( x - y )^7: ( y - x )^6
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Có:
\(\left[7\left(x-y\right)^5+6\left(y-x\right)^4-2\left(x-y\right)^3+\left(y-x\right)^2\right]:\left(x-y\right)^2\)
\(=\left[7\left(x-y\right)^5+6\left(x-y\right)^4-2\left(x-y\right)^3+\left(x-y\right)^2\right]:\left(x-y\right)^2\)
\(=\left[7\left(x-y\right)^5:\left(x-y\right)^2\right]+\left[6\left(x-y\right)^4:\left(x-y\right)^2\right]-\left[2\left(x-y\right)^3:\left(x-y\right)^2\right]+\left(x-y\right)^2:\left(x-y\right)^2\)
\(=7\left(x-y\right)^3+6\left(x-y\right)^2-2\left(x-y\right)+1\)
\(x^{n+3}y^4:x^7y^n=x^{n-4}\cdot y^{4-n}\)
Để phép chia thực hiện được thì n=4
Bài 2:
1: \(A=\left(x+2\right)\left(x^2-2x+4\right)+2\left(x+1\right)\left(1-x\right)\)
\(=\left(x+2\right)\left(x^2-x\cdot2+2^2\right)-2\left(x+1\right)\left(x-1\right)\)
\(=x^3+2^3-2\left(x^2-1\right)\)
\(=x^3+8-2x^2+2=x^3-2x^2+10\)
\(B=\left(2x-y\right)^2-2\left(4x^2-y^2\right)+\left(2x+y\right)^2+4\left(y+2\right)\)
\(=\left(2x-y\right)^2-2\cdot\left(2x-y\right)\left(2x+y\right)+\left(2x+y\right)^2+4\left(y+2\right)\)
\(=\left(2x-y-2x-y\right)^2+4\left(y+2\right)\)
\(=\left(-2y\right)^2+4\left(y+2\right)\)
\(=4y^2+4y+8\)
2: Khi x=2 thì \(A=2^3-2\cdot2^2+10=8-8+10=10\)
3: \(B=4y^2+4y+8\)
\(=4y^2+4y+1+7\)
\(=\left(2y+1\right)^2+7>=7>0\forall y\)
=>B luôn dương với mọi y
Bài 1:
5: \(x^2\left(x-y+1\right)+\left(x^2-1\right)\left(x+y\right)\)
\(=x^3-x^2y+x^2+x^3+x^2y-x-y\)
\(=2x^3-x+x^2-y\)
6: \(\left(3x-5\right)\left(2x+11\right)-6\left(x+7\right)^2\)
\(=6x^2+33x-10x-55-6\left(x^2+14x+49\right)\)
\(=6x^2+23x-55-6x^2-84x-294\)
=-61x-349
Bài 3:
3: \(6x\left(x-y\right)-9y^2+9xy\)
\(=6x\left(x-y\right)+9xy-9y^2\)
\(=6x\left(x-y\right)+9y\left(x-y\right)\)
\(=\left(x-y\right)\left(6x+9y\right)\)
\(=3\left(2x+3y\right)\left(x-y\right)\)
Bài 4:
Bài 1:
a) \(=\dfrac{8}{15}\left(\dfrac{7}{13}+\dfrac{6}{13}\right)=\dfrac{8}{15}.1=\dfrac{8}{15}\)
b) \(=\dfrac{3.3-7-2.4}{12}=-\dfrac{6}{12}=-\dfrac{1}{2}\)
Bài 2:
\(\dfrac{x}{2,7}=-\dfrac{2}{3,6}\Rightarrow x=\dfrac{\left(-2\right).2,7}{3,6}\Rightarrow x=-\dfrac{3}{2}\)
Bài 3:
\(\dfrac{x}{2}=\dfrac{y}{5}=\dfrac{x+y}{2+5}=-\dfrac{21}{7}=-3\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=\left(-3\right).2=-6\\y=\left(-3\right).5=-10\end{matrix}\right.\)
Bài 1:
a: \(x\left(x+y\right)+5y-x^2\)
\(=x^2+xy+5y-x^2\)
=xy+5y
b: \(\left(x-2\right)\left(y+1\right)-xy+4\)
\(=xy+x-2y-2-xy+4\)
=-2y+x+2
c: \(\dfrac{\left(4x^2y+12xy^2-8xy\right)}{2xy}\)
\(=\dfrac{2xy\cdot2x+2xy\cdot6y-2xy\cdot4}{2xy}\)
=2x+6y-4
d: \(\left(x-4\right)^2+8x-7\)
\(=x^2-8x+16+8x-7\)
\(=x^2+9\)
\(\left(x-y\right)^7:\left(y-x\right)^6\left(dk:x\ne y\right)\)
\(=\left(x-y\right)^7:\left(x-y\right)^6\)
\(=x-y\)