K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

6 tháng 8 2019

\(P=\frac{m^2+n^2}{m^2n^2}+\frac{m^2n^2}{m^2+n^2}\)

\(P=\frac{m^2+n^2}{\frac{1}{4}}+\frac{\frac{1}{4}}{m^2+n^2}\)

\(P=\frac{m^2+n^2}{4}+\frac{\frac{1}{4}}{m^2+n^2}+\frac{15\left(m^2+n^2\right)}{4}\)

Áp dụng bất đẳng thức Cô-si :

\(P\ge2\sqrt{\frac{\left(m^2+n^2\right)\cdot\frac{1}{4}}{4\cdot\left(m^2+n^2\right)}}+\frac{15\cdot2mn}{4}=2\sqrt{\frac{1}{16}}+\frac{15\cdot2\cdot\frac{1}{2}}{4}=\frac{17}{4}\)

Dấu "=" xảy ra \(\Leftrightarrow m=n=\frac{1}{\sqrt{2}}\)

31 tháng 7 2015

Dự đoán dấu "=" khi \(m=n=\frac{1}{\sqrt{2}}\text{ hoặc }=-\frac{1}{\sqrt{2}}\)

Nhận thấy dù m, n âm hay dương trong 2 trường hợp trên thì giá trị P vẫn không đổi.

Ta áp dụng Côsi như sau:

\(\frac{m^2n^2}{m^2+n^2}+k\frac{m^2+n^2}{m^2n^2}+\left(1-k\right)\frac{m^2+m^2}{m^2n^2}\ge2\sqrt{\frac{m^2n^2}{m^2+n^2}.k\frac{m^2+n^2}{m^2.n^2}}+\left(1-k\right)\frac{2mn}{m^2n^2}\)\(\text{(}0<\)\(k<\)\(1\text{)}\)

\(=2\sqrt{k}+\left(1-k\right).\frac{2}{\frac{1}{2}}\)

Dấu "=" xảy ra khi \(m=n\text{ và }\frac{m^2n^2}{m^2+n^2}=k\frac{m^2+n^2}{m^2n^2}\)

Theo dự đoán, suy ra: \(\frac{\left(\frac{1}{2}\right)^2}{\frac{1}{2}+\frac{1}{2}}=k.\frac{\frac{1}{2}+\frac{1}{2}}{\left(\frac{1}{2}\right)^2}\Rightarrow k=\frac{1}{16}\)

~~~>> Trình bày ......................

26 tháng 2 2017

Mik nham day . Bieu thuc la \(\frac{n}{x+y}\)

9 tháng 2 2021

Em yêu anh

1 tháng 4 2017

Ta thấy nếu mẫu số đầu và mẫu số của kết quả là 2 thì mẫu số sau cũng là 2 

=> n = 2

Ta có

\(\frac{m}{2}-\frac{2}{2}=\frac{1}{2}\)

\(\frac{m}{2}=\frac{2}{2}+\frac{1}{2}=\frac{3}{2}\)

\(\Rightarrow m=3;n=2\)

1 tháng 4 2017

5/2 -2/1=1/2 với m=5;n=1

3/2-2/2=1/2 với m=3;n=2

-3/2-2/-1=1/2 với m=-3;n=-1

-1/2-2/-2 =1/2 với m=-1;n=-2

NV
2 tháng 4 2019

a/ \(a>b\Rightarrow a-b>0\)

\(P=\frac{\left(a-b\right)^2+2ab+1}{a-b}=\frac{\left(a-b\right)^2+9}{a-b}=a-b+\frac{9}{a-b}\)

\(\Rightarrow P\ge2\sqrt{\left(a-b\right)\frac{9}{a-b}}=6\Rightarrow P_{min}=6\)

Dấu "=" xảy ra khi \(\left\{{}\begin{matrix}a>b\\ab=4\\\left(a-b\right)^2=9\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}a=4\\b=1\end{matrix}\right.\) hoặc \(\left\{{}\begin{matrix}a=-1\\b=-4\end{matrix}\right.\)

b/

\(x\ge3y\Rightarrow\frac{x}{y}\ge3\)

\(A=\frac{4x^2+9y^2}{xy}=4\frac{x}{y}+9\frac{y}{x}=3\frac{x}{y}+\frac{x}{y}+9\frac{y}{x}\)

\(\Rightarrow A\ge3\frac{x}{y}+2\sqrt{\frac{x}{y}.\frac{9y}{x}}\ge3.3+2.3=15\)

\(\Rightarrow A_{min}=15\) khi \(x=3y\)

2 tháng 4 2019

Cám ơn

10 tháng 4 2020

C2: Dự đoán điểm rơi a=b=1 thay vào đc M=1, vậy MIN M=1

Vậy ta cần CM: \(\frac{a^2}{1+a}+\frac{b^2}{1+b}\ge\frac{\left(1+a\right)\left(1+b\right)}{\left(1+a\right)\left(1+b\right)}\)

\(\Leftrightarrow\frac{a^2\left(1+b\right)+b^2\left(1+a\right)-\left(1+a\right)\left(1+b\right)}{\left(1+a\right)\left(1+b\right)}\ge0\)

Mà (1+a)(1+b)>0 với a,b dương nên cần chứng minh

\(a^2+a^2b+b^2+ab^2-1-a-b-ab\ge0\)

Ta có: VT=\(\left(a+b\right)^2-2ab+ab\left(a+b\right)-\left(a+b\right)-ab-1\)

\(\Leftrightarrow VT=4-2ab+2ab-2-ab-1\)

\(\Leftrightarrow VT=1-ab\)(1)

Áp dụng cosi ta có: \(a+b\ge2\sqrt{ab}\Rightarrow2\ge2\sqrt{ab}\)

\(\Leftrightarrow1\ge\sqrt{ab}\Leftrightarrow1\ge ab\)

Vậy (1) luôn \(\ge0\)

Nên ta có ĐPCM

SUy ra MIN M=1 với a=b=1

10 tháng 4 2020

C1: Dùng BĐT Shwarz ta có:

\(\frac{a^2}{1+a}+\frac{b^2}{1+b}\ge\frac{\left(a+b\right)^2}{a+b+1+1}=\frac{4}{4}=1\)

Đẳng thức của BĐT Shwarz xảy ra khi

\(\frac{a^2}{1+a}=\frac{b^2}{1+b}\)

\(\Leftrightarrow a^2+a^2b=b^2+ab^2\)

\(\Leftrightarrow\left(a-b\right)\left(a+b\right)+ab\left(a-b\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(a-b\right)\left(a+b+ab\right)=0\)

Vậy a=b=1..Ko bk thì hỏi cách 2

26 tháng 11 2020

\(A=\left(\sqrt{m+\frac{2mn}{1-n^2}}+\sqrt{m-\frac{2mn}{1+n^2}}\right)\sqrt{1+\frac{1}{n^2}}\)

Biến đổi ta được : \(\left(\sqrt{a'b}-\sqrt{ab'}\right)^2+\left(\sqrt{a'c}-\sqrt{ac'}\right)^2+\left(\sqrt{b'c}-\sqrt{bc'}\right)^2=0\)