cíu
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1 was repaired
2 Was - bought
3 are watered
4 wasn't learned
5 was watched
6 Is - read
7 was stolen
8 was broken
9 wasn't cut
10 is cleaned
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(n_{AgNO_3}=1.0,5=0,5\left(mol\right);n_{HCl}=2.0,3=0,6\left(mol\right)\)
PTHH: AgNO3 + HCl → AgCl ↓ + HNO3
Mol: 0,5 0,5 0,5
Ta có: \(\dfrac{0,5}{1}< \dfrac{0,6}{1}\)⇒ AgNO3 pứ hết, HCl dư
* Vdd sau pứ = 0,5+0,6 = 1,1 (l)
\(\Rightarrow C_{M_{ddNO_3}}=\dfrac{0,5}{1,1}=0,4545M\)
\(C_{M_{ddHCldư}}=\dfrac{0,6-0,5}{1,1}=0,0909M\)
\(m_{ddAgNO_3}=500.1,2=600\left(g\right);m_{ddHCl}=300.1,5=450\left(g\right)\)
* mdd sau pứ = 600+450 = 1050 (g)
\(C\%_{ddHNO_3}=\dfrac{0,5.63.100\%}{1050}=3\%\)
\(C\%_{ddHCl}=\dfrac{\left(0,6-0,5\right).36,5.100\%}{1050}=0,348\%\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
g: A<1
=>\(\dfrac{2\sqrt{x}-1}{\sqrt{x}+1}< 1\)
=>\(\dfrac{2\sqrt{x}-1-\sqrt{x}-1}{\sqrt{x}+1}< 0\)
=>\(\sqrt{x}-2< 0\)
=>\(\sqrt{x}< 2\)
=>0<=x<4
Kết hợp ĐKXĐ, ta được: \(\left\{{}\begin{matrix}0< =x< 4\\x< >1\end{matrix}\right.\)
h: \(A=\dfrac{2\sqrt{x}-1}{\sqrt{x}+1}\)
=>\(A=\dfrac{2\sqrt{x}+2-3}{\sqrt{x}+1}=2-\dfrac{3}{\sqrt{x}+1}\)
\(\sqrt{x}+1>=1\forall x\) thỏa mãn ĐKXĐ
=>\(\dfrac{3}{\sqrt{x}+1}< =\dfrac{3}{1}=3\forall x\) thỏa mãn ĐKXĐ
=>\(-\dfrac{3}{\sqrt{x}+1}>=-3\forall x\) thỏa mãn ĐKXĐ
=>\(-\dfrac{3}{\sqrt{x}+1}+2>=-3+2=-1\forall x\) thỏa mãn ĐKXĐ
=>\(A>=-1\forall x\) thỏa mãn ĐKXĐ
Vậy: \(A_{min}=-1\) khi x=0
i: \(P=A\left(-x+2\sqrt{x}+3\right)\)
\(=\dfrac{2\sqrt{x}-1}{\sqrt{x}+1}\cdot\left(-1\right)\cdot\left(x-2\sqrt{x}-3\right)\)
\(=\dfrac{1-2\sqrt{x}}{\sqrt{x}+1}\cdot\left(\sqrt{x}-3\right)\left(\sqrt{x}+1\right)\)
\(=\left(1-2\sqrt{x}\right)\left(\sqrt{x}-3\right)\)
\(=\sqrt{x}-3-2x+6\sqrt{x}=-2x+7\sqrt{x}-3\)
\(=-2\left(x-\dfrac{7}{2}\sqrt{x}+\dfrac{3}{2}\right)\)
\(=-2\left(x-2\cdot\sqrt{x}\cdot\dfrac{7}{4}+\dfrac{49}{16}-\dfrac{1}{16}\right)\)
\(=-2\left(\sqrt{x}-\dfrac{7}{4}\right)^2+\dfrac{1}{8}< =\dfrac{1}{8}\forall x\) thỏa mãn ĐKXĐ
Dấu '=' xảy ra khi \(\sqrt{x}-\dfrac{7}{4}=0\)
=>\(\sqrt{x}=\dfrac{7}{4}\)
=>\(x=\dfrac{49}{16}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1: Xét ΔMNP vuông tại M có MH là đường cao
nên MH^2=HN*HP; MN^2=NH*NP; PM^2=PH*PN
=>MH=căn 3,6*6,4=4,8cm; MN=căn 3,6*10=6cm; PM=căn 6,4*10=8cm
2: MK=8/2=4cm
Xét ΔMNK vuông tại M có tan MNK=MK/MN=4/6=2/3
nên \(\widehat{MNK}\simeq33^041'\)
3: ΔMNK vuông tại M có MF là đường cao
nên NF*NK=NM^2
ΔMNP vuông tại M có MH là đường cao
nên NH*NP=NM^2
=>NF*NK=NH*NP
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(\sqrt[]{3x^2+6x+7}+\sqrt{5x^2+10x+14}=4-2x-x^2\)
\(\Leftrightarrow\sqrt[]{3\left(x^2+2x+1\right)+4}+\sqrt{5\left(x^2+2x+1\right)+9}=-\left(x^2+2x+1\right)+5\)
\(\Leftrightarrow\sqrt[]{3\left(x+1\right)^2+4}+\sqrt{5\left(x+1\right)^2+9}=-\left(x+1\right)^2+5\left(1\right)\)
