K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

Cách 1:\(x^2+5x+6=x^2+2x+3x+6=x\left(x+2\right)+3\left(x+2\right)=\left(x+2\right)\left(x+3\right)\)

~~~~~~~~~~~ai đi ngang qua nhớ để lại k ~~~~~~~~~~~~~

 ~~~~~~~~~~~~ Chúc bạn sớm kiếm được nhiều điểm hỏi đáp ~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

~~~~~~~~~~~ Và chúc các bạn trả lời câu hỏi này kiếm được nhiều k hơn ~~~~~~~~~~~~

15 tháng 8 2017

\(x^2+5x+6=x^2+2x+3x+6=x\left(x+2\right)+3\left(x+2\right)=\left(x+2\right)\left(x+3\right)\)

---

đa thức sau khi phân tích nhân tử có dạng: \(\left(x+a\right)\left(x+b\right)=x^2+x\left(a+b\right)+ab\)

đồng nhất với đa thức ban đầu ta được: \(\hept{\begin{cases}a+b=5\\ab=6\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}a=2\\b=3\end{cases}}\)

vậy \(x^2+5x+6=\left(x+2\right)\left(x+3\right)\)

---

x2+5x+6=\(x^2+2.\frac{5}{2}.x+\frac{25}{4}-\frac{1}{4}=\left(x+\frac{5}{2}\right)^2-\frac{1}{4}=\left(x+\frac{5}{2}-\frac{1}{2}\right)\left(x+\frac{5}{2}+\frac{1}{2}\right)\)

\(=\left(x+2\right)\left(x+3\right)\)

26 tháng 8 2021

a, Cách 1 : \(x^2+5x+6=x^2+2x+3x+6=\left(x+2\right)\left(x+3\right)\)

Cách 2 : \(x^2+5x+6=x^2+2.\frac{5}{2}x+\frac{25}{4}-\frac{25}{4}+6\)

\(=\left(x+\frac{5}{2}\right)^2-\frac{1}{4}=\left(x+2\right)\left(x+3\right)\)

b, Cách 1 : \(x^2-x-6=x^2+2x-3x-6=\left(x-3\right)\left(x+2\right)\)

Cách 2 : \(x^2-x-6=x^2-x+\frac{1}{4}-\frac{1}{4}-6=\left(x-\frac{1}{2}\right)^2-\frac{25}{4}=\left(x-3\right)\left(x+2\right)\)

c, Cách 1 : \(x^2+6x+8=x^2+4x+2x+8=\left(x+2\right)\left(x+4\right)\)

Cách 2 : \(x^2+6x+8=x^2+6x+9-1=\left(x+3\right)^2-1=\left(x+2\right)\left(x+4\right)\)

d, Cách 1 : \(x^2-2x-8=x^2+2x-4x-8=\left(x-4\right)\left(x+2\right)\)

Cách 2 : \(x^2-2x-8=x^2-2x+1-9=\left(x-1\right)^2-9=\left(x-4\right)\left(x+2\right)\)

29 tháng 9 2016

a, x^2 + 5x +4

= x^2 + 1x + 4x + 4

= (x^2 + 1x) + (4x + 4)

= x ( x + 1 ) + 4 ( x + 1 )

= (x + 1) (x + 4)

b, x^2 - 6x + 5

= x^2 - 1x - 5x + 5

= (x^2 - 1x) - (5x - 5)

= x (x - 1) - 5 (x - 1)

= (x - 1) (x - 5)

c, x^2 + 7x + 12

= x^2 + 3x + 4x + 12 

= (x^2 + 3x) + (4x + 12)

= x (x + 3) + 4 (x + 3)

= (x + 3) (x + 4)

d, 2x^2 - 5x + 3

= 2^x2 - 2x - 3x + 3

= 2x (x - 1) - 3 (x - 1)

= (x-1) (2x - 3)

e, 7x  - 3x^2 - 4

= 3x + 4x - 3x^2 - 4

= (3x - 3x^2) + (4x - 4)

= 3x (1 - x) + 4 (x - 1)

= 3x (1-x) - 4 (1 - x)

= (1 - x) (3x - 4)

f, x^2 - 10x + 16

= x^2 - 2x - 8x + 16

= (x^2 - 2x) - (8x - 16)

= x (x - 2) - 8 (x - 2)

= (x - 2) (x - 8)

29 tháng 9 2016

a, (x+1)(x+4)

b,(x-5)(x-1)

c,(x+3)(x+4)

d,(2x-3)(x-1)

e,(-3x+4)(x-1)

f, (x-8)(x-2)

10 tháng 9 2015

x2+5x+4=x2+4x+x+4=x(x+4)+(x+4)=(x+4)(x+1)

x2+5x+4=x2+2.x.5/2+25/4-9/4=(x+5/2)2-9/4=(x+5/2+3/2)(x+5/2-3/2)=(x+4)(x+1)

20 tháng 8 2016

a)   \(\left(x-7\right)\left(x+2\right)\)

b)  \(\left(2x-3\right)\left(x+2\right)\)

mày không phân tích được ak,tự làm đi

18 tháng 10 2017

mỗi câu 3c sao lắm thế!!!!

30 tháng 9 2021

a) \(=\left(x^2-6\right)\left(x^2-1\right)=\left(x^2-6\right)\left(x-1\right)\left(x+1\right)\)

b) \(=\left(x^2-1\right)\left(x^2+3\right)=\left(x-1\right)\left(x+1\right)\left(x^2+3\right)\)

c) \(=x^2\left(x-1\right)-x\left(x-1\right)+4\left(x-1\right)=\left(x-1\right)\left(x^2-x+4\right)\)

30 tháng 9 2021

cảm ơn