(x-7)(x+3)<0
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a ) Ta có : 31 (x + 3) > 0
=> x + 3 > 0
=> x > 3
d)Để (x - 3)(x - 2) < 0 thì có 2 trường hợp
Th1 : \(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x-3< 0\\x-2>0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x< 3\\x>2\end{cases}\Rightarrow2< x< 3}}\)
Th2 : \(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x-3>0\\x-2< 0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x>3\\x< 2\end{cases}\left(loại\right)}}\)
a) x = 4
b) x = 2 ; x = -4
c) x = 2 ; x = -15
d) x = 7 ; x = -19
e) x = -4 ; -3 ; -2 ; -1 ; 0
g) x = -1 ; - 2 ; 1 ; 2 ; 3 ; 4 ; ...
Đúng 100%
Đúng 100%
Đúng 100%
a) -12x + 60 + 21 - 7x = 5
-12x - 7x + 60+21 = 5
-19x + 81 = 5
81-5 = 19x
19x = 76
x= 4
14) (x - 2) . (x + 4) = 0
\(\Rightarrow\) x - 2 = 0 hoặc x + 4 = 0
Nếu x - 2 = 0
x = 0 + 2
x = 2
Nếu x + 4 = 0
x = 0 - 4
x = -4
Vậy x \(\in\) {2 ; -4)
15) (x - 2) . (x + 15) = 0
\(\Rightarrow\) x - 2 = 0 hoặc x + 15 = 0
Nếu x - 2 = 0
x = 0 + 2
x = 2
Nếu x + 15 = 0
x = 0 - 15
x = -15
Vậy x \(\in\) {-15 ; 2}
13) –12(x -5) + 7(3 -x) = 5
→ -12x + 60 + 21 - 7x = 5
→ -12x - 7x = 5 - 60 - 21
→ -19x = -76
→ x = -76 : ( - 19 )
→ x = 4
14) (x –2).(x + 4) = 0
→ ( x - 2 ) . ( x + 4 ) = 0 ↔ x - 2 = 0 hoặc x + 4 = 0 ( chọn 1 cách thôi nhé )
→ x = 0 + 2 = 2 hoặc x = 0 - 4 = -4
15) (x –2).( x + 15) = 0 ( làm giống câu trên )
16) (7–x).( x + 19) = 0 ( làm giống câu trên )
17) -5<x<1
→ x ϵ -4 ; -3 ; -2 ; -1 ; 0
18) /x/<3
→ x ϵ -2 ; -1 ; 0 ; 1 ; 2
19) (x –3)(x –5) < 0
→ x - 3 . x - 5 < 0
→ 2x - 15 < 0
→ 2x < 0 + 15 = 15
→ x < 15 : 2 = 7,5
→ x ϵ ....... ( bạn tự ghi nhé )
20) 2x2–3 = 29( đề bài sai )
21) –6x –(–7) = 25
→ -6x + 7 = 25
→ -6x = 25 - 7 = 18
→ x = 18 : ( - 6 ) = -3
22) 46 –( x –11 ) = –48
→ 46 - x + 11 = -48
→ -x = -48 - 11 - 46 = -105
→ x = 105
Yêu cầu và điều kiện của đề là gì bạn cần ghi chú rõ ra để mọi người giúp đỡ nhé.