2/9-7/8.x=1/3
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta có:
a) ( 45 – 5 x 9 ) x 1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7
= (45 – 45) x 1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7
= 0 x 1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7
= 0
b) (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10) x (72 – 8 x 8 – 8)
= (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10) x (72 – 64 – 8)
= (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10) x 0
= 0
c) (36 – 4 x 9) : (3 x 5 x 7 x 9 x 11)
= (36 – 36) : (3 x 5 x 7 x 9 x 11)
= 0 : (3 x 5 x 7 x 9 x 11)
= 0
d) (27 – 3 x 9) : 9 x 1 x 3 x 5 x 7
= (27 – 27) : 9 x 1 x 3 x 5 x 7
= 0 : 9 x 1 x 3 x 5 x 7
=0
a) ( 45 – 5 x 9 ) x 1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7
= 0 x 1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7
b) (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10) x (72 – 8 x 8 – 8)
= (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10) x 0
c) (36 – 4 x 9) : (3 x 5 x 7 x 9 x 11)
= 0 : (3 x 5 x 7 x 9 x 11)
d) (27 – 3 x 9) : 9 x 1 x 3 x 5 x 7
= 0 : 9 x 1 x 3 x 5 x 7 Nếu đúng thì k cho mình nhé bạn!
a: =7/8:(2/9-18+1/36)-5/12
=-7/142-5/12=-397/852
b: =3/7(4/9+5/9:6/12)=2/3
c: =5^8(16/31-47/31)+1/3=-5^8+1/3
d: =7/2(3/8+5/8:4/15)=609/64
Câu 13 :
\(\left(-\frac{1}{4}+\frac{5}{8}\right)+-\frac{3}{5}\)
\(=\frac{3}{8}-\frac{-3}{5}\)
\(=\frac{39}{40}\)
Câu 14 :
\(M=\frac{5}{9}.\frac{7}{13}+\frac{5}{9}.\frac{9}{13}-\frac{5}{9}.\frac{3}{13}\)
\(=\frac{5}{9}.\left(\frac{7}{13}+\frac{9}{13}-\frac{3}{13}\right)\)
\(=\frac{5}{9}.1=\frac{5}{9}\)
Câu 15 :
\(E=\left(-\frac{3}{4}+\frac{2}{5}\right):\frac{3}{7}+\left(\frac{3}{5}+\frac{-1}{4}\right):\frac{3}{7}\)
\(E=\left(-\frac{3}{4}+\frac{2}{5}+\frac{3}{5}+\frac{-1}{4}\right):\frac{3}{7}\)
\(E=0\)
Câu 16 :
\(H=\frac{7}{8}:\left(\frac{2}{9}-\frac{1}{8}\right)+\frac{7}{8}:\left(\frac{1}{36}-\frac{5}{12}\right)\)
\(=\frac{7}{8}:\left(\frac{2}{9}-\frac{1}{8}+\frac{1}{36}-\frac{5}{12}\right)\)
\(=\frac{7}{8}:\frac{-7}{24}=-3\)
huhuhuhuhuhuhuhuhuhuhuhuhu giúp mk đi
Plssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssss
\(1,\\ x+\dfrac{1}{2}=-\dfrac{5}{3}\\ x=-\dfrac{5}{3}-\dfrac{1}{2}\\ x=-\dfrac{13}{6}\\ Vậyx=-\dfrac{13}{6}\)
\(2,\\ \dfrac{1}{3}-x=\dfrac{3}{5}\\ x=\dfrac{1}{3}-\dfrac{3}{5}\\ x=-\dfrac{4}{15}\\ Vậyx=-\dfrac{4}{15}\)
\(3,\\ 3-4+x=\dfrac{7}{2}\\ -1+x=\dfrac{7}{2}\\ x=\dfrac{7}{2}+1\\ x=\dfrac{9}{2}\\ Vậyx=\dfrac{9}{2}\)
\(4,\\ x-\dfrac{4}{3}=-\dfrac{7}{9}\\ x=-\dfrac{7}{9}+\dfrac{4}{3}\\ x=\dfrac{15}{27}\\ Vậyx=\dfrac{15}{27}\)
\(5,\\ x-\left(-\dfrac{7}{3}\right)=\dfrac{5}{6}\\ x=\dfrac{5}{6}-\dfrac{7}{3}\\ x=-\dfrac{27}{18}\\ Vậyx=-\dfrac{27}{18}\)
\(6,\\ x-\dfrac{1}{5}=\dfrac{9}{10}\\ x=\dfrac{9}{10}+\dfrac{1}{5}\\ x=\dfrac{11}{10}\\ Vậyx=\dfrac{11}{10}\)
\(7,\\ x+\dfrac{5}{12}=\dfrac{3}{8}\\ x=\dfrac{3}{8}-\dfrac{5}{12}\\ x=-\dfrac{1}{24}\\ Vậyx=-\dfrac{1}{24}\)
