Tìm x:
(x-4)³:2⁵=16
MN trả lời giúp mik với nhé
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) Nếu x>=5 thì PT <=> x-5+x+3=16 <=> 2x=18 <=> x = 9 (TMĐK x>=5).
Nếu x<5 thì PT <=> 5-x+x+3=16 <=> 8 = 16 vô lý với mọi x <5.
Vậy nghiệm của phương trình là x = 9.
b) Nếu x>=5 thì BPT <=> x-5-7>=9 <=> x>=21 (TMĐK x>=5)
Nếu x<5 thì BPT <=> 5-x-7>=9 <=> x<=-11 (TMĐK x<5)
Vậy nghiệm của BPT là mọi x <=-11 và x>=21.
c) Nếu x>=4 thì BPT <=> x-4>x+2 <=> -4>2 vô lý với mọi x >=4.
Nếu x<4 thì BPT <=> 4-x >x+2 <=> 2x<2 <=> x<1. TMĐK x<4
Vậy nghiệm của BPT là: x<1.
ta có: x/2 + 3/y = 5/4
=> 5/4 - x/2 = 3/y
=> 5/4 - 2x/4 = 3/y
=> (5 -2x)/4 = 3/y
=> y(5 - 2x) = 12
Suy ra: y; 5-2x thuộc ước của 12 = 1; -1; 2; -2; 3;-3;4;-4;6;-6;12;-12 (1)
Vì x, y là số nguyên dương nên 2x>0 => 5 - 2x>4
Nên từ (1) suy ra 5-2x = 6;12
Ta có bảng:
5-2x | 6 | 12 |
y | 2 | 1 |
2x | -1 | -7 |
x | không có | không có |
Vậy không có giá trị để x,y thỏa mãn đề bài
Ta có : \(\frac{x}{2}+\frac{3}{y}=\frac{5}{4}\)
\(\Rightarrow\frac{5}{4}-\frac{x}{2}=\frac{3}{y}\)
\(\Rightarrow\frac{5}{4}-\frac{2x}{4}=\frac{3}{y}\)
\(\Rightarrow\frac{5-2x}{4}=\frac{3}{y}\)
\(\Rightarrow y\left(5-2x\right)=12\)
\(\Rightarrow\) y = 5 - 2x \(\in\) Ư(12) = { 1 ; -1 ; 2 ; -2 ; 3 ; -3 ; 4 ; -4 ; 6 ; -6 ; 12 ; -12 }
Vì x ; y là số nguyên dương nên 2x > 0 \(\rightarrow\) 5 - 2x > 4
\(\Rightarrow\) 5 - 2x = 6 ; 12 nên ta có bảng sau :
5 - 2x | 6 | 12 |
y | 2 | 1 |
2x | -1 | -7 |
x | không có | không có |
Vậy không có x ; y để thỏa mãn đề bài .
=>\(\orbr{\begin{cases}x+\frac{1}{2}=0\\\frac{2}{3}-2x=0\end{cases}}\)
+, x+\(\frac{1}{2}\)=0 +,\(\frac{2}{3}-2x=0\)
x=\(-\frac{1}{2}\) =>\(\frac{2}{3}=2x\)
=>\(x=\frac{1}{3}\)
Vậy........
bạn có thể viết rõ ra cho mik đc ko ? ''Lưu Thị Luyến"
\(\Leftrightarrow4,5x-0,5x=2,6\)
\(\Leftrightarrow4x=2,6\)
\(\Leftrightarrow x=0,65\)
=23 x (58-30) + 28 x 77
=23 x 28 +28 x 77
=28 x (23+77)
=28 x 100
=2800
học tốt bạn nhé
bài này là dạng nâng cao về toán tính nhanh, mik nghĩ là ẽ ít bạn trả lời đc
\(\dfrac{16}{27}xX=\dfrac{10}{27}-\dfrac{6}{27}\)
\(\dfrac{16}{27}xX=\dfrac{4}{27}\)
\(X=\dfrac{4}{27}:\dfrac{16}{27}\)
X=\(\dfrac{1}{4}\)
16/27x X+2/9=10/27
16/27x X=10/27-2/9
16/27x X=4/27
X=4/27:16/27
X=1/4
\(x:0,25+x\times11=36\\ \Rightarrow x\times4+x\times11=36\\ \Rightarrow x\times\left(4+11\right)=36\\ \Rightarrow x\times15=36\\ \Rightarrow x=\dfrac{36}{15}\)
\(\left(x-4\right)^3:2^5=16\\ =>\left(x-4\right)^3:2^5=2^4\\ =>\left(x-4\right)^3=2^4.2^5=2^9\\ =>\left(x-4\right)^3=\left(2^3\right)^3\\ =>x-4=2^3=8\\ =>x=8+4\\ =>x=12\)
(x−4)3=16.25=29=83(�−4)3=16.25=29=83
x−4=8�−4=8
x=12