K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

1 tháng 8 2017

\(\left(a-b\right)^3-\left(b-a\right)^2+b\left(a-b\right)^2\)

\(=\left(a-b\right)^3-\left(a-b\right)^2+b\left(a-b\right)^2\)

\(=\left(a-b\right)^2.\left(a-b-1+b\right)\)

\(=\left(a-b\right)^2.\left(a-1\right)\)

1 tháng 8 2017

\(\left(a-b\right)^3-\left(b-a\right)^2+b\left(a-b\right)^2=\left(a-b\right)^3-\left(a-b\right)^2+b\left(a-b\right)^2\)

=\(\left(a-b\right)^2\left(a-b-1+b\right)=\left(a-b\right)^2\left(a-1\right)\)

12 tháng 10 2021

\(1,\\ a,=4\left(x-2\right)^2+y\left(x-2\right)=\left(4x-8+y\right)\left(x-2\right)\\ b,=3a^2\left(x-y\right)+ab\left(x-y\right)=a\left(3a+b\right)\left(x-y\right)\\ 2,\\ a,=\left(x-y\right)\left[x\left(x-y\right)^2-y-y^2\right]\\ =\left(x-y\right)\left(x^3-2x^2y+xy^2-y-y^2\right)\\ b,=2ax^2\left(x+3\right)+6a\left(x+3\right)\\ =2a\left(x^2+3\right)\left(x+3\right)\\ 3,\\ a,=xy\left(x-y\right)-3\left(x-y\right)=\left(xy-3\right)\left(x-y\right)\\ b,Sửa:3ax^2+3bx^2+ax+bx+5a+5b\\ =3x^2\left(a+b\right)+x\left(a+b\right)+5\left(a+b\right)\\ =\left(3x^2+x+5\right)\left(a+b\right)\\ 4,\\ A=\left(b+3\right)\left(a-b\right)\\ A=\left(1997+3\right)\left(2003-1997\right)=2000\cdot6=12000\\ 5,\\ a,\Leftrightarrow\left(x-2017\right)\left(8x-2\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2017\\x=\dfrac{1}{4}\end{matrix}\right.\\ b,\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(x^2-16\right)=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=4\\x=-4\end{matrix}\right.\)

28 tháng 11 2021
Lol .ngudoots
12 tháng 9 2023

(a(b-c)^2 + b(c-a)^2 + c(a-b)^2) - (a^3 + b^3 + c^3) + 4abc

= a(b^2 - 2bc + c^2) + b(c^2 - 2ac + a^2) + c(a^2 - 2ab + b^2) - (a^3 + b^3 + c^3) + 4abc

= ab^2 - 2abc + ac^2 + bc^2 - 2abc + ba^2 + ca^2 - 2abc + cb^2 - a^3 - b^3 - c^3 + 4abc

= ab^2 + ac^2 + bc^2 + ba^2 + ca^2 + cb^2 - a^3 - b^3 - c^3 + 4abc - 6abc

= a(b^2 + c^2 + a^2) + b(a^2 + c^2 + b^2) + c(a^2 + b^2 + c^2) - (a^3 + b^3 + c^3) - 2abc

= a^3 + b^3 + c^3 + a^2b + ab^2 + a^2c + ac^2 + b^2c + bc^2 - a^3 - b^3 - c^3 - 2abc

= a^2b + ab^2 + a^2c + ac^2 + b^2c + bc^2 - 2abc

= ab(a + b) + ac(a + c) + bc(b + c) - 2abc

= (a + b)(ab - ac + bc) - 2abc

Vậy, ta có thể viết bài toán dưới dạng nhân tử là: (a + b)(ab - ac + bc) - 2abc.

18 tháng 10 2018

\(\left(a^2-b^2\right)+\left(a^3+b^3\right)-a^2b^2\left(a+b\right)\)

\(=\left(a+b\right)\left(a-b\right)+\left(a+b\right)\left(a^2-ab+b^2\right)-a^2b^2\left(a+b\right)\)

\(=\left(a+b\right)\left(a-b+a^2+b^2-ab-a^2b^2\right)\)

\(=\left(a+b\right)\left[b^2\left(1-a^2\right)+a\left(1+a\right)-b.\left(1+a\right)\right]\)

\(=\left(a+b\right)\left(a+1\right)\left(b^2+a-b\right)\)