4n + 1
n - 1 giải nhanh hộ nha
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
4(n+1)/n-1
4(n-1+2)/n-1
vì n-1 chia hết cho n-1 nên 2 chia hết cho n-1
=>n-1 thuộc Ư(2) thuộc{1;-1;2;-2}
=> n thuộc{2;0;3;-1}
Vậy n thuộc{2;0;3;-1}
tk mk nha bn
20124n+3-3
=20124n.20123-3
=.......6 . ........8 - 3
=.............5 chia hết cho 5
a.Theo đầu bài ,ta có:
18n + 3 chia hết cho 7.
Biến đổi: 18n + 3 = 18n + 3n - 3n + 3
= 21n - 3(n - 1) chia hết cho 7.
Vì 21n chia hết cho 7
=> 3(n - 1) chia hết cho 7
Vì 3 không chia hết cho 7
=> n - 1 chia hết cho 7
Đặt k là số lần n - 1 chia hết cho 7
=> ( n - 1 ) : 7 = k
n - 1 = 7k
n = 7k + 1
Nếu k = 0 => n = 1
Nếu k = 1 => n = 8
Nếu k = 2 => n = 15
......
b. 4n - 5 chia hết 13
4n - 5 + 13 chia hết 13
4n + 8 chia hết 13
4(n + 2) chia hết 13.
Lời giải:
$A=1^n+2^n+3^n+4^n=1+2^n+3^n+4^n$
Nếu $n=4k$ thì:
$A=1+2^n+3^n+4^n=1+2^{4k}+3^{4k}+4^{4k}$
$=1+16^k+81^k+16^{2k}$
$\equiv 1+1+1+1\equiv 4\pmod 5$
---------------
Nếu $n=4k+1$
$A=1+2^n+3^n+4^n=1+2^{4k+1}+3^{4k+1}+4^{4k+1}$
$=1+16^k.2+81^k.3+16^{2k}.4$
$\equiv 1+1^k.2+1^k.3+1^k.4\equiv 10\equiv 0\pmod 5$
Nếu $n=4k+2$
$A=1+2^n+3^n+4^n=1+2^{4k+2}+3^{4k+2}+4^{4k+2}$
$=1+16^k.2^2+81^k.3^2+16^{2k}.4^2$
$\equiv 1+1^k.2^2+1^k.3^2+1^{2k}.4^2\equiv 30\equiv 0\pmod 5$
Nếu $n=4k+3$
$A=1+2^n+3^n+4^n=1+2^{4k+3}+3^{4k+3}+4^{4k+3}$
$=1+16^k.2^3+81^k.3^3+16^{2k}.4^3$
$\equiv 1+1^k.2^3+1^k.3^3+1^{2k}.4^3\equiv 100\equiv 0\pmod 5$
Vậy chỉ cần $n$ không chia hết cho $4$ thì $1^n+2^n+3^n+4^n$ sẽ chia hết cho $5$
Tóm tắt
l1= 22 cm
N1= 1cm
l2=25 cm
N2=4 cm
l0=?cm
Hiệu giữa hai chiều dài khi sợi dây cao su treo với vật nặng 4N và 1N là:
l2- l1= 25-22=3( cm)
Hiệu giữa 4N và 1N của vật là:
N2-N1=4-1= 3( cm)
1N thì kéo dãn đc chiều dài của lò dò là:
l:N= 1:1=1 (cm)
Chiều dài tự nhiên của lò xo là:
l1-l=22-1=21 ( cm)
: P = (4n-5)/(2n-1) = (4n-2 - 3)/(2n-1) = 2 - 3/(2n-1)
P thuộc Z khi và chỉ khi 3/(2n-1) thuộc Z <=> 2n-1 là ước của 3
* 2n - 1 = -1 <=> n = 0
* 2n - 1 = -3 <=> n = -1 (loại, vì n tự nhiên)
* 2n - 1 = 1 <=> n = 1
* 2n - 1 = 3 <=> n = 2
mình đang gấp mình giải 1 phần phần kia tương tự nha dễ lắm
ta có 2n+3 \(⋮\)n-1
=> (2n-2)+5\(⋮\)n-1 ( vì 2n +3 =(2n-2)+5)
=> 2(n-1)+5\(⋮\)n-1
mà 2(n-1)\(⋮\)n-1
để (2n-2)+5 \(⋮\)n-1
thì 5 chia hết cho n-1
=> n-1 thuộc ước của 5 là 1;-1;5;-5
th1 n-1=1
n=1+1
n=2
....
vay ...
là 4n +1 trên n - 1 ý
là 4n + 1 trên n - 1