K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

11 tháng 8 2017

Vì abc  :11=a+b+c

=> abc = 11 x (a+b+c) = a x 100 + b x 10 + c

                                 = 11 x a + 11 x b + 11 x c

=> 89 x a = b + 10 x c

Vì b; c lớn nhất là 9 nên a = 1 

Khi đó: 89 = b + 10 x c

=> b = 89 - 10 x c

Vì b không thể là số âm và b không thể có 2 chữ số nên c = 8.

Khi đó b = 89 - 10 x 8 = 9 => b = 9

Vậy số cần tìm là 198

26 tháng 1 2021

Theo bài ra ta có : \(a+b=11\Rightarrow a=11-b\)(1) ; \(b+c=3\Rightarrow c=3-b\)(2) 

\(\Leftrightarrow c+a=2\)hay \(11-b+3-b=0\Leftrightarrow14-2b=0\Leftrightarrow b=7\)

Thay lại vào (1) ; (2) ta có : 

\(\Leftrightarrow a=11-b=11-7=4\)

\(\Leftrightarrow c=3-b=3-7=-4\)

Do a ; b ; c \(\in Z\)Vậy a ; b ; c = 4 ; 7 ; -4 ( thỏa mãn điều kiện ) 

26 tháng 1 2021
a a + b + b + c + a + c = 11 + 3 + 2 2a + 2b + 2c = 16 a + b + c = 8 Mà a + b = 11 Suy ra c = - 3 b + c = 3 Vậy b = 6 c + a = 2 a = 5 Vậy a = 5 ; b = 6 ; c = -3 b a + b + c + a + b + d + a + c + d = 4 + 3 + 2 a + 2a + 2b + 2c + 2d = 9 Mà a + b + c + d = 1 Suy ra a + 2 = 9 a = 7 a + c + d = 2 c + d = -5 a + b + d = 3 b + d = -4 a + b + c = 4 b + c = -3 b + c + c + d + d + b = -5 + -4 + -3 2b + 2c + 2d = -12 b + c + d = -6 b + c = -3 d = -3 c + d = -5 c = -2 b + d = -4 b = -1 Vậy a = 7 ; b = -1 ; c = -2 ; d = -3
30 tháng 5 2023

Em xem lại đề nhá .

a, Để \(A=2021:\left(11-x\right)\)  có giá trị lớn nhất :

Khi và chỉ khi : 11-x có giá trị nhỏ nhất 

Mà x là số tự nhiên nên không thể là các số thập phân ; ........

Để: 11-x có giá trị nhỏ nhất . Khi và chỉ khi x=11 . Nhưng điều này là không thể vì trong phép chia không chia được cho 0 .

Nên để 11-x có giá trị nhỏ nhất . khi và chỉ khi x = 10

Vậy khi x=10 thì \(A\text{=}2021:\left(11-x\right)\) có giá trị lớn nhất 

b, \(\overline{abc}\times5=\overline{dad}\)

Ta có : \(c\times5⋮5\)

\(\Rightarrow d⋮5\)

Mà \(d\ne0\)

\(\Rightarrow d\text{=}5\)

Ta có : \(a\times5\le5\) ( d=5)

\(\Rightarrow a\text{=}1\)

Ta có : \(\overline{1bc}\times5=515\)

\(\Rightarrow\overline{1bc}=515:5\)

\(\Rightarrow\overline{1bc}=103\)

Do đó : khi a=1;b=0;c=3;d=d thì : \(\overline{abc}\times5=\overline{dad}\)

 

 

30 tháng 5 2023

a Để A lớn nhất ta có a =2021

A=2021 :1

A=2021:(11-10)

=> x =10

b Để dad chia hết cho 5 thì số cuối là 0 hoặc 5

Mà 0 thì ko thể là số hàng trăm => d = 5

 Để a ×5 là 5 thì a có thể là 1 vì a là hàng trăm

Ta có 1bc ×5 = 515

515÷5 =103

=> b=0 a =1

 c=3 d=5

 

 

28 tháng 3 2017

a=1

b=9

c=8

28 tháng 3 2017

abc = a x 11 + b x 11 + c x 11

a x 100 + b x 10 + c = a x 11 + b x 11 + c x 11

Ta chuyển vế

a x 89                  = b x 1 + c x 10

a x 89                  = cb

=> a = 1 ; cb = 89

=> a = 1 ; c = 8 ; b = 9

13 tháng 1 2019

~~~~HD~~~~

a+b=11

b+c=3

c+a=2 

=> a+b+c=(11+3+2):2=8

=> c=-3;a=5;b=6

13 tháng 1 2019

Ta có : a + b = 11; b + c = 3; c + a = 2

=> ( a + b ) + ( b + c ) + ( c + a ) = 11 + 3 + 2

=> 2( a + b + c ) = 16

=> a + b + c = 8

Mà a + b = 11

=> a + b + c - ( a + b ) = 8 - 11

=> c = -3

Mà a + c = 2

=> a + ( -3 ) = 2

=> a = 5

Mà a + b = 11

=> 5 + b = 11

=> b = 6

Vậy a = 5; b = 6; c = -3 

11 tháng 5 2017

theo mik nghĩ thì như thế này

(a+b+c)=11(11)

=>(a+b+c)-11 sẽ chia hết cho 11

mik chỉ biết tới đó thôi

k mik nha

22 tháng 12 2016

a+b=11 => b= 11-a

c+a=2 => c=2-a

b+c= 3 nên 11-a +2-a= 3

11+2-2a=3

13-2a =3

13=3+2a

13-3=2a

10=2a => a=5

Vậy a=5

5+b=11 => b=11-5=6

Vậy b=6

c+5=2 => c=2-5= (-3)

Vậy c= -3

a=5.....b=6......c= -3......banhqua

2 tháng 1 2018

Ta có : a + b + b + c + c + a = 11+ 3 + 2

<=> 2(a + b + c) = 16

<=> a + b + c = 8 => c = 8 - 11 = -3

=> a = 8 - 3 = 5

=> b = 8 - 2 = 6

1 tháng 11 2015

Ta có: a+b+b+c+c+a=11+3+2

    <=> 2(a+b+c)=16

    <=> a+b+c=8 =>c=8-11=-3;a=8-3=5;b=8-2=6

1 tháng 11 2015

=>a+b+b+c+c+a=11+3+2

=>2(a+b+c)=16

=>a+b+c=8

=>a=8-3=5

b=8-2=6

c=8-11=-3

3 tháng 1 2015

Ta có: a+b+b+c+c+a=11+3+2

    <=> 2(a+b+c)=16

    <=> a+b+c=8 =>c=8-11=-3;a=8-3=5;b=8-2=6

                             

          

Ta có a + b + b + c = 11 + 3                     

=> a + c + 2.b = 14                                   

=> 2 + 2.b = 14                                     

=> 2.b = 14 - 2                     

=> 2.b = 12                                                                       

=> b = 12 : 2                                                                      

=> b = 6                                                                 

Ta có a + b = 11 => a = 11 - b = 11 - 6 = 5

Ta có b + c = 3 => c = 3 - 6 = -3

11 tháng 7 2018

Theo bài ra ta có: abc= (a+b+c) x11+11
Hay a x100 + bx10 + c= a x11+ bx11+c x11+11
a x89 = b + cx10 +11
b + cx10 +11< 10+99+11= 120
Do vậy a x89<120 vậy a=1
Với a= 1 ta có: 1 x89= cb+11
Hay 89-11= 78= cb
Vậy cb=78
Hay abc=187