tìm x :
( 348 + 6x ) : 12 =38
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) (348 + 6x) = 38 . 12
(348 + 6x) = 456
6x = 456 - 348
6x = 108
x = 108 : 6
x = 18
b) (x-2)^3 + 130 = 194
(x-2)^3 = 64
(x-2)^3 = 8 ^3
<-> x- 2 = 8
x= 8 +2 = 10
c) 681 - 3^x +1 = 24 . 25
681 - 3^x + 1 = 600
3^x +1 = 681 - 600
3^x +1 = 81
3^x = 81 -1
3^ x = 80
-> x thuộc rỗng
d) 549 : 9 . x - 84 + 16 = 1701
61 . x - 84 = 1701 - 16
61 . x - 84 = 1685
61.x = 1685 + 84
61 . x = 1769
x = 1769 : 61
x = 29
Đúng giúp mk nhé!
\(\dfrac{6x+5}{5x-3}=\dfrac{38-6x}{21-5x}\left(đk:x\ne\dfrac{5}{3},x\ne\dfrac{21}{5}\right)\)
\(\Rightarrow\left(6x+5\right)\left(21-5x\right)=\left(5x-3\right)\left(38-6x\right)\)
\(\Rightarrow-30x^2+101x+105=-30x^2+208x-114\)
\(\Rightarrow107x=219\Rightarrow x=\dfrac{219}{107}\left(tm\right)\)
\(\dfrac{6x+5}{5x-3}=\dfrac{6x-38}{5x-21}\)
\(\Leftrightarrow30x^2-126x+25x-105=30x^2-18x-190x+114\)
\(\Leftrightarrow-101x-105=-208x+114\)
\(\Leftrightarrow107x=219\)
hay \(x=\dfrac{219}{107}\)
a. 348 : x = 12
x = 348 : 12
x = 29
b. 9x - 7 = 119
9x = 119 + 7
9x = 126
x = 126 : 9
x = 14
c. 100 - 7 . ( x - 5 ) = 58
7 . ( x - 5 ) = 100 - 58
7 . ( x - 5 ) = 42
x - 5 = 42 : 7
x - 5 = 6
x = 6 + 5
x = 11
d. x không thuộc số tự nhiên
a)348:x=12
x=348:12
x=29
b)9x-7=119
9x=119+7
9x=126
x=126:9
x=14
c)100-7.(x-5)=58
7.(x-5)=100-58
7.(x-5)=42
x-5=42:7
x-5=6
x=6+5
x=11
d)2x-2.23=64
2x-2.8=64
2x-16=64
2x=64+16
2x=80
đề sai
\(H=\frac{-1}{3}x^2-5x+1\)
\(=\frac{-1}{3}\left(x^2+15x-3\right)\)
\(=\frac{-1}{3}\left(x^2+2x.\frac{15}{2}+\frac{225}{4}-\frac{237}{4}\right)\)
\(=\frac{-1}{3}\left(x+\frac{15}{2}\right)^2+\frac{79}{4}\le\frac{79}{4}\forall x\)
Dấu '' = '' xảy ra khi: \(\left(x+\frac{15}{2}\right)^2=0\Rightarrow x+\frac{15}{2}=0\Rightarrow x=\frac{-15}{2}\)
Vậy \(MaxH=\frac{79}{4}\) khi \(x=\frac{-15}{2}\)
\(L=-3x^2+6x-y^2+6y-12\)
\(=\left(-3x^2+6x-3\right)+\left(-y^2+6y-9\right)\)
\(=-3\left(x^2-2x+1\right)-\left(y^2-6y+9\right)\)
\(=-3\left(x-1\right)^2-\left(y-3\right)^2\le0\forall x;y\)
Dấu '' = '' xảy ra khi: \(\hept{\begin{cases}\left(x-1\right)^2=0\Rightarrow x-1=0\Rightarrow x=1\\\left(y-3\right)^2=0\Rightarrow y-3=0\Rightarrow y=3\end{cases}}\)
Vậy \(MaxL=0\) khi \(\hept{\begin{cases}x=1\\y=3\end{cases}}\)
Đáp án D
3 8 : x = - 1 2 x = 3 8 : - 1 2 x = - 2 . 8 3 x = - 3 4
( 346 + 6x ) : 12 = 38
346 + 6x = 38 x 12
346 + 6x = 456
6x = 456 - 346
6x = 110
x = 110 : 6
x = ...