(1-2/5)x(1-2/7)x(1-2/9)x…x(1-2/19)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
2: \(=\dfrac{-2}{75}+\dfrac{5}{39}=\dfrac{33}{325}\)
3: \(=\dfrac{6}{11}\left(\dfrac{4}{9}+\dfrac{5}{9}\right)=\dfrac{6}{11}\)
4: \(=\dfrac{7}{19}\left(\dfrac{5}{13}+\dfrac{8}{13}-1\right)=-2\cdot\dfrac{7}{19}=-\dfrac{14}{19}\)
5: \(=\dfrac{2}{7}\left(\dfrac{4}{23}-\dfrac{27}{23}+1\right)=0\)
6: \(=\dfrac{3}{8}\left(\dfrac{3}{7}+\dfrac{4}{7}\right)+\dfrac{11}{8}=\dfrac{3}{8}+\dfrac{11}{8}=\dfrac{14}{8}=\dfrac{7}{4}\)
Dễ thế mà không làm được thì bạn nên xem lại nhé,một hai câu thì còn được chứ cả 10 câu thế kia rõ là ỷ lại rồi bạn ạ.Thân!
a)\(=\dfrac{3}{3}+\dfrac{4}{3}=\dfrac{7}{3}\)
b)\(=\dfrac{5}{9}\times\dfrac{3}{2}=\dfrac{15}{18}=\dfrac{5}{6}\)
d)\(=\left(\dfrac{12}{8}-\dfrac{3}{8}\right)\times2=\dfrac{9}{8}\times2=\dfrac{18}{8}=\dfrac{9}{4}\)
c)\(=\dfrac{4}{3}-\dfrac{5}{6}=\dfrac{8}{6}-\dfrac{5}{6}=\dfrac{3}{6}=\dfrac{1}{2}\)
a) 1 + 4/3 = 7/3
b) 5/9 : 2/3 = 5/6
c ) 4/3 -1/3 x 5/2
= 1 x 5/2
= 5/2
d) ( 3/2 - 3/8) : 1/2
= 9/8 : 1/2
= 9/4
e) 15/16 : 3/8 x 3/4
= 5/2 x 3/4
= 15/8
f) 7/19 x 1/3 x 7/19 x 2/3
= 7/19 x (1/3 x 2/3)
= 7/19 x 2/9
= 14/171
g) 3/5 x 8/27 x 25/3
= 3/5 x 25/3 x 8/27
= 5 x 8/27
= 40/27
h) 1/5 + 4/11 + 4/5 + 7/11
= (1/5 + 4/5) + (4/11 + 7/11)
= 1 + 1
= 2
\(1,5x+2\left(x+\frac{1}{2}\right)=7\)
\(\Rightarrow5x+2x+1=7\)
\(\Rightarrow7x=6\)
\(\Rightarrow x=\frac{6}{7}\)
\(2,8x-3\left(x+2\right)=9\)
\(8x-3x-6=9\)
\(5x=15\)
\(x=3\)
Câu 1 :
a, \(\frac{3\left(2x+1\right)}{4}-\frac{5x+3}{6}=\frac{2x-1}{3}-\frac{3-x}{4}\)
\(\Leftrightarrow\frac{6x+3}{4}+\frac{3-x}{4}=\frac{2x-1}{3}+\frac{5x+3}{6}\)
\(\Leftrightarrow\frac{5x+6}{4}=\frac{9x+1}{6}\Leftrightarrow\frac{30x+36}{24}=\frac{36x+4}{24}\)
Khử mẫu : \(30x+36=36x+4\Leftrightarrow-6x=-32\Leftrightarrow x=\frac{32}{6}=\frac{16}{3}\)
tương tự
\(\frac{19}{4}-\frac{2\left(3x-5\right)}{5}=\frac{3-2x}{10}-\frac{3x-1}{4}\)
\(< =>\frac{19.5}{20}-\frac{8\left(3x-5\right)}{20}=\frac{2\left(3-2x\right)}{20}-\frac{5\left(3x-1\right)}{20}\)
\(< =>95-24x+40=6-4x-15x+5\)
\(< =>-24x+135=-19x+11\)
\(< =>5x=135-11=124\)
\(< =>x=\frac{124}{5}\)
a) = 17/19 - 17/19 + 27/35 + 35/35 = 0 + 62/35
b) = 1/3 x 4/5 + 1/3 x6/5 + 1/3 x 2 = 1/3(4/5 + 6/5 + 2) = 1/3 x 4 = = 4/3
c) 4/7 x 2/9 + 4/7 x 7/9 + 2/3 = 4/7 x (2/9 + 7/9) + 2/3 = 4/7 x 1 + 2/3 = 26/21
A) 17/19 - 17/19 + 27/35 + 35/35 = 0 + 62/35
B) 1/3 x 4/5 + 1/3 x 6/5 + 1/3 x 2 = 1/3 x(4/5 + 6/5 x 2 ) = 1/3 x 4 = 4/3
c) TƯƠNG TỰ CÂU A VÀ B
* HOKTOT*
NHA
1b)\(\frac{7}{19}x\frac{8}{11}+\frac{3}{11}:\frac{19}{7}-\frac{2}{-19}=\frac{7}{19}x\frac{8}{11}+\frac{3}{11}x\frac{7}{19}+\frac{2}{19}=\left(\frac{8}{11}+\frac{3}{11}\right)\frac{7}{19}+\frac{2}{19}=\frac{7}{19}+\frac{2}{19}=\frac{9}{19}\)
c)\(4\left(\frac{4}{9}+\frac{7}{11}-\frac{4}{9}\right)=4\frac{7}{11}\)
từ rồi làm tiếp
\(\left(1-\dfrac{2}{5}\right)\cdot\left(1-\dfrac{2}{7}\right)\cdot\left(1-\dfrac{2}{9}\right)\cdot...\cdot\left(1-\dfrac{2}{19}\right)\)
\(=\dfrac{5-2}{5}\cdot\dfrac{7-2}{7}\cdot\dfrac{9-2}{9}\cdot...\cdot\dfrac{19-2}{19}\)
\(=\dfrac{3}{5}\cdot\dfrac{5}{7}\cdot\dfrac{7}{9}\cdot...\cdot\dfrac{17}{19}\)
\(=\dfrac{3\cdot5\cdot7\cdot...\cdot17}{5\cdot7\cdot9\cdot...\cdot19}\)
\(=\dfrac{3}{19}\)