\(8,\\ x+\dfrac{5}{4}=\dfrac{7}{6}\\ x=\dfrac{7}{6}-\dfrac{5}{4}\\ x=-\dfrac{9}{24}\\ Vậyx=-\dfrac{9}{24}\)
\(9,\\ x-\dfrac{2}{7}=\dfrac{1}{35}\\ x=\dfrac{1}{35}+\dfrac{2}{7}\\ x=\dfrac{11}{35}\\ Vậyx=\dfrac{11}{35}\\ 10,\\ x-\dfrac{1}{5}=-\dfrac{7}{10}\\ x=-\dfrac{7}{10}+\dfrac{1}{5}\\ x=-\dfrac{1}{2}\\ Vậyx=-\dfrac{1}{2}\)
ahiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii hãy ấn a
a, \(\dfrac{3}{15}-x=-\dfrac{1}{7}\Leftrightarrow\dfrac{21-105x}{105}=\dfrac{-15}{105}\Rightarrow-105x=-36\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{36}{105}=\dfrac{12}{35}\)
b, \(\left(4,5+\dfrac{3}{4}x\right):\dfrac{8}{3}=\dfrac{9}{3}\Leftrightarrow\dfrac{45}{10}+\dfrac{3x}{4}=\dfrac{72}{9}=8\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{36}{4}+\dfrac{3x}{4}=\dfrac{32}{4}\Rightarrow3x=-4\Leftrightarrow x=-\dfrac{4}{3}\)
c, mình ko hiểu đề lắm
\(a,x-\dfrac{3}{4}=\dfrac{1}{7}\\ x=\dfrac{1}{7}+\dfrac{3}{4}\\ x=\dfrac{25}{28}\\ b,x+\dfrac{7}{5}=\dfrac{9}{8}.\dfrac{4}{27}\\ x+\dfrac{7}{5}=\dfrac{1}{6}\\ x=\dfrac{1}{6}-\dfrac{7}{5}\\ x=\dfrac{-37}{30}\\ c,\dfrac{2}{5}-\dfrac{3}{7}=\dfrac{x}{70}\\ \dfrac{-1}{35}=\dfrac{x}{70}\\ \dfrac{-2}{70}=\dfrac{x}{70}\\ x=-2\\ d,\dfrac{2}{9}-\dfrac{7}{8}.x=1\\ \dfrac{7}{8}.x=\dfrac{2}{9}-1\\ \dfrac{7}{8}.x=\dfrac{-7}{9}\\ x=\dfrac{-7}{9}:\dfrac{7}{8}\\ x=\dfrac{-8}{9}\)
\(a,x-\dfrac{3}{4}=\dfrac{1}{7}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{1}{7}+\dfrac{3}{4}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{25}{28}\)
\(b,x+\dfrac{7}{5}=\dfrac{9}{8}.\dfrac{4}{27}\)
\(\Rightarrow x+\dfrac{7}{5}=\dfrac{1}{6}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{1}{6}-\dfrac{7}{5}\)
\(\Rightarrow x=-\dfrac{37}{30}\)
\(c,\dfrac{2}{5}-\dfrac{3}{7}=\dfrac{x}{70}\)
\(\Rightarrow\dfrac{-1}{35}=\dfrac{x}{70}\)
\(\Rightarrow35x=-70\)
\(\Rightarrow x=-2\)
\(d,\dfrac{2}{9}-\dfrac{7}{8}.x=1\)
\(\Rightarrow\dfrac{7}{8}x=\dfrac{2}{9}-1\)
\(\Rightarrow\dfrac{7}{8}x=-\dfrac{7}{9}\)
\(\Rightarrow x=-\dfrac{8}{9}\)
1:
a: =8/7-5/88=669/616
b: \(=1+\dfrac{2}{9}\cdot\dfrac{3}{7}-\dfrac{10}{7}=1+\dfrac{2}{21}-\dfrac{10}{7}\)
\(=\dfrac{21+2-30}{21}=\dfrac{-7}{21}=\dfrac{-1}{3}\)
c: \(=\dfrac{11}{3}-\dfrac{6}{7}+4=\dfrac{77-18+84}{21}=\dfrac{143}{21}\)
Bài 2:
a: =>9/4-x=5/11*2=10/11
=>x=9/4-10/11=59/44
b: =>2/9:x=19/21
=>x=2/9:19/21=14/57
\(\dfrac{2}{9}\) - \(\dfrac{7}{8}\).\(x\) = \(\dfrac{1}{3}\)
\(\dfrac{7}{8}\).\(x\) = \(\dfrac{2}{9}\) - \(\dfrac{1}{3}\)
\(\dfrac{7}{8}\).\(x\) = - \(\dfrac{1}{9}\)
\(x\) = - \(\dfrac{1}{9}\): \(\dfrac{7}{8}\)
\(x\) = - \(\dfrac{8}{63}\)
\(\dfrac{2}{9}-\dfrac{7}{8}\cdot x=\dfrac{1}{3}\)
\(\dfrac{7}{8}\cdot x=\dfrac{2}{9}-\dfrac{1}{3}\)
\(\dfrac{7}{8}\cdot x=\dfrac{2}{9}-\dfrac{3}{9}\)
\(\dfrac{7}{8}\cdot x=\dfrac{2-3}{9}\)
\(\dfrac{7}{8}\cdot x=\dfrac{-1}{9}\)
\(x=\dfrac{-1}{9}:\dfrac{7}{8}\)
\(x=\dfrac{-1}{9}\times\dfrac{8}{7}\)
\(x=\dfrac{-8}{63}\)