K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

10 tháng 5 2019

a. Ta chứng minh với \(a,b\ge0\) thì:

\(a^3+b^3\ge ab\left(a+b\right)\)

\(\Leftrightarrow a^3-a^2b+b^3-ab^2\ge0\)

\(\Leftrightarrow a^2\left(a-b\right)-b^2\left(a-b\right)\ge0\)

\(\Leftrightarrow\left(a+b\right)\left(a-b\right)^2\ge0\) là bất đẳng thức đúng

Dấu "=" khi a = b

Áp dụng:

\(a^3+b^3+abc\ge ab\left(a+b\right)+abc=ab\left(a+b+c\right)\)

Dấu = khi a = b

10 tháng 5 2019

cảm ơn bn nhìu nhayeu

23 tháng 6 2018

a) ab=a.10+b

ba=b.10+a

ab-ba=10a+b-10b-a

=9a-9.b

Giả sử a lớn hơn b n đơn vị, ta có:

(b+n)9-9b

=n.9 => ab-ba luôn chia hết cho 9

b) ab=10a+b

ba=10b+a

ab+ba=10a+a+10b+b

=11a+11b

=(a+b)11

=> ab+ba luôn chia hết cho 11

chúc bạn học tốt nha

23 tháng 6 2018

Ta có: ab - ba = 10a + b - (10b + a) = 10a + b - 10b - a = 9a - 9b = 9 x (a - b) 

Vì a > b nên a - b dương => 9 x (a - b) chia hết cho 9

ab + ba = 10a + b + 10b + a = 11a + 11b = 11 x (a + b) chia hết cho 11

12 tháng 4 2018

\(ab+ba\)

\(=ab.ab\)

\(=2ab\)

Vì a.b>0

\(\Rightarrow ab\ge1\Rightarrow2ab\ge2\)

Vậy..............

k mk nha

12 tháng 4 2018

Cho a = 0,1, b = 0,2 thì ab + ba = 0,02 + 0,02 = 0,04 < 2

ĐỀ SAI

14 tháng 1 2016

a) ab + ba

= 10a + b + 10b + a

= 11a + 11b = 11(a+b)

Chia hết cho a + b

15 tháng 1 2016

a) ab + ba

= 10a + b + 10b + a

= 11a + 11b = 11(a+b)

Chia hết cho a + b

ab=10*a+b 
ba=10*b+a 
ab-ba=9*a-9*b=9*(a-b)=> ab-ba chia hết cho 9

2 tháng 10 2017

ta có ab-ba (a>b>0)

=>(10a +b)-(10b+a)

=>10a+b-10b-a

=>(10a-a)-(10b-b)

=>9a-9b

=>9(a-b)

vì 9 chia hết cho 9 =>9(a-b) chia hết cho 9

=>ab-ba chia hết cho 9

vậy bài toán đã được chứng minh

4 tháng 9 2015

a,ab = 10a + b 
ba = 10b + a 
=>ab + ba = 11(a+b) chia het cho 11.

 

b,ab=10*a+b 
ba=10*b+a 
ab-ba=9*a-9*b=9*(a-b)=> ab-ba chia hết cho 9

12 tháng 11 2016

a) Xét tổng ab + ba = (10 x a + b) + (10 x b + a)

                             = 11 x a + 11 x b

                             = (a +b) x 11 chia hết cho 11

b) Xét hiệu ab - ba = (10a + b) - (10b + a)

                            = 9 x a - 9  x b

                            = (a - b) x 9 chia hết cho 9

21 tháng 5 2016

biết là sử dụng BĐT này rùi thì áp dụng mà giải hỏi làm chi :D

21 tháng 5 2016

Cái đấy làgiáo viên mình gợi ý =,=

28 tháng 10 2018

đề sai rồi.vd:5,-1,-2