2x-3^2=7^2 giai dum trong 2 phut nha nhanh gium
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
bài 1 :
\(\Rightarrow x=-\frac{1}{4}\) hoặc \(x=\frac{1}{2}\)
bài 2 :
\(\Leftrightarrow\left(2x+1\right)\left(3x+2\right)\left(12x+7\right)^2-3=\left(3x+1\right)\left(6x+5\right)\left(48x^2+56x+19\right)\)
\(\Rightarrow3x+1=0\)
\(\Rightarrow3x=-1\)
\(\Rightarrow6x+5=0\)
\(\Rightarrow6x=-5\)
Áp dụng Delta ta có :
\(\Rightarrow48x^2+56x+19=0\)
\(\Rightarrow56^2-4\left(48.19\right)=-512\)
=>D<0 ko có nghiệm thực ( ko có hình tam giác nên thay tạm )
\(\Rightarrow x=-\frac{5}{6}\) hoặc \(x=-\frac{1}{3}\)
tôi nhớ có 1 lần tôi làm mà ông ko tik nhé
a/ 2x(8x - 1)2(4x - 1) = 9
=> (64x2 - 16x + 1) (8x2 - 2x) = 9
- Nhân 2 vế cho 8 ta đc:
(64x2 - 16x + 1) (64x2 - 16x) = 72
- Đặt a = 64x2 - 16x ta đc:
(a + 1).a = 72
=> a2 + a - 72 = 0
=> (a - 8)(a + 9) = 0
=> a = 8 hoặc a = -9
- Với a = 8 => 64x2 - 16x = 8 => 64x2 - 16x - 8 = 0 => (2x - 1)(4x + 1) = 0 => x = 1/2 hoặc x = -1/4
- Với a = -9 => 64x2 - 16x = -9 => 64x2 - 16x + 9 = 0 , mà 64x2 - 16x + 9 > 0 => pt vô nghiệm
Vậy x = 1/2 , x = -1/4
vẽ sơ đồ
thời gian hai người gặp nhau là:8 giờ 15 phút -7 giờ-30 phút=?1
tổng vận tốc của 2 người là:95:?1=?2
vận tốc người đi từ B về A là ?2-40=?3
Đáp số
Vì n-2 chia hết cho n-2 => 2(n-2)=2n-4 chia hết cho n-2
Và 2n+7 chia hết cho n-2
Ta có : 2n+7-(2n-4)=2n+7-2n+4=(2n-2n)+7+4=11 chia hết cho n-2
=> n-2 thuộc {1;11;-1;-11}
Vậy : n thuộc {3;13;1;-9}
We have \(3x^2+8x^3+x^4+9-8x^3-3x^2\)
\(=\left(3x^2-3x^2\right)+\left(8x^3-8x^3\right)+\left(x^4-9\right)\)
\(=x^4-9\)
If my answer is right, I hope you k for me =)) =.='
key: \(3x^2+8x^3+x^4+9+\left(-2x\right)^3-3x^2\)
\(=3x^2+8x^3+x^4+9-2x^3-3x^2\)
\(=\left(3x^2-3x^2\right)+\left(8x^3-2x^3\right)+x^4+9\)
\(=4x^3+x^4+9\)
khoảng cách giữa hai số là:
2-1=1
số số hạng là:
(200-1):1+1=200
Tổng là:
(200+1)x200:2=20100
\(a.\) \(\left(x^2+1\right)^2+3x\left(x^2+1\right)+2x^2=0\) \(\left(1\right)\)
Đặt \(t=x^2+1\) , khi đó phương trình \(\left(1\right)\) trở thành:
\(t^2+3xt+2x^2=0\)
\(\Leftrightarrow\) \(\left(t+x\right)\left(t+2x\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\) \(^{t+x=0}_{t+2x=0}\)
\(\text{*}\) \(t+x=0\)
\(\Leftrightarrow\) \(x^2+x+1=0\)
Vì \(x^2+x+1=\left(x+\frac{1}{2}\right)^2+\frac{3}{4}\ne0\) với mọi \(x\) nên phương trình vô nghiệm
\(\text{*}\) \(t+2x=0\)
\(\Leftrightarrow\) \(x^2+2x+1=0\)
\(\Leftrightarrow\) \(\left(x+1\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow\) \(x+1=0\)
\(\Leftrightarrow\) \(x=-1\)
Vậy, tập nghiệm của pt là \(S=\left\{-1\right\}\)
\(b.\) \(\left(x^2-9\right)^2=12x+1\)
\(\Leftrightarrow\) \(x^4-18x^2+81-12x-1=0\)
\(\Leftrightarrow\) \(x^4-18x^2-12x+80=0\)
\(\Leftrightarrow\) \(x^4-2x^3+2x^3-4x^2-14x^2+28x-40x+80=0\)
\(\Leftrightarrow\) \(x^3\left(x-2\right)+2x^2\left(x-2\right)-14x\left(x-2\right)-40\left(x-2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\) \(\left(x-2\right)\left(x^3+2x^2-14x-40\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\) \(\left(x-2\right)\left(x-4\right)\left(x^2+6x+10\right)=0\)
Vì \(x^2+6x+10=\left(x+3\right)^2+1\ne0\) với mọi \(x\)
\(\Rightarrow\) \(\left(x-2\right)\left(x-4\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\) \(^{x_1=2}_{x_2=4}\)
Vậy, phương trình đã cho có các nghiệm \(x_1=2;\) \(x_2=4\)
2x - 32 = 72
2x - 9 = 49
2x = 49 + 9
2x = 58
x = 58 : 2
x = 29
\(2x-3^2=7^2\)
\(\Leftrightarrow2x=58\)
\(\Leftrightarrow x=29\)
~~~~~~~~~~~ai đi ngang qua nhớ để lại k ~~~~~~~~~~~~~
~~~~~~~~~~~~ Chúc bạn sớm kiếm được nhiều điểm hỏi đáp ~~~~~~~~~~~~~~~~~~~
~~~~~~~~~~~ Và chúc các bạn trả lời câu hỏi này kiếm được nhiều k hơn ~~~~~~~~~~~~