x x 5 + x : 5 = x + 3/5
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a: =>x-2/5=3/4:1/3=3/4*3=9/4
=>x=9/4+2/5=45/20+8/20=53/20
b: =>x-2/3=7/3:4/5=7/3*5/4=35/12
=>x=35/12+2/3=43/12
c: 1/3(x-2/5)=4/5
=>x-2/5=4/5*3=12/5
=>x=12/5+2/5=14/5
d: =>2/3x-1/3-1/4x+1/10=7/3
=>5/12x-7/30=7/3
=>5/12x=7/3+7/30=77/30
=>x=77/30:5/12=154/25
e: \(\Leftrightarrow x\cdot\dfrac{3}{7}-\dfrac{2}{7}+\dfrac{1}{2}-\dfrac{5}{4}x+\dfrac{5}{2}=0\)
=>\(x\cdot\dfrac{-23}{28}=\dfrac{2}{7}-3=\dfrac{-19}{7}\)
=>x=19/7:23/28=76/23
f: =>1/2x-3/2+1/3x-4/3+1/4x-5/4=1/5
=>13/12x=1/5+3/2+4/3+5/4=257/60
=>x=257/65
i: =>x^2-2/5x-x^2-2x+11/4=4/3
=>-12/5x=4/3-11/4=-17/12
=>x=17/12:12/5=85/144
a) \(2+2+2+2+2=2\times5=10\)
\(2\times5=10\)
\(5+5=2\times5=10\)
\(5\times2=10\)
b) \(3\times5=3+3+3+3+3=15\)
\(5\times3=5+5+5=15\)
\(3\times5=5+5+5=15\)
\(5\times3=3+3+3+3+3=15\)
a) 2 + 2 + 2 + 2 + 2 = 10
2 x 5 = 10
5 + 5 = 10
5 x 2 = 10
b) 3 x 5 = 3 + 3 + 3 + 3 + 3 = 15
5 x 3 = 5 + 5 + 5 = 15
3 x 5 = 15
5 x 3 = 15
1; 5.22 + (\(x\) + 3) = 52
5.4 + (\(x\) + 3) = 25
20 + (\(x\) + 3) = 25
\(x\) + 3 = 25 - 20
\(x+3\) = 5
\(x\) = 5 - 3
\(x\) = 2
Vậy \(x=2\)
2; 23 + (\(x\) - 32) = 53 - 43
8 + (\(x\) - 9) = 125 - 64
8 + (\(x\) - 9) = 61
\(x\) - 9 = 61 - 8
\(x\) - 9 = 53
\(x\) = 53 + 9
\(x\) = 62
Vậy \(x\) = 62
nhiều quá :((
\(a,2\left(x-5\right)-3\left(x+7\right)=14\)
\(2x-10-3x-21=14\)
\(-x-31=14\)
\(-x=45\)
\(x=45\)
\(b,5\left(x-6\right)-2\left(x+3\right)=12\)
\(5x-30-2x-6=12\)
\(3x-36==12\)
\(3x=48\)
\(x=16\)
\(c,3\left(x-4\right)-\left(8-x\right)=12\)
\(3x-12-8+x=0\)
\(4x-20=0\)
\(4x=20\)
\(x=5\)
Cố nốt nha bn !
cảm ơn, bn nha:)))
mà hình như bạn TOP 3 trả lời câu hỏi pải ko nhỉ???
1) 2(x + 5) + 3(x + 7) = 41
2x + 10 + 3x + 21 = 41
5x + 31 = 41
5x = 10
x = 2
6) 7(x - 1) + 5(3 - x) = 11x - 10
7x - 7 + 15 - 5x = 11x - 10
2x + 8 = 11x - 10
-9x = -18
x = 2
2) 5(x + 6) + 2(x - 3) = 38
5x + 30 + 2x - 6 = 38
7x + 24 = 38
7x = 14
x = 2
7) 4(2 + x) + 3(x - 2) = 12
8 + 4x + 3x - 6 = 12
7x + 2 = 12
7x = 10
x = 10/7
3) 7(5 + x) + 2(x - 10) = 15
35 + 7x + 2x - 20 = 15
9x + 15 = 15
9x = 0
x = 0
8) 5(2 + x) + 4(3 - x) = 10x - 15
10 + 5x + 12 - 4x = 10x - 15
x + 22 = 10x - 15
9x = 37
x = 37/9
4) 3(x + 4) + (8 - 2x) = 22
3x + 12 + 8 - 2x = 22
x + 20 = 22
x = 2
9) 7(x - 2) + 5(3 - x) = 11x - 6
7x - 14 + 15 - 5x = 11x - 6
2x + 1 = 11x - 6
-9x = -7
x = 7/9
5) 4(x + 5) + 3(7 - x) = 49
4x + 20 + 21 - 3x = 49
x + 41 = 49
x = 8
10) 5(3 - x) + 5(x + 4) = 6 + 4x
15 - 5x + 5x + 20 = 6 + 4x
35 = 6 + 4x
4x = 29
x = 29/4
1: Ta có: \(x^2-2x+5-\left(x-7\right)\left(x+2\right)\)
\(=x^2-2x+5-x^2-2x+7x-14\)
\(=3x-9\)
2: Ta có: \(-5x\left(x-5\right)+\left(x-3\right)\left(x^2-7\right)\)
\(=-5x^2+25x+x^3-7x-3x^2+21\)
\(=x^3-8x^2+18x+21\)
3: Ta có: \(x\left(x^2-x-2\right)-\left(x+5\right)\left(x-1\right)\)
\(=x^3-x^2-2x-x^2-4x+5\)
