9x4-42x3+13x2+84x+36
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Lời giải:
$(5.2^{13}.2^{22}-2^{36}):(3.2^{34})$
$=(5.2^{35}-2^{36}):(3.2^{34})=2^{35}(5-2):(3.2^{34})$
$=2^{35}.3:(3.2^{34})=2^{35}:2^{34}=2$
( 61273 + 27981 - 2981 - 3273) x ( 9 x 4 - 36 )
= ( 61273 + 27981 - 2981 - 3273) x ( 36 - 36 )
= ( 61273 + 27981 - 2981 - 3273) x 0
= 0
42 x 3 + 42 x 5 + 42 x 4 - 84
= 42 x 3 + 42 x 5 + 42 x 4 - 42 x 2
= 42 x ( 3 + 5 + 4 - 2 )
= 42 x 10
= 420
\(\Leftrightarrow\frac{\left(x+a\right)\left(3a^2x^2+a^2+8ax+x^2+3\right)\left(3a^6x^6+27a^6x^4+33a^6x2+a^6+72a^5x^5+24a^5x^3+72a^{5x}+27a^4x^6+459a^4x^4+441a^4x^2+33a^4+240a^3x^5+800a^3x^3+240a^3x+33a^2x^6+441a^2x^4+459x^2a^2+27a^2+75ax^5+240ax^3+72ax+x^6+33x^4+27x^2+3\right)}{\left(a^2+3\right)\left(a^6+33a^4+27a^{2+3}\right)\left(x^{2+3}\right)\left(x^6+33x^4+27x^2+3\right)}=0\)
mấy nhân tử sau ko cần chú ý đâu :)) chỉ cần chú ý đến x+a=0 <=>x=-a thôi :))
bài này đúng 100% nhé chỉ sợ gõ sai thôi, ko tin có thể dùng máy tính kiểm tra