Chương trình khuyến mại lớn nhất năm: Lì xì đầu xuân - Nhân đôi gói VIP, xem ngay!
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
bai 1 tìm x
2x > 5x , 3x - 1 / x+ 2 < 0
a) x4+x3+2x2+x+1=(x4+x3+x2)+(x2+x+1)=x2(x2+x+1)+(x2+x+1)=(x2+x+1)(x2+1)
b)a3+b3+c3-3abc=a3+3ab(a+b)+b3+c3 -(3ab(a+b)+3abc)=(a+b)3+c3-3ab(a+b+c)
=(a+b+c)((a+b)2-(a+b)c+c2)-3ab(a+b+c)=(a+b+c)(a2+2ab+b2-ac-ab+c2-3ab)=(a+b+c)(a2+b2+c2-ab-ac-bc)
c)Đặt x-y=a;y-z=b;z-x=c
a+b+c=x-y-z+z-x=o
đưa về như bài b
d)nhóm 2 hạng tử đầu lại và 2hangj tử sau lại để 2 hạng tử sau ở trong ngoặc sau đó áp dụng hằng đẳng thức dề tính sau đó dặt nhân tử chung
e)x2(y-z)+y2(z-x)+z2(x-y)=x2(y-z)-y2((y-z)+(x-y))+z2(x-y)
=x2(y-z)-y2(y-z)-y2(x-y)+z2(x-y)=(y-z)(x2-y2)-(x-y)(y2-z2)=(y-z)(x2-2y2+xy+xz+yz)
tìm x
a, 3x - 2 < 0
b, 1- 5x > 0
c, ( x-3 ) . ( x + 1 ) > 0
d, -5x^2 + x < 0
e, 6x^2 - 2x > 0
giúp mình nhau
Tìm x biết
a. (x - 2).(x + 3/4) > 0
b. (2x - 5).(1 - 3x) > 0
c. (3 - 2x).(x + 1) < 0
d.(5x + 11).(7 - x) < 0
nếu >0 thì hai nhân tử cùng dấu
<0 thì trái dấu
C=(2x-2)(3x+3)<0
D=(3x+1)(2x-2)>0
E=(1-2x)(2+5x)<0
G=2x-1/3x-1>0
H=-2x+1/x-2<0
1, √x^2-5x+8<=3x-10
2, x^2-4x+3/3-2x<1-x
3, |x^2+x-2|+3x^2-3>0
4, |x+3|>=2(1+x^2)
5, |x^2-1|>x^2+2x-3
6, |2x-1|<x+2
7, 3/2-x<=1
8, 2+3x-x^2<=√4+3x-x^2
9, √x^2-5x+6<5-x
10, x^2-6>5(x+√x^2-5x)
11, |x^2-x|<=x^2-x
a, (2x-5)(x+2)/-4x+3>0 b, x-3/x+1>x+5/x-2 c, 3x-4/x-2>1 d, 2x^2+x/1-2x≥1-x e, -3x^2-x+4/x^2+3x+5>0 f, 5x^2+3x-8/x^2-7x+6<0
\(\frac{-3x.\left(5x+3\right)}{1+3x}>=0\)\(\frac{-2x^2+5x-3}{-x.\left(3x+7\right)}>0\)\(\frac{1}{x-2}-\frac{4}{x^2-4}< \frac{1}{3}\)\(x^2-20x+51>0\)\(\left(x-3\right).\left(2x+1\right)\left(1-5x\right)< 0\)\(\left(x-2\right)\left(x+3\right)=< 0\)
a) x4+x3+2x2+x+1=(x4+x3+x2)+(x2+x+1)=x2(x2+x+1)+(x2+x+1)=(x2+x+1)(x2+1)
b)a3+b3+c3-3abc=a3+3ab(a+b)+b3+c3 -(3ab(a+b)+3abc)=(a+b)3+c3-3ab(a+b+c)
=(a+b+c)((a+b)2-(a+b)c+c2)-3ab(a+b+c)=(a+b+c)(a2+2ab+b2-ac-ab+c2-3ab)=(a+b+c)(a2+b2+c2-ab-ac-bc)
c)Đặt x-y=a;y-z=b;z-x=c
a+b+c=x-y-z+z-x=o
đưa về như bài b
d)nhóm 2 hạng tử đầu lại và 2hangj tử sau lại để 2 hạng tử sau ở trong ngoặc sau đó áp dụng hằng đẳng thức dề tính sau đó dặt nhân tử chung
e)x2(y-z)+y2(z-x)+z2(x-y)=x2(y-z)-y2((y-z)+(x-y))+z2(x-y)
=x2(y-z)-y2(y-z)-y2(x-y)+z2(x-y)=(y-z)(x2-y2)-(x-y)(y2-z2)=(y-z)(x2-2y2+xy+xz+yz)