x x 1,2
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
A) 65,46 x 1,2 + 33,54 x 1,2 + 1,2
= 1,2 x ( 65, 46 + 33,54 + 1 )
= 1,2 x 100
= 120
48 x 1,2 + 0,6 x 28 + 1,2 x 38
= 48 x 1,2 + 1,2 x 14 + 1,2 x 38
= 1,2 x (48 + 14 + 38)
= 1,2 x 100
= 120
\(\dfrac{x-1,2}{2}\) = \(\dfrac{8}{x-1,2}\)
⇒(\(x-1,2\))(\(x-1,2\)) = 8 \(\times\) 2
(\(x-1,2\))2 = 16
(\(x-1,2\))2 = 42
\(\left[{}\begin{matrix}x-1,2=4\\x-1,2=-4\end{matrix}\right.\)
\(\left[{}\begin{matrix}x=4+1,2\\x=-4+1,2\end{matrix}\right.\)
\(\left[{}\begin{matrix}x=5,2\\x=-2,8\end{matrix}\right.\)
Vậy \(x\) \(\in\) { -2,8; 5,2}
\(\dfrac{x-1,2}{2}=\dfrac{8}{x-1,2}\)
⇒ ( x - 1,2 )2 = 8 . 2 = 16 = 42
x - 1,2 = 4
x = 5,2
a, 0,6 x 34 + 1,2 x 13 + 0,06 x 400
= 0,6 x 34 + 0,6 x 2 x 13 + 0,6 : 10 x 400
= 0,6 x 34 + 0,6 x 26 + 0,6 x 40
= 0,6 x ( 34 + 26 + 40)
= 0,6 x (60 + 40)
= 0,6 x 100
= 60
b, 6,8 x 1,5 - 2,2 x 1,5 + 1,2
= 1,5 x ( 6,8 + 2,2 ) + 1,2
= 1,5 x 9 + 1,2
= 13,5 + 1,2
= 14,7
\(1,2^3\cdot x^2=1,2^5\Leftrightarrow x^2=\dfrac{1,2^5}{1,2^3}=1,2^2=1,44\)
\(\Leftrightarrow x=1,2\) hoặc \(x=-1,2\)
Vậy x = 1,2 hoặc x = -1,2
(1,2)3.\(x^2\) = (1,2)5
\(x^2\) = (1,2)5:(1,2)3
\(x^2\) = (1,2)2
\(\left[{}\begin{matrix}x=-1,2\\x=1,2\end{matrix}\right.\)
Cách viết \(x\cdot\left(3,2-1,2\right)\) hay \(x\cdot\left[3.2+\left(-1,2\right)\right]\) đều đúng nhé bạn. Vì có dấu + trước ngoặc nên ta giữ nguyên dấu bên trong và được \(3,2-1,2\).
Cách viết �⋅(3,2−1,2)x⋅(3,2−1,2) hay �⋅[3.2+(−1,2)]x⋅[3.2+(−1,2)] đều đúng nhé bạn. Vì có dấu + trước ngoặc nên ta giữ nguyên dấu bên trong và được 3,2−1,23,2−1,2.
a, 125 x 1,2 + 1,2 x 874 + 1,2
=125 x 1,2 + 1,2 x 874 + 1,2 x 1
= 1,2 x (125+874+1)
= 1,2 x 1000
= 1200
b, 24,369 x 99+24,369 x (7:4 - 0,75)
= 24,369 x 99 + 24,369 x (1,75-0,75)
= 24,369 x 99 + 24,369 x 1
= 24,369 x (99+1)
= 24,369 x 100
= 2436,9
\(a,125\times1,2+1,2\times874+1,2\\ =\left(125+874+1\right)\times1,2\\ =1000\times1,2\\ =1200\\ b,24,369\times99+24,369\times\left(7:4-0,75\right)\\ =24,369\times99+24,369\times\left(1,75-0,75\right)\\ =24,369\times99+24,369\times1\\ =24,369\times\left(99+1\right)\\ =24,369\times100\\ =2436,9\)
a)
` x - 1,44 : 1,2 = 5,9`
` x - 1,2 = 5,9`
`x = 5,9 + 1,2`
`x = 7,1`
b)
` 86,5 - x : 8,6 = 23,7`
` x : 8,6 = 86,5 - 23,7`
` x : 8,6 = 62,8`
` x = 62,8 xx 8,6`
`x = 540,08`
c)
`( 25,34 - x ) : 2,8 - 1,2 = 3,7`
`( 25,34 - x ) : 2,8 = 3,7 + 1,2`
`( 25,34 - x ) : 2,8 = 4,9`
` 25,34 - x = 4,9 xx 2,8`
` 25,34 -x = 13,72`
` x = 25,34 - 13,72`
`x = 11,62`
e)
` ( x + 1 ) + ( x + 5 ) + ( x + 9 ) + ... + ( x + 29 ) = 960`
Có tất cả số hạng là:
\(\left(29-1\right):4+1=8\left(số\right)\)
Tổng dãy số :
\(\left(29+1\right)\times8:2=120\)
` => ( x + x + x+....+ x) + ( 1 + 5 + 9 +....+ 29) = 960`
` 8x + 120 = 960`
` 8x = 960 - 120`
`8x = 840`
` x = 840 : 8`
`x = 105`
a,x - 1,44 : 1,2 = 5,9
x-1,2=5,9
x=5,9+1,2
x=7,1
b,86,5 - x : 8,6 = 23,7
x:8,6=86,5-23,7
x:8,6=62,8
x=62,8 x 8,6
x=540,08
c,( 25,34 - x ) : 2,8 - 1,2 = 3,7
( 25,34 - x ) : 2,8=3,7+1,2
( 25,34 - x ) : 2,8=4,9
( 25,34 - x ) =4,9 x 2,8
( 25,34 - x ) =13,72
x = 25,34-13,72
x=11,62
d,x + 75% x - 0,25 x = 22,5
x + 0,75 x-0,25x=22,5
x (1+0,75-0,25)=22,5
x * 1,5 = 22,5
x= 22,5:1,5
x=15
e,( x + 1 ) + ( x + 5 ) + ( x + 9 ) + ... + ( x + 29 ) = 960
(x+x+x+x+x+x+x+x)+(1+5+9+13+17+21+25+29)=960
8*x+120=960
8*x=960-120
8*x=840
x=840:8
x=105
\(x\times1,2=?\)
Bạn bổ sung đề bài.
cách làm :
\(x\) \(\times\) 1,2 = ?
\(x\) = ? \(\times\) 1,2
\(x\) = ...