A=|x+5|+2-x Tim x biet A =0
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) (x-1).(x+2) < 0
TH1: x - 1< 0
x < 1
TH2: x + 2 < 0
x < -2
b) ( x +3).(x-5) > 0
TH1: x + 3 > 0
x> -3
TH2: x - 5 > 0
x > 5
KL: x > 5
\(a,\left(2x-10\right)\left(x+3\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x-10=0\\x+3=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=5\\x=-3\end{cases}}\)
Vậy .........
\(b,\left(x+5\right)\left(x^2-9\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+5=0\\x^2-9=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-5\\x=3\end{cases}}\)
Vậy ......
\(a,\left(2x-10\right)\left(x+3\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x-10=0\\x+3=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x=10\\x=-3\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x=5\\x=-3\end{cases}}}\)
\(b,\left(x+5\right)\left(x^2-9\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+5=0\\x^2-9=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-5\\x^2=9\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x=-5\\x=3or-3\end{cases}}}\)
a,\(\hept{\begin{cases}x+2>0\\x+5>0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x>-2\\x>-5\end{cases}}\)
b,=> x-1 và y-2 thuộc ước của 12.Ta có bảng sau:
x-1 | -12 | -6 | -4 | -3 | -2 | -1 | 1 | 2 | 3 | 4 | 6 | 12 |
y-2 | -1 | -2 | -3 | -4 | -6 | -12 | 12 | 6 | 4 | 3 | 2 | 1 |
x | -11 | -5 | -3 | -2 | -1 | 0 | 2 | 3 | 4 | 5 | 7 | 13 |
y | 1 | 0 | -1 | -2 | -4 | -10 | 14 | 8 | 6 | 5 | 4 | 3 |
*) Ta có a(b-2)=3
Vì a,b là số nguyên => a,b-2 thuộc Ư(3)={-3;-1;1;3}
Vì a>0 => a={1;3}
Ta có bảng
a | 1 | 3 |
b-2 | 3 | 1 |
b | 5 | 3 |
b) (x-2)(y+1)=23
=> x-2;y+1 thuộc Ư(23)={-23;-1;1;23}
Ta có bảng
x-2 | -23 | -1 | 1 | 23 |
x | -21 | 1 | 3 | 25 |
y+1 | -1 | -23 | 23 | 1 |
y | -2 | -24 | 22 | 0 |
1. \(a\left(b-2\right)=3\)
Ta có : \(3=\orbr{\begin{cases}3\cdot1\\-3\cdot\left(-1\right)\end{cases}}\)
* a = 3 ; b - 2 = 1 => b = 3
* a = 1 ; b - 2 = 3 => b = 5
* a = -1 ; b - 2 = -3 => b = -1
* a = -3 ; b - 2 = -1 => b = 1
2. \(\left(x-2\right)\left(y+1\right)=23\)
Ta có : \(23=\orbr{\begin{cases}23\cdot1\\-23\cdot\left(-1\right)\end{cases}}\)
* x - 2 = 23 ; y + 1 = 1 => x = 25 ; y = 0
* x - 2 = 1 ; y + 1 = 23 => x = 3 ; 22
* x - 2 = -23 ; y + 1 = -1 => x = -21 ; y = -2
* x - 2 = -1 ; y + 1 = -23 => x = 1 ; y = -24
b: Để A là số nguyên thì \(\sqrt{x}+1⋮\sqrt{x}-3\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{x}-3+4⋮\sqrt{x}-3\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{x}-3\in\left\{1;-1;2;-2;4\right\}\)
hay \(x\in\left\{16;4;25;1;49\right\}\)
Tại A=0 ta đc:
\(\left|x+5\right|+2-x=0\)
\(TH1:x\ge-5\). PT có dạng:
\(x+5+2-x=0\)
\(\Leftrightarrow0x=-7\)
\(\Rightarrow x\)vô nghiệm
\(TH2:x< -5\).PT có dạng:
\(-\left(x+5\right)+2-x=0\)
\(\Leftrightarrow-3-2x=0\)
\(\Leftrightarrow x=-\frac{3}{2}\left(koTM\right)\)
Vậy PT vô nghiệm
Tại A=0 ta đc:
\(\left|x+5\right|+2-x=0\)
\(TH1:x\ge-5\). PT có dạng:
\(x+5+2-x=0\)
\(\Leftrightarrow0x=-7\)
\(\Rightarrow x\)vô nghiệm
\(TH2:x< -5\).PT có dạng:
\(-\left(x+5\right)+2-x=0\)
\(\Leftrightarrow-3-2x=0\)
\(\Leftrightarrow x=-\frac{3}{2}\left(koTM\right)\)
Vậy PT vô nghiệm