\(=x^3-2x^2-6x+5\)
1/ Suy ra: -35 + 7x - 2x + 20 = 15
5x - 15 = 15
5x = 30
x = 6
2/ Suy ra: 4x - 20 - 3x - 21 = -19
x - 41 = -19
x = 22
3/ Suy ra: 8 - 4x + 3x - 15 = 14
-7 -x = 14
x = -7 -14
x = -21
4/ Suy ra: 7x - 63 - 30 + 5x = -6 + 11x
7x + 5x - 11x = -6 +63 + 30
x = 87
5/ Suy ra: -21x +35 + 14x - 28 = 28
-21x + 14x = 28 +28 - 35
-7x = 21
x= -3
6/ Suy ra: 20 - 5x + 7x - 14 = -2
2x = -8
x = -4
7/ Suy ra: 4x +15 -5x = 7
-x = -8
x = 8
8/ Suy ra: 5x - 35 +30 -10x = 20
-5x - 5 = 20
-5x = 25
x = -5
9/ Suy ra: 35 - 7x + 5x - 10 = 15
-7x + 5x = 15 +10 - 35
-2x = -10
x = 5
Học sinh nhẩm và ghi kết quả như sau:
3 x 4 = 12 2 x 6 = 12 4 x 3 = 12 5 x 6 = 30
3 x 7 = 21 2 x 8 = 16 4 x 7 = 28 5 x 4 = 20
3 x 5 = 15 2 x 4 = 8 4 x 9 = 36 5 x 7 = 35
3 x 8 = 24 2 x 9 = 18 4 x 4 = 16 5 x 9 = 45
3 x4 = 12
3 x7 = 21
3 x5 = 15
3 x8 =24
2 x 6= 12
2 x8 = 16
2 x4 =8
2 x9 =18
4 x3 =12
4 x7 =28
4 x9 =36
4 x4 =16
5 x6 =30
5 x4 =20
5 x7 =35
5 x9 =45
a) \(\left(3x-1\right).\left(\frac{-1}{2}x+5\right)=0\)
\(\Rightarrow3x-1=0\Rightarrow3x=1\Rightarrow x=\frac{1}{3}\)
\(\frac{-1}{2}x+5=0\Rightarrow\frac{-1}{2}x=-5\Rightarrow x=10\)
b) \(3\left(x-\frac{1}{2}\right)-5\left(x+\frac{3}{5}\right)=x+\frac{1}{5}\)
\(3x-\frac{3}{2}-5x-3=x+\frac{1}{5}\)
\(\Rightarrow3x-5x-x=\frac{1}{5}+\frac{3}{2}+3\)
\(-3x=\frac{47}{10}\)
\(x=\frac{-47}{30}\)
c) \(-5.\left(x+\frac{1}{5}\right)-\frac{1}{2}\left(x-\frac{2}{3}\right)=\frac{3}{2}x-\frac{5}{6}\)
\(-5x-1-\frac{1}{2}x+\frac{1}{3}=\frac{3}{2}x-\frac{5}{6}\)
\(-5x-\frac{1}{2}x-\frac{3}{2}x=\frac{-5}{6}+1-\frac{1}{3}\)
\(-7x=\frac{-1}{6}\)
\(x=\frac{1}{42}\)
d) \(3.\left(3x-\frac{1}{2}\right)^3+\frac{1}{9}=0\)
\(3.\left(3x-\frac{1}{2}\right)^3=\frac{-1}{9}\)
\(\left(3x-\frac{1}{2}\right)^3=\frac{-1}{27}\)
\(\left(3x-\frac{1}{2}\right)^3=\left(\frac{-1}{3}\right)^3\)
\(\Rightarrow3x-\frac{1}{2}=\frac{-1}{3}\)
\(3x=\frac{1}{6}\)
\(x=\frac{1}{18}\)
Học tốt nhé bn!
a) 2 x 2 = 4 3 x 3 = 9
2 x 4 = 8 3 x 5 = 15
2 x 6 = 12 3 x 7 = 21
2 x 8 = 16 3 x 9 = 27
4 x 4 = 16 5 x 5 = 25
4 x 2 = 8 5 x 7 = 35
4 x 6 = 24 5 x 9 = 45
4 x 8 = 32 5 x 3 = 15
b) 200 x 4 = 800 300 x 2 = 600
200 x 2 = 400 300 x 3 = 900
400 x 2 = 800 500 x 1 = 500
100 x 4 = 400 100 x 3 = 300
ai nhanh mình follow
\(x\) \(\times\) 5 + \(x\) : 5 = \(x\) + \(\dfrac{3}{5}\)
\(x\) \(\times\) 5 + \(x\) \(\times\) \(\dfrac{1}{5}\) = \(x\) + \(\dfrac{3}{5}\)
\(x\) \(\times\) (5 + \(\dfrac{1}{5}\)) = \(x\) + \(\dfrac{3}{5}\)
\(x\) \(\times\) \(\dfrac{26}{5}\) = \(x\) + \(\dfrac{3}{5}\)
\(x\times\) \(\dfrac{26}{5}\) - \(x\) = \(\dfrac{3}{5}\)
\(x\) \(\times\) \(\dfrac{26}{5}\) - \(x\times\) 1 = \(\dfrac{3}{5}\)
\(x\) \(\times\) ( \(\dfrac{26}{5}\) - 1) = \(\dfrac{3}{5}\)
\(x\) \(\times\) \(\dfrac{21}{5}\) = \(\dfrac{3}{5}\)
\(x\) = \(\dfrac{3}{5}\) : \(\dfrac{21}{5}\)
\(x\) = \(\dfrac{1}{7}\)