14-2^x+1=9
giúp mình voi
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta có : \(\frac{1}{2}+\frac{1}{14}+\frac{1}{35}+...+\frac{1}{x\left(x+3\right):2}=\frac{9}{14}\)
\(\Rightarrow2\left(\frac{1}{4}+\frac{1}{28}+\frac{1}{70}+...+\frac{1}{x\left(x+3\right)}\right)=\frac{9}{14}\)
\(\Rightarrow2.\frac{1}{3}\left(\frac{3}{1.4}+\frac{3}{4.7}+\frac{3}{7.10}+...+\frac{3}{x\left(x+3\right)}\right)=\frac{9}{14}\)
\(\Rightarrow\frac{2}{3}\left(1-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{10}+...+\frac{1}{x}-\frac{1}{x+3}\right)=\frac{9}{14}\)
\(\Rightarrow1-\frac{1}{x+3}=\frac{27}{28}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{x+3}=\frac{1}{28}\)
=> x + 3 = 28
=> x = 25
a)
(x*211)+(1+2+...+211)=23632
(x*211)+22366=23632
x*211=23632-22366
x*211=1266
x=1266:211
x=6
Vậy x=6
2/3 = 2 x 4/ 3 x 4 =8/12
8/14 = 8 : 2/ 14 : 2 =4/7
5/9 = 5 x3/ 9 x 3 =15/37
35/ 40 = 35 : 5/ 40 : 5=7/8
x2 -32 = 6x -x2 -18 +3x
(x -3 )(x+3 ) =9x -x2 - 9
x2 +3x-3x- 9 =9x - x2 -9
x2 - x 2 -9x = -9 +9
-9 x = 0
=> x = 0
\(C=5\frac{9}{10}:\frac{3}{2}-\left(2\frac{1}{3}.4\frac{1}{2}-2.2\frac{1}{3}\right):\frac{7}{4}\)
\(=\frac{59}{10}:\frac{3}{2}-\left(\frac{7}{3}.\frac{9}{2}-2.\frac{7}{3}\right):\frac{7}{4}\)
\(=\frac{59}{15}-\left[\frac{7}{3}\left(\frac{9}{2}-2\right)\right]:\frac{7}{4}\)
\(=\frac{59}{15}-\frac{35}{6}:\frac{7}{4}\)
\(=\frac{59}{15}-\frac{10}{3}\)
\(=\frac{9}{15}=\frac{3}{5}\)
\(\cdot62,87+35,14+4,13+8,35+4,86+5,65\)
\(=\left(62,87+4,13\right)+\left(35,14+4,86\right)+\left(8,35+5,65\right)\)
\(=67+40+14\)
\(=121\)
x^2/16 = -9/14
2y^2/50=-9/14
Z/6=-9/14
giúp mình nhanh nhé ai xong đầu tiên mình sẽ tick cho người đấy
jkhdhjhfhrbhgbrgyfgeygfyegyfgehfhyufwghfyuygruegfryugfyuygergyu
\(\hept{\begin{cases}\frac{x^2}{16}=-\frac{9}{14}\\\frac{2y^2}{50}=-\frac{9}{14}\\\frac{z}{6}=-\frac{9}{14}\end{cases}}< =>\hept{\begin{cases}14x^2=-144\left(voli\right)\\28y^2=-450\left(voli\right)\\14z=-54< =>z=-\frac{54}{14}\end{cases}}\)
Bài 1:
a) \(x.\dfrac{3}{4}=\dfrac{9}{14}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{9}{14}:\dfrac{3}{4}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{6}{7}\)
b) \(x:\dfrac{5}{9}=\dfrac{3}{10}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{3}{10}.\dfrac{5}{9}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{1}{6}\)
Cái này tui cũng không biết nữa
Bạn kiểm tra lại đề nhé.