K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

Ukm

It's very hard

l can't do it 

Sorry!

 
15 tháng 8 2018

a/\(x+3+\sqrt{x^2-6x+9}=x+3+\sqrt{\left(x-3\right)^2}=x+3+\left|x-3\right|=x+3+3-x=6\)

b/ \(\sqrt{x^2+4x+4}-\sqrt{x^2}=\sqrt{\left(x+2\right)^2}-\left|x\right|=\left|x+2\right|-\left|x\right|=-x-2-\left(-x\right)=-x-2+x=-2\)

c/ \(\dfrac{\sqrt{x^2-2x+1}}{x-1}\cdot\left(x-1\right)=\sqrt{x^2-2x+1}=\sqrt{\left(x-1\right)^2}=\left|x-1\right|\)

d/ \(\left|x-2\right|+\dfrac{\sqrt{x^2-4x+4}}{x-2}=2-x+\dfrac{\sqrt{\left(x-2\right)^2}}{x-2}=2-x+\dfrac{\left|x-2\right|}{x-2}=2-x+\dfrac{-\left(x-2\right)}{x-2}=2-x-1=1-x\)

8 tháng 4 2021

a, \(A=\left(\sqrt{12}-2\sqrt{5}\right)\sqrt{3}+\sqrt{60}\)

\(=\left(2\sqrt{3}-2\sqrt{5}\right)\sqrt{3}+2\sqrt{15}\)

\(=2\sqrt{9}-2\sqrt{15}+2\sqrt{15}=2\sqrt{9}\)

b, \(B=\frac{\sqrt{4x}}{x-3}\sqrt{\frac{x^2-6x+9}{x}}=\frac{2\sqrt{x}}{x-3}.\sqrt{\frac{\left(x-3\right)^2}{x}}\)

\(=\frac{2\sqrt{x}}{x-3}.\frac{x-3}{\sqrt{x}}=2\)

8 tháng 4 2021

em thiếu, giờ mới nhìn lại \(2\sqrt{9}=2.3=6\)