Tính giá trị 2 và 3/5 + 1 và 2/5 × 3 và 1/2
Giúp mình với
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) \(4\frac{3}{4}-1\frac{1}{2}\times1\frac{1}{3}=\frac{19}{4}-\frac{3}{2}\times\frac{4}{3}=\frac{19}{4}-2=\frac{11}{4}\)
b) \(3\frac{1}{2}-2\frac{2}{3}\div1\frac{5}{6}=\frac{7}{2}-\frac{8}{3}\div\frac{11}{6}=\frac{7}{2}-\frac{16}{11}=\frac{45}{22}\)
a, \(5-\left(\frac{a}{b}+\frac{1}{2}\right)=2\frac{1}{3}\) => \(\frac{a}{b}+\frac{1}{2}=5-2\frac{1}{3}\) => \(\frac{a}{b}+\frac{1}{2}=\frac{8}{3}\) => \(\frac{a}{b}=\frac{8}{3}-\frac{1}{2}\) => \(\frac{a}{b}=\frac{13}{6}\)
b, \((\frac{3}{4}+2\frac{1}{2}):\frac{3}{5-3}=\left(\frac{3}{4}+\frac{5}{4}\right):\frac{3}{5}-1=\frac{9}{4}:\frac{-2}{5}=\frac{-45}{8}\)
a, 5-(\(\frac{a}{b}\)+\(\frac{1}{2}\))=2\(\frac{1}{3}\)
<=>5-\(\frac{a}{b}-\frac{1}{2}\)=\(\frac{7}{3}\)
<=>\(\frac{a}{b}=5-\frac{1}{2}-\frac{7}{3}\)
<=>\(\frac{a}{b}=\frac{13}{6}\)
b,(\(\frac{3}{4}\)+2\(\frac{1}{2}\)):\(\frac{3}{5}\)-3
=(\(\frac{3}{4}\)+\(\frac{5}{2}\)).\(\frac{5}{3}\)-3
=\(\frac{23}{4}\).\(\frac{5}{3}\)-3
=\(\frac{115}{12}\)-3
=\(\frac{115-36}{12}\)
=\(\frac{79}{12}\)
a) \(A=\dfrac{1}{x+5}+\dfrac{2}{x-5}-\dfrac{2x+10}{\left(x+5\right)\left(x-5\right)}\)
\(A=\dfrac{x-5+2x+10-2x-10}{\left(x+5\right)\left(x-5\right)}=\dfrac{x-5}{\left(x+5\right)\left(x-5\right)}=\dfrac{1}{x+5}\)
b) \(A=-3\Rightarrow\dfrac{1}{x+5}=-3\)
\(\Leftrightarrow x+5=-\dfrac{1}{3}\Leftrightarrow x=-\dfrac{1}{3}-5=\dfrac{-16}{3}\)
\(9x^2-42x+49=\left(3x-7\right)^2=\left(3.\dfrac{-16}{3}-7\right)^2=\left(-23\right)^2=529\) \(\left(x=\dfrac{-16}{3}\right)\)
\(\dfrac{11}{2}\): \(\dfrac{1}{4}\) \(\times\) \(\dfrac{5}{3}\)
= \(\dfrac{11}{2}\) \(\times\) \(\dfrac{4}{1}\) \(\times\) \(\dfrac{5}{3}\)
= 22 \(\times\) \(\dfrac{5}{3}\)
= \(\dfrac{110}{3}\)
\(\dfrac{5}{2}-\dfrac{1}{4}+\dfrac{5}{3}\)
= \(\dfrac{30}{12}-\dfrac{3}{12}+\dfrac{20}{12}\)
= \(\dfrac{7}{12}\)
\(\dfrac{14}{5}\times\dfrac{2}{3}\)+ 5
= \(\dfrac{28}{15}\) + 5
= \(\dfrac{28}{15}\) + \(\dfrac{75}{15}\)
= \(\dfrac{103}{15}\)
a)y2 = 7 => y = \(\sqrt{7}hoặc-\sqrt{7}\)
Nếu y = \(\sqrt{7}\) thì :
x2y3 = 5 . y2 .y
x2y3 = 5.7.\(\sqrt{7}\) = 35\(\sqrt{7}\)
Nếu y = -\(\sqrt{7}\) thì :
x2y3 = 5.7. (-\(\sqrt{7}\)) = -35\(\sqrt{7}\)
b) x2y2 = 5.7 = 35
x6y6 = (x2y2)3 = 353 = 42875
c) làm tương tự câu (a). Chia x làm 2 trường hợp bằng căng 5 hoặc cặng 5 rồi thế vô tính nhé bạn!
`2 3/5+1 2/5 xx 3 1/2`
`= (2xx5+3)/5 + (1xx5+2)/5 xx (3xx2+1)/2`
`= 13/5 + 7/5 xx 7/2`
`= 13/5 + 49/10`
`= 26/10 +49/10`
`= 75/10`
`=15/2`