\(\frac{7}{3}\)
\(=\)\(\frac{5}{3}\)
Trả lời:
a, ( - x + 5 )2 - 16 = ( - 22 ) . 5
=> ( - x + 5 )2 - 16 = - 20
=> ( - x + 5 )2 = - 20 + 16
=> ( - x + 5 )2 = - 4 ( vô lí )
Vậy không tìm được x thỏa mãn đề bài.
b, 50 - ( 20 - x ) = - x - ( 45 - 85 )
=> 50 - 20 + x = - x - ( - 40 )
=> 30 + x = - x + 40
=> x + x = 40 - 30
=> 2x = 10
=> x = 10 : 2
=> x = 5
Vậy x = 5
1)
a: (36-16).(-5)+6.(-14-6)
=20.(-5)+6.(-20)
=20.(-5)+(-6).20
=20.(-5+-6)
=20.(-11)
=-220
2)
a/x+(-23)=(-100)+77
x+(-23)=-23
x=(-23)+(-23)
x=0
Vậy x=0
a) \(\dfrac{1}{7}< \dfrac{x}{35}< \dfrac{2}{5}\)
\(\Rightarrow\dfrac{5}{35}< \dfrac{x}{35}< \dfrac{14}{35}\)
\(\Rightarrow5< x< 14\)
b) \(\dfrac{5}{13}< 2-x< \dfrac{5}{8}\)
\(\Rightarrow2-\dfrac{5}{8}< x< 2-\dfrac{5}{13}\)
\(\Rightarrow\dfrac{11}{8}< x< \dfrac{21}{13}\)
ok để 23 ab chia hết cho 2 và 5 thì b = 0
để 23a0 chia hết cho 3 thì tổng 2+3+a+0 = 5 + a phải chia hết cho 3
a= 1;4;7
thay vào ta được số 2310; 2340; 2370 .
a) 2/30 + 2/42 + ... + 2/600
= 2×[1/(5×6) +1/(6×7) + ... + 1/(24×25)]
= 2×(1/5 - 1/6 + 1/6 - 1/7 + ... + 1/24 - 1/25)
= 2 × (1/5 - 1/25)
= 2 × 4/25
= 8/25
b) Bổ sung đề cho đúng quy luật:
5/21 + 5/77 + 5/165 + ... + 5/6885
= 5×[1/(3×7) + 1/(7×11) + 1/(11×15) + ... + 1/(81×85)]
= 5/4×(1/3 - 1/7 + 1/7 - 1/11 + 1/11 - 1/15 + ... + 1/81 - 1/85)
= 5/4 × (1/3 - 1/85)
= 5/4 × 82/255
= 41/102
Chỉ cần kết quả thôi ạ