K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

23 tháng 12 2023

a: Xét ΔOAM và ΔOBM có

OA=OB

\(\widehat{AOM}=\widehat{BOM}\)

OM chung

Do đó: ΔOAM=ΔOBM

=>MA=MB

b: Ta có: ΔOAB cân tại O

mà OM là đường phân giác

nên OM\(\perp\)AB

c: Xét ΔOEF có

OM là đường cao

OM là đường phân giác

Do đó: ΔOEF cân tại O

=>OE=OF

Ta có: OA+AE=OE

OB+BF=OF

mà OA=OB và OE=OF

nên AE=BF

14 tháng 12 2023

loading...  

14 tháng 12 2023

loading...  

5 tháng 7 2017

aaa : 37 x y = a

aaa : 37 = a : y

aaa : 37 = aaa : (y x 111)

=> y x 111 = 37

y = \(\frac{1}{3}\)

Thử lại :

Nếu a = 1

Vậy 111 : 37 x \(\frac{1}{3}\)=1

222 : 37 x \(\frac{1}{3}\)=2

Vậy y = \(\frac{1}{3}\), a = 1, 2, 3, ..., 9

5 tháng 7 2017

Ta có :

aaa : 37 x y = a

=> 37 x y = aaa : a

=> 37 x y = 111

Vậy y = 111 : 37 = 3

Cơ mà mình không biết tìm a đâu.

Thông cảm nhé

29 tháng 9 2019

\(aaa:a=111\)

\(abab:ab=101\)

\(abcabc:abc=1001\)

Mik nghĩ khó giải thích nên lời lắm

29 tháng 9 2019

aaa:a=111

abab:ab=101

abcabc=1001

học tốt

19 tháng 8 2023

Bài 1:

câu a: 4\(\dfrac{4}{9}\) : 2\(\dfrac{2}{3}\) + 3\(\dfrac{1}{6}\)

        = \(\dfrac{40}{9}\) : \(\dfrac{8}{3}\) + \(\dfrac{19}{6}\)

        = \(\dfrac{5}{3}\) + \(\dfrac{19}{6}\)

         = \(\dfrac{10}{6}\) + \(\dfrac{19}{6}\)

          = \(\dfrac{29}{6}\)

b, (15,25 + 3,75) \(\times\) 4 + ( 20,71 + 5,29)\(\times\) 5

     = 19 \(\times\) 4 + 26 \(\times\) 5

     = 76 + 130

     = 206

19 tháng 8 2023

c, \(\dfrac{4}{5}\) \(\times\) \(\dfrac{1}{2}\) + \(\dfrac{4}{5}\) \(\times\) \(\dfrac{1}{3}\) - \(\dfrac{4}{5}\) \(\times\) \(\dfrac{1}{4}\)

\(\dfrac{2}{5}\)    + \(\dfrac{4}{15}\) - \(\dfrac{1}{5}\)

\(\dfrac{6}{15}\) + \(\dfrac{4}{15}\) - \(\dfrac{3}{15}\)

\(\dfrac{7}{15}\) 

d, 1\(\dfrac{5}{7}\) + 7\(\dfrac{3}{6}\) + 2\(\dfrac{2}{7}\) - 4\(\dfrac{3}{6}\)

= (1 + 2 + \(\dfrac{5}{7}\) + \(\dfrac{2}{7}\)) + ( 7 + \(\dfrac{3}{6}\) - 4 - \(\dfrac{3}{6}\))

=  3 + 1 + 3 

= 7

Đặt :

S = 1 + 2 + 3 + ... + n 

S = n + ( n - 1 ) + .... + 2 + 1

=> 2S = n ( n + 1 )

=> S = n ( n + 1 ) : 2

=> aaa = n ( n + 1 ) : 2

=> 2aaa = n ( n + 1 )

- Mặt khác :

aaa = a . 111 = a . 3 . 37

=> n ( n + 1 ) = 6a . 37

Vế trái là tích hai số tự nhiên liên tiếp 

=> a . 6 = 36

=> a = 6

Vậy n = 36 

      a = 666

24 tháng 10 2016

\(\overline{aaaa}\) gạch trên đầu bn zô \(fx\) vô hình nì nè Hỏi đáp Toán

24 tháng 10 2016

Tó biết làm mỗi 2 bài trên thui

1 ) aaa aaa = a . 111 111 = a . 11 . 10101 => chia hết cho 11

2 ) abc abc = abc . 1001 = abc . 11 . 91 = > chia hết cho 11

làm theo cách thầy dạy chứ hoàn toàn ko nhìn sách giải nhé

14 tháng 11 2017

S=1 +2+..+n 
S=n+(n-1)+..+2+1 
=> 2S = n(n+1) 
=> S=n(n+1)/2 
=> aaa =n(n+1)/2 
=> 2aaa =n(n+1) 

Mặt khác aaa =a*111= a*3*37 

=> n(n+1) =6a*37 
Vế trái là tích 2 số tự nhiên liên tiếp 
=> a*6 =36 
=> a=6 
(nêu a*6 =38 loại) 

Vậy n=36, aaa=666           Và a=6

14 tháng 11 2017

S là j zậy lê văn hải

2 tháng 10 2017

gọi a = 111111.a

vì 111111chia hết cho 7 nên 111111.a sẽ chia hết cho 7

Vậy aaaaaa chia hết cho 7 

2 tháng 11 2018

ta có:\(\text{aa}aaaa=111111\cdot a\)

\(m\text{à}:111111⋮7\)

\(\Rightarrow111111\cdot a⋮7\)

\(\Rightarrow\text{aa}aaaa⋮7\)

3 tháng 10 2023

Ngũ là gì v?

3 tháng 10 2023

A) Do 34 < 36 nên 34³⁴ < 34³⁶

B) 1²⁰²³ = 1

2023⁰ = 1

Vậy 1²⁰²³ = 2023⁰

C) Do 45 < 47 nên 45²⁰²³ < 47²⁰²³