Ta có :
\(\left\{{}\begin{matrix}\sqrt[]{3\left(x+1\right)^2+4}\ge2,\forall x\in R\\\sqrt[]{5\left(x+1\right)^2+9}\ge3,\forall x\in R\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow VT=\sqrt[]{3\left(x+1\right)^2+4}+\sqrt{5\left(x+1\right)^2+9}\ge5,\forall x\in R\)
\(VP=-\left(x+1\right)^2+5\le5,\forall x\in R\)
Dấu "=" xảy ra thì \(VT=VP=5\)
\(\left(1\right)\Leftrightarrow\left(x+1\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow x+1=0\)
\(\Leftrightarrow x=-1\)
Vậy nghiệm của phương trình đã cho là \(x=-1\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: ΔOHB cân tại O
mà OI là đường trung tuyến
nên OI\(\perp\)HB
I là trung điểm của HB
=>\(IH=IB=\dfrac{HB}{2}=\dfrac{8}{2}=4\left(cm\right)\)
ΔOIB vuông tại I
=>\(OB^2=OI^2+IB^2\)
=>\(OB^2=3^2+4^2=25\)
=>OB=5(cm)
=>R=5(cm)
Xét tứ giác MAOI có
\(\widehat{MAO}+\widehat{MIO}=90^0+90^0=180^0\)
=>MAOI là tứ giác nội tiếp đường tròn đường kính MO
Tâm là trung điểm của MO
b: Xét (O) có
ΔAHB nội tiếp
AB là đường kính
Do đó; ΔAHB vuông tại H
=>AH\(\perp\)HB tại H
=>AH\(\perp\)MB tại H
Xét ΔMAB vuông tại A có AH là đường cao
nên \(MA^2=MH\cdot MB\)
c: Xét (O) có
MA,MK là tiếp tuyến
Do đó: MA=MK
mà OA=OK
nên MO là đường trung trực của AK
\(MA^2=MH\cdot MB\)
MA=MK
Do đó: \(MK^2=MH\cdot MB\)
=>\(\dfrac{MK}{MH}=\dfrac{MB}{MK}\)
Xét ΔMKB và ΔMHK có
\(\dfrac{MK}{MH}=\dfrac{MB}{MK}\)
\(\widehat{KMB}\) chung
Do đó: ΔMKB đồng dạng với ΔMHK
=>\(\widehat{MBK}=\widehat{MHK}\)
a) 28 ⋮ n
⇒ n ∈ Ư(28) = {1; 2; 4; 7; 14; 28}
b) 14 ⋮ (n - 1)
⇒ n - 1 ∈ Ư(14) = {-14; -7; -2; -1; 1; 2; 7; 14}
⇒ n ∈ {-13; -6; -1; 0; 2; 3; 8; 15}
Mà n ∈ ℕ
⇒ n ∈ {0; 2; 3; 8; 15}
c) 12 ⋮ (2n - 2)
⇒2n - 2 ∈ Ư(12) = {-12; -6; -4; -3; -2; -1; 1; 2; 3; 4; 6; 12}
⇒ 2n ∈ {-10; -4; -2; -1; 0; 1; 3; 4; 5; 6; 8; 14}
⇒ n ∈ {-5; -2; -1; -1/2; 0; 1/2; 3/2; 2; 5/2; 3; 4; 7}
Mà n ∈ ℕ
⇒ n ∈ {0; 2; 3; 4; 7}
d) n ⋮ 6 nên n B(6) = {0; 6; 12; 18; 24; 30; 36; 42; ...}
Mà n ≤ 40
⇒ n ∈ {0; 6; 12; 18; 24; 30; 36}
e) n ∈ B(13) = {0; 13; 26; 39; 52; 65; 78; 91; 104; 117; 130; ...}
Mà 13 ≤ n < 117
⇒ n ∈ {13; 26; 39; 52; 65; 78; 91; 104}
g) n + 6 = n + 1 + 5
Để (n + 6) ⋮ (n + 1) thì 5 ⋮ (n + 1)
⇒ n + 1 ∈ Ư(5) = {-5; -1; 1; 5}
⇒ n ∈ {-6; -2; 0; 4}
Mà n ∈ ℕ
⇒ n ∈ {0; 4}
h) 4n + 9 = 4n + 2 + 7 = 2(2n + 1) + 7
Để (4n + 9) ⋮ (2n + 1) thì 7 ⋮ (2n + 1)
⇒ 2n + 1 ∈ Ư(7) = {-7; -1; 1; 7}
⇒ 2n ∈ {-8; -2; 0; 6}
⇒ n ∈ {-4; -1; 0; 3}
Mà n ∈ ℕ
⇒ n ∈ {0; 3}
i) 4n + 1 = 4n - 2 + 3 = 2(2n - 1) + 3
Để (4n + 1) ⋮ (2n - 1) thì 3 ⋮ (2n - 1)
⇒ 2n - 1 ∈ Ư(3) = {-3; -1; 1; 3}
⇒ 2n ∈ {-2; 0; 2; 4}
⇒ n ∈ {-1; 0; 1; 2}
Mà n ∈ ℕ
⇒ n ∈ {0; 1; 2}
k) 8n = 8n - 16 + 16
= 8(n - 2) + 16
Để 8n ⋮ (n - 2) thì 16 ⋮ (n - 2)
⇒ n - 2 ∈ Ư(16) = {-16; -8; -4; -2; -1; 1; 2; 4; 8; 16}
⇒ n ∈ {-14; -6; -2; 0; 1; 3; 4; 6; 10; 18}
Mà n ∈ ℕ
⇒ n ∈ {0; 1; 3; 4; 6; 10; 18}